mã vạch của Hàn Quốc

Nội dung bài viết

3 cách đơn giản kiểm tra mã vạch Hàn Quốc có đạt chuẩn hay không

mã vạch của Hàn Quốc Khi giao thương Việt – Hàn ngày càng phát triển thì việc biết cách phân biệt hàng thật và hàng giả là một kỹ năng tối thiểu cần thiết. Một trong những cách phổ biến và có thể tự kiểm tra một cách đơn giản nhất đó chính là kiểm tra thông qua mã vạch Hàn Quốc. Vậy mã vạch Hàn Quốc là gì và làm thế nào để kiểm tra mã vạch sản phẩm Hàn Quốc nói chung và cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng. Hãy cùng du học Sunny tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sự gia tăng nhu cầu mua bán hàng hóa xuất xứ Hàn Quốc

Sự gắn kết trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đã thúc đẩy những hoạt động giao thương, buôn bán phát triển không ngừng giữa hai bên. Đặc biệt, tỷ lệ người Việt Nam quan tâm và lựa chọn sử dụng hàng hóa Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng.

Hàng hóa Hàn Quốc trong những năm trở lại đây thu hút được sự quan tâm và tin dùng của rất nhiều người Việt Nam. Trong đó, một số sản phẩm Hàn Quốc được người Việt ưa dùng nhất có thể kể đến như thương mại điện tử hay mỹ phẩm làm đẹp. Đây cũng là cơ sở để nạn buôn bán hàng giả ngày càng phát triển với nhiều thủ đoạn tinh vi và phức tạp hơn.

Mặt hàng được đánh giá là thu hút đông đảo người tiêu dùng Việt nhất chính là các sản phẩm làm đẹp. Trong đó có thể điểm tên một số thương hiệu mỹ phẩm Hàn đình đám như SU:M37°, OHUI, LANEIGE, INNISFREE, SKINFOOD, THE FACE SHOP,… mà hầu hết các thương hiệu đó đều đã mở những chi nhánh, cơ sở chính hãng tại Việt Nam. Hầu như cô gái nào cũng sở hữu trong bộ đồ dùng trang điểm của mình ít nhất từ một đến vài món đồ có xuất xứ từ xứ sở kim chi như các loại phấn, mascara, son môi cho đến kem dưỡng ẩm.

mã_vạch_của_hàn_quốc

Mỹ phẩm Hàn là món đồ quen thuộc với nhiều bạn nữ tại Việt Nam

Bên cạnh sản phẩm làm đẹp, sản phẩm thời trang là mặt hàng tiêu dùng Hàn Quốc được nhiều người Việt lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ Việt Nam. Thời trang Hàn Quốc đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn bởi sự đa dạng về mức giá, cung cấp những lựa chọn phù hợp cho từng đối tượng khách hàng bình dân, trung lưu đến giới thượng lưu…

Ngoài ra, dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn, thực phẩm Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn thông qua các bộ phim, bài hát, chương trình thực tế và nhận được sự yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả người dân Việt Nam. Hàng loạt các nhà hàng bán đồ ăn Hàn Quốc ra đời phục vụ các món ăn phổ biến như kim chi, cơm cuộn, canh rong biển,… Không những thế, nhu cầu tìm mua các nguồn thực phẩm chức năng của Hàn Quốc, đặc biệt là nhân sâm, linh chi cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhận thấy sức hút lớn và khả năng làm giàu từ những mặt hàng này, nhiều người bán đã cố tình cung cấp các mặt hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc nhằm đánh lừa khách hàng. Các mặt hàng được làm giả có chất lượng kém, nhưng vẫn được bán với giá cao. Hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi gây khó khăn cho người tiêu dùng nếu muốn phân biệt thật – giả trực tiếp.

