Top #5 Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm

Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua bán trực tuyến mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên, lại rất khó để kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm. Vì thế, phần mềm check mã vạch mỹ phẩm online ra đời giúp chúng ta nhận biết được mỹ phẩm thật giả dễ dàng hơn, cũng như nguồn gốc xuất xứ và những thông tin quan trọng khác.

Nội dung bài viết

1. Vì sao cần check mã vạch mỹ phẩm online?

Trước khi cùng Fox Cosmetics tìm kiếm những cách check mã vạch mỹ phẩm online thì bạn cần biết được khái niệm check mã vạch là gì và những lợi ích của việc check mã vạch dưới đây:

1.1. Check mã vạch là gì?

mã vạch mỹ phẩm
Check mã vạch là gì?

Check mã vạch online hay còn gọi là quét mã code sản phẩm trực tuyến bằng cách dùng điện thoại quét vào mã vạch có trên bao bì sản phẩm. Đây là một trong các cách tra cứu thông tin và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hầu hết, các sản phẩm chính hãng đều sẽ có mã vạch riêng được in trên mỗi bao bì. Và khi bạn check thì tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ được hiện ra đầy đủ giúp bạn dễ dàng xem được những thông tin cần thiết.

1.2. Lợi ích của việc check mã vạch

Trên thị trường hiện nay hầu hết các sản phẩm chính hãng đều được làm nhái, làm giả, đặc biệt là mỹ phẩm. Rất nhiều cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận mà đã sản xuất mỹ phẩm giả, kém chất lượng. Vì thế, việc check mã vạch mỹ phẩm online là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho người dùng.

Việc check mã vạch online sẽ giúp người dùng nhận được các thông số cơ bản về sản phẩm ngay sau khi check như:

  • Thông tin, tên, chủng loại, màu sắc, mẫu mã, tem mác và mã của sản phẩm.
  • Tên công ty, thương hiệu, nơi sản xuất và địa chỉ sản xuất của sản phẩm.
  • Mô tả về sản phẩm, thành phần của sản phẩm.
  • Ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm.
  • Các trang thương mại điện tử hoặc đại lý đang bán sản phẩm.
  • Danh mục về các dòng sản phẩm liên quan.
  • Những nhận xét, đánh giá, cảm nhận và review của khách hàng về sản phẩm.

Như vậy, việc kiểm tra mã vạch sản phẩm sẽ giúp người dùng nắm rõ được các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Thông qua đó để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, tốt mà không lo dùng phải hàng giả, kém chất lượng.

2. Check mã vạch mỹ phẩm online chuẩn xác nhất

Nếu bạn đang muốn tìm các phần mềm để check mã vạch mỹ phẩm online chuẩn xác nhất thì bạn có thể tham khảo top 5 phần mềm check mã vạch dưới đây.

2.1. Top 5 phần mềm check mã vạch mỹ phẩm online cho điện thoại

Bạn có thể tải một trong 5 phần mềm check mã vạch online dưới đây để có thể kiểm tra lại các sản phẩm, kể cả mỹ phẩm của mình, đó là:

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch Zebra 105SL Plus

BarcodeViet

mã vạch mỹ phẩm
Phần mềm check mã vạch mỹ phẩm online BarcodeViet

Đây là một trong các phần mềm check mã vạch nói chung và check code mỹ phẩm online nói riêng rất thân thiện với người dân Việt Nam. Bởi vì giao diện của phần mềm này bằng tiếng Việt nên người dùng rất dễ sử dụng.

BarcodeViet tương thích với tất hệ điều hành Android và IOS hiện nay. Phần mềm này được người dùng đánh giá cho độ chính xác cao khi check mã vạch.

Nhờ app check mã vạch mỹ phẩm online BarcodeViet, người dùng có thể sử dụng để kiểm tra các thông tin về sản phẩm. Từ đó tránh được các trường hợp mua phải mỹ phẩm kém chất lượng.

iCheck

mã vạch mỹ phẩm
Phần mềm check mã vạch mỹ phẩm iCheck

iCheck được xem là phần mềm check mã code phổ biến được người dùng smartphone yêu thích hiện nay.

