Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu?

Mã vạch Nhật Bản Từ lâu những sản phẩm hàng Nhật đã đã được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao và công nhận về chất lượng cũng như mẫu mã. Tại Việt Nam, thị trường hàng hóa Nhật Bản luôn là thiên đường mua sắm yêu thích của bất cứ ai.

Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, rất nhiều chủ shop, chủ cơ sở kinh doanh trong nước đã nhập và bán các sản phẩm được quảng cáo hàng nội địa Nhật, hàng xách tay Nhật, …

Nhưng thị trường hàng Nhật quá rộng lớn, bên cạnh các mặt hàng chính hãng thì vẫn tồn tại rất nhiều các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây nên những nguy cơ sử dụng không an toàn.

Kiểm tra mã vạch hàng Nhật sẽ là một trong những giải pháp hỗ trợ bạn kiểm chứng được hàng Nhật thật giả.

mã vạch nhật bản

Nội dung bài viết

Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu?

Mã vạch hàng Nhật được in trực tiếp lên trên bao bì sản phẩm với mục đích để nhận dạng về nguồn gốc xuất xứ cũng như các thông tin của sản phẩm.

Mã vạch của Nhật cũng giống như mã vạch của các nước khác trên thế giới, gồm có 13 số và được đọc bởi các thiết bị máy quét quang học hoặc quét hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Bạn có biết  Mã số, MÃ VẠCH ITALY

Ba con số đầu tiên của mã vạch sẽ biểu thị cho nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, sản phẩm được sản xuất bởi quốc gia nào. Vậy mã vạch hàng Nhật bắt đầu từ các con số nào?

Các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có mã vạch được bắt đầu từ 3 con số nằm trong các khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499 GS1. Với những con số này, khi bạn thực hiện mua hàng hóa Nhật nên đặc biệt chú ý vào chúng bởi chính là căn cứ giúp bạn phân biệt được giữa sản phẩm hàng chính hãng và hàng giả, hàng nhái.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Có 3 cách giúp bạn kiểm tra mã vạch Nhật Bản nhanh chóng và chính xác

Cách 1: Căn cứ vào 3 số đầu tiên của mã vạch

Như đã nói trên, ba con số đầu tiên của mã vạch là sẽ biểu thị cho nguồn gốc xuất xứ, quốc gia sản xuất ra sản phẩm đó. Vì vậy để kiểm tra sản phẩm hàng Nhật, bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào 3 con số đầu tiên này.

Nếu số mã vạch có 3 chữ số đầu tiên nằm trong khoảng từ 450-459 và từ 490 – 499 thì đây là những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật. Khi mua bất kỳ sản phẩm hàng Nhật nào đó, bạn hãy xem thật kỹ và kiểm tra mã vạch xem có nằm trong các khoảng này không nhé.

Bạn có biết  Mã vạch 761 của nước nào? mã vạch Thụy Sĩ

Cách thức này có thể áp dụng khi bạn mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, … Cách thực hiện cũng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

mã vạch nhật bản là bao nhiêu

Cách 2: Kiểm tra mã vạch Nhật Bản bằng công thức tính

Với cách này, bạn sẽ cần căn cứ vào toàn bộ dãy chữ số in trên mã vạch bao bì sản phẩm. Công thức tính như sau: D = A + B * 3 + C

Trong đó:

A là tổng giá trị của các số lẻ (không tính số cuối cùng của mã vạch)

B là tổng giá trị của các số chẵn

C là con số cuối cùng

Kết quả cho D = 0 thì đây chính là sản phẩm hàng Nhật chính hãng

Cách 3: Kiểm tra mã vạch Nhật Bản bằng phần mềm kiểm tra

Hiện nay, công nghệ in ấn mã vạch vô cùng tinh vi và nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ rất khó phân biệt được đâu là hàng thật giả. Dãy số in mã vạch vẫn có thể làm giả và bạn không thể nhận biết được bằng mắt thường. Các phần mềm kiểm tra hoặc các ứng dụng kiểm tra mã vạch sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Có khá nhiều phần mềm và ứng dụng giúp bạn check mã vạch sản phẩm, bạn có thể tham khảo và tải ứng dụng về thiết bị điện thoại thông minh của mình.

Bạn có biết  mã vạch doanh nghiệp

mã vạch nhật bản là bao nhiêu

Để hạn chế tuyệt đối các trường hợp mua phải hàng Nhật kém chất lượng, hàng giả, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là mua hàng tại Nhật, đặt hàng tại các website bán hàng trực tuyến của Nhật như Amazon, Rakuten, Yahoo, … Vì hàng Nhật nội địa chỉ được bán tại thị trường Nhật, phục vụ cho người dân đất nước họ nên khi mua hàng tại các website Nhật bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm.

Shipquocte cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Nhật, vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam uy tín, giá rẻ. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi là giải pháp thông minh, tiện lợi giúp bạn sở hữu những sản phẩm hàng Nhật chuẩn chất lượng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết được mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu cũng như cách check mã vạch Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích hỗ trợ quá trình lựa chọn hàng Nhật.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.