Bạn có biết  1 Điểm danh bằng mã vạch

chiêu trò làm giả mỹ phẩm xuất xứ hàn quốc ngày càng tinh vi

Chiêu trò làm giả mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc ngày càng tinh vi

Điều đó đặt ra yêu cầu cần phải có những giải pháp hiệu quả nhằm phân biệt hàng thật và hàng giả kém chất lượng, nhất là khi trên thị trường các sản phẩm Hàn Quốc nhái vẫn được bán tràn lan và công khai khiến không ít người tiêu dùng rơi vào bẫy, đặc biệt là các chị em yêu thích sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc.

Do đó, sắm ngay cho mình một số kinh nghiệm về mã vạch hàng Hàn Quốc hay cách check kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng sẽ rất cần thiết giúp bạn bảo vệ ví tiền của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mã vạch – biện pháp hiệu quả nhất trong việc phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch của Hàn Quốc.

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) về hình thức là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Mã vạch được định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Ký hiệu chuyên biệt đó gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

mã vạch là ký hiệu chuyên biệt gồm tổ hợp các nét vạch, khoảng trắng và con số

Mã vạch là ký hiệu chuyên biệt gồm tổ hợp các nét vạch, khoảng trắng và con số

Trong đó, những sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu thị thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được. Còn phần chữ số mới là phần đọc dành cho người dùng nhận biết thông tin sản phẩm. Thông qua việc kiểm tra dãy số này bằng quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1 mà ta có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Mã vạch được in bởi công cụ chuyên biệt, không phải máy in nào cũng có thể in mã vạch. Nó xuất phát từ thực tế mã vạch được thiết lập các thông số đúng quy luật và sẽ được thu nhận bằng một loại máy quét mã vạch. Đó là một loại máy thu nhận hình ảnh của mã vạch, từ đó chuyển thông tin tới máy tính để mã hóa. Đó cũng là lý do giải đáp tại sao ta chỉ sử dụng mã vạch kèm theo các thiết bị hỗ trợ

Ý nghĩa của Mã vạch (Barcode)

Theo quy định, mã vạch là điều kiện bắt buộc phải có cho tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường để nhận biết, đánh giá hàng chính hãng. Vì vậy, mã vạch được xem như một chứng minh thư của hàng hóa. Nhờ vào các số liệu đã được mã hóa, mã vạch có thể cho biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đây cũng là ý nghĩa, vai trò lớn nhất của mã vạch.

Tuy nhiên, quy định về mã vạch sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc, đưa vào quản lý hệ thống.

Bạn có biết  1 Đầu đọc mã vạch

mã vạch được xem như là chứng minh thư của hàng hóa

Mã vạch được xem như là chứng minh thư của hàng hóa

Mã vạch được phân chia làm rất nhiều loại, phụ thuộc vào các dung lượng thông tin, dạng thức thông tin được mã hóa và mục đích sử dụng riêng biệt. Có thể kể tên một số dạng mã vạch phổ biến nhất trên thị trường gồm: UPC, EAN, Code 39, Code 128, Interleaved 2 of 5 và Codabar.

Cụ thể, ở Việt Nam hiện nay, hầu hết hàng hóa trên thị trường đều áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International gồm 13 con số được chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải lần lượt như sau:

  • Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).
  • Nhóm 2: Bốn chữ số tiếp sau nhóm 1 là mã số về doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Năm chữ số tiếp sau nhóm 2 là mã số về hàng hóa.
  • Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Mã vạch của Hàn Quốc là gì?

Công nghệ làm giả hiện nay ngày càng tinh vi và hiện đại, hàng giả về hình thức gần như giống với hàng thật đến 90 đến 95% khiến việc phân biệt được hàng giả hàng thật bằng mắt thường gần như là không thể.

Do đó, để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái Hàn Quốc, phương pháp phổ biến thường được áp dụng chính là thông qua ký hiệu của mã vạch. Để làm được điều đó, trước hết bạn phải biết được mã vạch nước Hàn Quốc là gì, mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc trên hàng hóa chính hãng để có thể phân biệt hàng thật và hàng nhái một cách chính xác nhất.