Đây được xem là một phần mềm check mã vạch chuẩn nhất và ngoài ra còn đưa ra những cảnh báo về hàng giả. Đồng thời qua iCheck thì bạn có thể kiểm tra được các cửa hàng, các shop có bán dòng sản phẩm này ở gần nhất với vị trí (định vị) hiện tại của mình.

Bên cạnh đó thì các chương trình ưu đãi hay khuyến mại tại các địa chỉ uy tín có bán dòng sản phẩm này sẽ được iCheck update liên tục. Bạn có thể tham khảo thêm để mua được sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

Gcheck

mã vạch mỹ phẩm
Phần mềm check mã vạch Gcheck

Phần mềm Gcheck kiểm tra mã vạch, mã code được xây dựng nhằm mục đích phát hiện hàng thật, hàng giả. Sau khi kết nối với camera của điện thoại, chụp lại mã vạch thì Gcheck sẽ kiểm tra các thông tin từ mã vạch.

Phần mềm sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt và có thể lưu lại được lịch sử những lần quét mã vạch trước đó. Vì thế người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm Gcheck để kiểm tra mã vạch sản phẩm mình mua.

George Barcode Scanner

George Barcode Scanner là phần mềm check mã code online cho hệ điều hành Android. Ứng dụng sẽ cho phép camera quét mã vạch trên sản phẩm.

Phần mềm này còn cho phép người dùng chuyển đổi link, hay địa chỉ email. Thậm chí là địa chỉ liên lạc, hay các tin nhắn văn bản, clipboard,… vào mã 2 chiều để bạn có thể gửi qua cho bạn bè. Vì thế, nếu bạn muốn check mã vạch mỹ phẩm online, thì George Barcode Scanner là một phần mềm rất tiện lợi, nhanh chóng và chính xác.

MDZ

MDZ là một phần mềm check mã code mỹ phẩm chuẩn trên hệ điều hành Android. Phần mềm này hỗ trợ quét nhiều mã vạch cùng một lúc và hiển thị đầy đủ các thông tin của mã vạch.

Bạn chỉ cần dùng camera của điện thoại để chụp và quét mã vạch. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được thông tin được mã hóa bên trong. Ngay sau đó, bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu bằng cách hiển thị mã vạch trên thiết bị này và quét trên thiết bị khác.

Bạn có biết  1 Phân biệt máy in và quét mã vạch

2.2. Top 7 website check mã vạch mỹ phẩm online đáng tin cậy

Và bên cạnh các phần mềm hỗ trợ check mã vạch mỹ phẩm online vừa kể trên, thì song song đó cũng có một số trang website chuyên kiểm tra mã vạch mà bạn có thể tìm hiểu, sử dụng. Chẳng hạn như:

Axicon

mã vạch mỹ phẩm
Website check mã vạch mỹ phẩm online Axicon

Axicon là một website quét mã vạch của công ty Axicon Auto ID. Đây là công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch.

Website vietnamsino.com cho phép bạn được chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Do đó, việc người dùng được quyền lựa chọn barcode trước khi quét sẽ đưa ra các kết quả một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Barcode Database

Barcode database lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu mã vạch lớn như EANdata và các trang bán hàng online phổ biến như: eBay, Amazon,… Vì thế, độ đảm bảo thông tin chính xác của barcode database là rất cao.

Ngoài ra thì hệ thống này có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng nên rất dễ sử dụng.

Sau khi mở giao diện, bạn chỉ là nhập mã code sản phẩm vào khung tìm kiếm để tra cứu sản phẩm của mình. Trong trường hợp trang web này không truy xuất được thông tin, thì sẽ hiển thị các website bán hàng online đang kinh doanh sản phẩm đó cho bạn.

Barcode Lookup

mã vạch mỹ phẩm
Website check mã vạch mỹ phẩm Barcode Lookup

Barcode Lookup tận dụng sức mạnh của cơ sở dữ liệu về mã vạch khổng lồ và dữ liệu sản phẩm. Kèm với thông tin nguồn gốc thu thập được từ các nhà bán lẻ và các trang thương mại điện tử trên toàn thế giới. Nhằm mục đích đem đến cho người tiêu dùng tất cả những vấn đề về sản phẩm mà họ quan tâm.

