mã vạch 400 của nước nào?

mã vạch 400 của nước nào Bạn đi mua hàng và bạn thấy xuất xứ của sản phẩm là mã vạch 400. Vậy 400 mã vạch của nước nào và cách để kiểm tra thông tin sản phẩm ra sao, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

mã vạch 400 của nước nào 400 mã vạch của nước nào?

Mã vạch là mã thể hiện thông tin các dạng nhìn thấy trên bề mặt của sản phẩm, hàng hóa hoặc thiết bị dưới dạng kí hiệu.

Nó là một tổ hợp bao gồm các vạch đen và các khoảng trống màu trắng biểu thị các thông tin số hoặc chữ số được đọc bởi các loại máy quét hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một dãy số và người ta căn cứ vào đấy để nhận diện hàng hóa.

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, đây là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hoặc các thiết bị cần thông tin khác.

Bạn có biết  Cách kiểm tra mã vạch

Mã mã mã vạch 400 của nước nàoNó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

mã vạch 400 của nước nào
Mã vạch 400 của nước nào

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng trên shoppee để biết cách mua hàng nhanh chóng

Hiện nay trên thế giới đang áp dụng 2 hệ thống mã số hàng hóa đó là hệ thống EAN và hệ thống UPC. Và hàng hóa nước Đức thuộc hệ thống EAN. Được biết mã vạch hàng hóa của Đức bắt đầu từ số 400 – 440. Như vậy nếu các sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng số 400-440 thì sản phẩm đó có nguồn gốc từ Đức.

Cách kiểm tra mã vạch hàng Đức

Hàng Đức từ trước đến nay luôn đảm bảo chất lượng, có độ bền cao, mẫu mã đa dạng vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng hóa cố tình làm giả tem mác xuất xứ từ Đức. Chính vì thế khi mua hàng bạn nên check mã vạch và biết được quy luật tính mã vạch nhận biết hàng chính hãng, cụ thể cách tính như sau:

  • Bước 1: Bạn cộng tổng tất cả các số ở vị trí lẻ theo thứ tự từ phải sang trái;
  • Bước 2: Tiếp theo nhân kết quả vừa cộng được ở bước 1 với 3;
  • Bước 3: Cộng hết tất cả các số còn lại;
  • Bước 4: Hãy cộng tổng kết quả có được ở bước 2 và bước 3;
  • Bước 5: Cuối cùng chọn bội số của 10 gần với kết quả tại bước 4 nhất và lớn hơn kết quả bước 4 trừ kết quả bước 4 để ra kết quả.
Bạn có biết  mã vạch nước hoa
mã vạch 400 của nước nào
Mã vạch 4005 thể hiện điều gì

Xem thêm: Mã vạch 88 của nước nào để biết cách mua hàng chính hãng

Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy thử đọc thông tin trên mã vạch 4005348100106 3 ( Số 3 cuối cùng là số kiểm tra, gọi là F). Theo như bố cục ta đã nói ở trên thì:

  • 4005 là mã số hàng hóa của quốc gia Đức;
  • 3481 là mã số doanh nghiệp;
  • 00106 là mã số hàng hóa của doanh nghiệp;
  • F là số kiểm tra.

Cách tính này tuy không quá khó nhưng yêu cầu bạn cần phải tính toán cẩn thận, kỹ càng mới ra kết quả chính xác. Nó khá mất thời gian và dễ bị tính nhầm nên bạn không nên quá vội vàng. Ngoài ra để tính nhanh hơn bạn có thể sử dụng các phần mềm ứng dụng kiểm tra mã vạch để check thông tin nhanh.

Mã vạch mã vạch 400 của nước nào Cụ thể hiện nay đã có một số ứng dụng quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại để kiểm tra mã vạch hàng Đức bạn có thể lựa chọn như Icheck, BarcodeViet, RebLaser, MDZ, Georger Barcode Scaner, …

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể biết được 400 mã vạch của nước nào cũng như biết cách đọc mã số mã vạch chính xác nhất. Hy vọng bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào quá trình mua hàng thực tế, tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn có biết  3 Quy trình quản lý kho bằng mã vạch hiệu quả