MÁY QUÉT MÃ VẠCH 1D VÀ 2D

MÃ VẠCH 1D VÀ 2D CÙNG XEM NÀO Máy quét mã vạch 1D và 2D khác nhau như thế nào? Doanh nghiệp bạn nên lựa chọn loại máy quét nào để tối ưu hoạt động kinh doanh?

Cùng tìm đáp án trong bài viết bên dưới nhé! có hàng trăm người mua hàng chưa biết MÃ VẠCH 1D VÀ 2D, sếp kêu đi mua máy MÃ VẠCH 1D VÀ 2D chưa biết các tìm mua.. Có ông sếp cho xíu tiền bảo mua máy MÃ VẠCH 1D VÀ 2D và máy không dây.

Nội dung bài viết

MÃ VẠCH 1D VÀ 2D Mã vạch 1D và mã vạch 2D

Mọi người đều biết mã vạch là một chuỗi thông tin được mã hóa dưới dạng chữ, số hay hình có thể nhìn thấy được trên bề mặt tem nhãn và được đính lên hàng hóa hay sản phẩm ở các chuỗi cửa hàng bán lẻ: siêu thị, shop áo quần, mỹ phẩm, trang sức…

Mục đích của mã vạch là để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng về hàng hóa họ đang sử dụng như: tên sản phẩm, xuất xứ, hạn sử dụng, chất liệu….

mã vạch 1d và 2d
MÃ VẠCH 1D VÀ 2D

Mã vạch 1D (còn gọi là mã vạch tuyến tính) là những mã vạch chứa những đường thẳng song song thường đi kèm chữ số bên dưới như Code 39, Code 128, EAN hay UPC…

Bạn có biết  Mã vạch hàng hóa ý nghĩa mã vạch

Mã vạch 1D – Mã vạch 2D

Mã vạch 2D là những mã vạch chứa những ký tự hình học gồm các ô vuông đan xen với nhau tạo thành hình ảnh không gian nhất định. Điển hình là các loại mã QR, mã vạch ma trận (data matrix), PDF417,…

-> Đọc thêm

  • Mã vạch EAN-13 và UPC-A có giống nhau không?
  • 7 lý do khiến máy quét không quét mã vạch được
  • Ứng dụng QR code vào thanh toán và truyền thông mạng xã hội

Máy quét mã vạch 1D và 2D

Máy quét mã vạch (còn gọi là đầu đọc mã vạch) là 1 thiết bị chuyên dụng đọc mã vạch (các ký tự được mã hóa). Sau khi quét mã kết quả hiển thị trả về là thông tin về sản phẩm. Nhờ vậy người sử dụng có thể quản lý thông tin hàng hóa tốt hơn.

Máy quét mã vạch 1D

Máy quét mã vạch 1D là thiết bị chuyên thu nhận hình ảnh mã vạch 1D hay mã vạch tuyến tính.

➥ Xét về hình thức quét mã, máy quét mã vạch 1D được chia thành 2 loại là máy quét bằng tia laser hoặc cảm biến CCD (vốn được sử dụng trong camera kỹ thuật số).

Máy quét mã vạch 1D tia CCD sẽ quét được mã vạch ở khoảng cách dưới 100-203mm có độ dày tia 1cm.

Bạn có biết  Top #5 Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm

Máy quét mã vạch 1D tia laser sẽ quét mã vạch khoảng cách xa hơn 203-305 mm và tia quét có độ rộng lên đến vài mm.

➥ Xét về cấu trúc, máy quét mã vạch 1D được chia thành 2 loại là máy quét đơn tia và máy quét mã vạch đa tia.

Máy quét mã vạch 1D đơn tia và đa tia

Máy quét mã vạch 1D đơn tia: Nhận dạng mã vạch chậm hơn đa tia, nhưng giá thành rẻ hơn.

Máy quét mã vạch 1D đa tia: Thường quét nhanh và nhạy hơn máy quét đơn tia, nhưng giá thành cao hơn.

Máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D là thiết bị có thể đọc mọi mã vạch trên mọi góc độ, mọi chiều quét. Vì vậy, máy quét có thể sử dụng quét cả mã vạch 1D và 2D.

Thường máy quét 2D tiên tiến hơn do sử dụng cấu trúc cảm biến ảnh CMOS. Do đó, máy có thể đọc mã vạch trên mọi bề mặt hiển thị như: smartphone, máy tính bảng, máy tính thường.

Máy quét mã vạch 2D Zebra DS2208

Ứng dụng của máy quét mã vạch 1D và 2D

– Máy quét mã vạch 1D thường sử dụng trong lĩnh vực: đại lý bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, shop thời trang, mỹ phẩm… Do tính đơn giản của mã sản phẩm là hầu hết sử dụng mã vạch tuyến tính 1D.

Bạn có biết  1 HƯỚNG DẪN MÃ SỐ MÃ VẠCH

– Máy quét mã vạch 2D ứng dụng lĩnh vực đòi hỏi nhu cầu sử lý thông tin lớn hơn: khách sạn, check in vé máy bay, bệnh viện… hoặc lĩnh vực dịch vụ khác: mã thành viên online, phiếu quà tặng điện tử…

Hy vọng với những thông tin được phân tích trong bài viết trên, bạn có thể hình dung rõ hơn sự khác nhau giữa máy quét mã vạch 1D và 2D. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn tối ưu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Khi có nhu cầu mua máy quét mã vạch 1D hoặc máy quét mã vạch 2D, quý khách hãy liên hệ với vac – Địa chỉ cung cấp các thiết bị mã số mã vạch uy tín trên thị trường để nhận được sản phẩm chất lượng với giá bán ưu đãi kèm nhiều dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn nhé!

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ MUA MÃ VẠCH 1D VÀ 2D
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.

Post Code: 820000.
Email: [email protected]

Web: https://vinhancu.com