Không chỉ giúp tra cứu các thông tin về sản phẩm mà Barcode Lookup còn hiển thị các liên kết đến các cửa hàng trực tuyến nơi bạn có thể mua sản phẩm này.

Checkcosmetic

mã vạch mỹ phẩm
Website check mã vạch Checkcosmetic

Checkcosmetic là một website chuyên tra cứu thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm và nước hoa. Vì thế, nếu bạn muốn check mã vạch mỹ phẩm online thì có thể sử dụng website này.

Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm thường không chỉ ra ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng mà nó được đánh dấu bằng số lô hoặc mã lô. Checkcosmetic không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm tra batch code (là một dãy số hoặc chữ và số ngắn).

Bạn tìm và gõ dòng batch code (thường được in trên bao bì sản phẩm) vào khung tìm kiếm, hệ thống sẽ cho bạn biết các thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.

Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch OPTICON L-50C-USB-BLKSTD

EANdata

Giống với các trang web khác, EANdata có mục tiêu là kết nối người tiêu dùng với nhiều thông tin sản phẩm nhất có thể. Công cụ này có thể làm việc được với các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, ISBN-10, hay UPC.

Ngoài ra, EANdata còn hỗ trợ người dùng chỉ cần nhập một phần tên của sản phẩm, thì hệ thống sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm phù hợp hoặc sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Online Barcode Reader

mã vạch mỹ phẩm
Website check mã vạch Online Barcode Reader

Khác với các trang web check mã vạch khác, Online Barcode Reader có hai cách để tra cứu thông tin về sản phẩm. Hoặc là người dùng tải ảnh mã vạch muốn kiểm tra lên, hoặc là nhập mã URL.

Đối với hình ảnh tải lên thì hệ thống sẽ yêu cầu kích thước tối đa của tệp tải là 6MB, tối đa chiều cao chiều rộng của hình ảnh là 5000 pixel, các loại tệp được hỗ trợ (jpeg, ipg, png, pdf, gif, tiff, tif, bmp).

Hệ thống cũng có hạn chế là khó tránh khỏi một vài trường hợp không thể nhận diện được hình ảnh.

UPC index

mã vạch mỹ phẩm
Website check mã vạch UPC Index

Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem sản phẩm mỹ phẩm của mình có phải chính hãng hay không, nguồn gốc và xuất xứ ở đâu,… Thì bạn có thể tìm đến website check mã vạch UPC index.

Đây là trang web giúp bạn kiểm tra mỹ phẩm và cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất. Tại khung tìm kiếm, bạn chỉ cần gõ đoạn code của sản phẩm cần check, ngay lập tức hệ thống sẽ chỉ ra rất nhiều thông tin quan trọng về sản phẩm cho bạn.

Hiện nay, trang mạng UPC index là cơ sở dữ liệu về UPC lớn nhất thế giới với hơn 280 triệu số UPC cùng các thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch và hướng dẫn mua sắm trực tuyến.

3. Check mã vạch có chính xác 100% không?

mã vạch mỹ phẩm
Check mã vạch có chính xác 100% không?

Sau khi tìm kiếm được các phần mềm, ứng dụng và website check mã vạch mỹ phẩm online cùng các sản phẩm khác,… Thì rất nhiều người cũng thắc mắc về việc check mã vạch có chính xác 100% không?

Thực tế thì không có cái gì là tuyệt đối, chính xác đến 100% được và các website, phần mềm check mã vạch cũng không thể chính xác được 100%.

Bên cạnh đó, hiện nay công nghệ làm giả mã vạch ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp hơn. Vậy nên, việc check mã vạch hay mã QR không phải là công cụ để kiểm tra hàng giả, hàng nhái chính xác nhất mà nó chỉ mang tính tham khảo tương đối.

Mỹ phẩm là một trong các mặt hàng dễ bị làm giả, làm nhái nhất. Vì thế, việc thực hiện check mã vạch mỹ phẩm online trên các phần mềm, ứng dụng, website uy tín sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về sản phẩm và yên tâm hơn khi sử dụng.