Ở Hàn Quốc mã vạch thường được sử dụng là dạng mã vạch tuyến tính, còn có tên gọi khác là mã vạch một chiều. Loại mã vạch này được tạo ra từ những gạch thẳng và đặt cách xa nhau bởi các khoảng trắng có độ rộng khác nhau. Mỗi mã vạch đều có thứ tự, khoảng cách các vạch trắng đen khác nhau.

Mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mã vạch quốc gia Hàn Quốc là 880. Do đó, những hàng hóa có mã vạch bắt đầu từ 3 con số này nhằm thể hiện cho xuất xứ của hàng hóa đó đều được sản xuất tại Hàn Quốc (hàng nội Hàn Quốc hoặc hàng Hàn Quốc xuất khẩu). Nó thuộc loại mã vạch 13 số (EAN-13) và tương tự mã vạch Việt Nam sử dụng trên, trong đó cũng bao gồm 4 nhóm, lần lượt là mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và số cuối cùng là mã kiểm tra.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia sản xuất các sản phẩm trong lĩnh vực làm đẹp chất lượng nhất với nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng lớn. Xuất phát từ sức hút và nhu cầu mua hàng Hàn Quốc rất lớn, hàng giả, hàng nhái được đưa vào gây nhiễu loạn thị trường và đe dọa quyền lợi của khách hàng.

Nhằm giúp các bạn tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, du học Sunny sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra mã vạch hàng hóa Hàn Quốc hay cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất.

Bạn có biết  MÃ VẠCH HÀNG THÁI LAN

Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Như đã nói bên trên, ba số đầu mã hàng của Hàn Quốc là 880 GS1. Vì vậy, nếu sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 3 con số này thì là dấu hiệu cho thấy hàng hóa này xuất xứ từ Hàn Quốc.

mã vạch của hàn quốc

Mã vạch Hàn Quốc có 3 số đầu là 880 GS1

Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Chúng ta có thể dựa vào công thức để kiểm tra mã vạch Hàn Quốc trên bao bì hàng hóa chính hãng theo công thức sau: D = A+B*3 + C

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);
  • B: là tổng giá trị các số hàng chẵn;
  • C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên là hàng thật.

Ví dụ:

Mã số vạch của sản phẩm là 8809390598034 khi áp dụng vào công thức D = A+B*3 + C thì ta có:

D= (8+0+3+0+9+0) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 4= 20 + 126 + 4 = 150

Kết quả ta có số đuôi là 0 cho nên có thể kết luận rằng sản phẩm này chính là hàng Hàn Quốc chính hãng.

Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm kiểm tra

Phần mềm check mã vạch Hàn Quốc được sử dụng bằng cách quét mã chính là công cụ giúp người sử dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất. Trên cơ sở đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin cụ thể về sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã được sử dụng như: ứng dụng iCheck Scanner, Redlaser, Redlaser, Barcode Việt…

Cách kiểm tra này chỉ tiêu tốn một chút thời gian để tải ứng dụng về từ CH Play hoặc App store và có thể sử dụng thường xuyên mỗi lần mua các hàng hóa nước ngoài hay hàng hóa Hàn Quốc. Khi kiểm tra sản phẩm, bạn sẽ được nhận tất cả thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn biết như tên đầy đủ, mã số, tên thương hiệu/ công ty sản xuất, quốc gia sản xuất, thành phần cấu tạo, màu sắc.

Cách check mã vạch sản phẩm Hàn Quốc này được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng, nhanh gọn và đặc biệt là không hề tốn công sức và thời gian tính toán, đặc biệt được sử dụng nhiều trong quét mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về mã vạch Hàn Quốc và hướng dẫn chi tiết các cách check mã vạch Hàn Quốc nói chung cũng như cách check mã vạch của mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng. Nắm rõ những điều trên sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông thái. Hãy liên hệ ngay với du học Sunny nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhiệt tình giải đáp!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.

Post Code: 820000.
Email: [email protected] Web: https://vinhancu.com