1 máy quét mã vạch giá rẻ cho QR code

Nội dung bài viết

1 máy quét mã vạch, máy quét mã vạch giá rẻ cho QR code.

1 máy quét mã vạch và Lịch sử ngắn về máy quét mã vạch

1 máy quét mã vạch và sự phát triển của chúng là nhờ sự tồn tại của chúng đối với việc kinh doanh hàng tạp hóa.

1 máy quét mã vạch

Khi cửa hàng tạp hóa ở góc phố phát triển và bắt đầu dự trữ ngày càng nhiều sản phẩm để khiến khách hàng hài lòng, khả năng hiểu được những gì có trên kệ và sắp xếp lại các mặt hàng đã bán ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với sự thành công tài chính của tất cả các doanh nghiệp kinh doanh tạp hóa.

Trước sự phát triển của máy quét mã vạch , cách duy nhất để kiểm kê chính xác hàng tồn kho trên kệ và trong phòng sau là đếm thủ công từng mặt hàng trong cửa hàng. Tốn thời gian và tốn kém để hoàn thành, thay vì kiểm kê thủ công, hầu hết các quản lý cửa hàng dựa trên quyết định đặt hàng của họ dựa trên ước tính thô sơ và cảm tính tùy tiện. Hầu hết việc kiểm kê được thực hiện không thường xuyên, trung bình một lần mỗi tháng.

Nhân viên quản lý siêu thị nhận ra rằng họ đang ở trong một thị trường cạnh tranh và sự bảo trợ của người mua hàng dựa vào việc luôn có sẵn sản phẩm mà họ mong muốn – mọi lúc. Một số chủ sở hữu đã cân nhắc sử dụng công nghệ thẻ đục lỗ được phát triển vào cuối thế kỷ 19 để hoàn thành Điều tra dân số Hoa Kỳ.

Tầm nhìn là khách hàng sẽ đục lỗ trên thẻ để đánh dấu lựa chọn của họ, thẻ sẽ được đưa vào máy đọc khi thanh toán và kiểm đếm doanh số theo sản phẩm sẽ được lưu giữ cho quá trình đặt hàng lại. Nhưng thị trường tiêu dùng đang hướng tới sự tiện lợi hơn và tiết kiệm thời gian hơn, và đề xuất này thậm chí còn chưa được tạo mẫu.

1 máy quét mã vạch Mã vạch hiện đại

Chúng ta có thể theo dõi ý tưởng về mã vạch hiện đại vào khoảng năm 1948, khi một sinh viên tốt nghiệp tại Viện Drexel ở Philadelphia nghe thấy một cuộc trò chuyện giữa một trong các giảng viên và một giám đốc điều hành của một chuỗi cửa hàng thực phẩm.

Giám đốc điều hành đã cố gắng thuyết phục giảng viên yêu cầu trường phát triển một hệ thống để nắm bắt nhanh chóng và chính xác dữ liệu sản phẩm tại quầy thanh toán. Sinh viên, Bernie Silver đã kể lại cuộc trò chuyện với Norman “Joe” Woodland, một giáo viên tại viện. Vấn đề này khiến Woodland tò mò và trong 2 năm tới, ông sẽ thử nghiệm nhiều kỹ thuật thu thập dữ liệu khác nhau để tìm ra kỹ thuật phù hợp.

Woodland đã “phát minh” ra mã vạch đầu tiên, về cơ bản bằng cách sử dụng mã Morse – một chuỗi các dấu chấm và dấu gạch ngang được sử dụng trong liên lạc điện báo và vô tuyến. Woodland đã viết ra các dấu chấm và dấu gạch ngang đại diện cho số sản phẩm và mở rộng các đường của mỗi dòng theo chiều dọc để tạo ra mã vạch tuyến tính đầu tiên.

Bạn có biết  Phân biệt decal in mã vạch cảm nhiệt và decal in mã vạch

Để đọc mã vạch, Woodland đã điều chỉnh hệ thống âm thanh phim DeForest từ 20 năm trước, sử dụng một ống nhạy cảm để phát hiện ánh sáng máy chiếu chiếu qua mặt bên của phim. Trong ngành công nghiệp điện ảnh, ánh sáng được phát hiện sẽ được chuyển đổi thành âm thanh. Trong sự thích ứng của Woodland và Silver, ánh sáng phản xạ sẽ được chuyển đổi thành số.

Để làm cho mã có thể đọc được từ bất kỳ hướng nào, Woodland đã chuyển đổi các đường thành một vòng tròn – trông giống như một mục tiêu bắn cung. Ngày nay, loại mã này được gọi là mã “mắt bò”. Tin chắc về khả năng tồn tại của ý tưởng của mình, Silver và Woodland đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này vào cuối năm 1949.

Nhận công việc tại IBM, Woodland đã chế tạo một đầu đọc nguyên mẫu trong nhà bằng công nghệ thời đó bao gồm một bóng đèn sợi đốt có công suất cao. To bằng một thân cây lớn, nó chứng tỏ rằng công nghệ có thể hoạt động.

Vấn đề là chuyển đổi đầu ra thành thứ gì đó có ý nghĩa đối với người quản lý cửa hàng hoặc khách hàng. Woodland đã tiếp cận các ông chủ của mình tại IBM để phát triển công nghệ, người đã đề nghị mua bằng sáng chế được cấp vào năm 1952, nhưng Woodland và Silver đã từ chối để có được một mức giá phản ánh đúng hơn tiềm năng của công nghệ.

1 máy quét mã vạch Thu thập dữ liệu sản phẩm

Trong khi đó, nhiều nhà phát minh đã đề xuất các phương pháp thu thập dữ liệu sản phẩm khác vào cuối những năm 1950 và đến những năm 1960. Đáng chú ý là một hệ thống theo dõi toa xe lửa được phát triển bởi David Collins của Sylvania Corporation. Hệ thống đã sử dụng một loạt các sọc màu làm bằng vật liệu phản chiếu thể hiện một số gồm 10 chữ số. Một máy tính Sylvania đã thông dịch và hiển thị dữ liệu cho các nhà khai thác.

Khi xe vào bãi, đèn màu sẽ chiếu trên nhãn, với cảm biến ánh sáng “giải mã” kết quả. Hệ thống này được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1961 và có sẵn để mua vào đầu những năm 1970, nhưng thiết bị đắt tiền và cồng kềnh.

Bị hạn chế tiền mặt với sự gia tăng của ô tô, ngành này đã trải qua một đợt rung chuyển trong cuộc suy thoái năm 74-76, và hệ thống đã chết khi xe tải giữa các tiểu bang thay thế vị thế tối cao của tàu hỏa với tư cách là đầu tàu vận chuyển hàng hóa chính trong nước. Đọc dòng chữ trên tường, Collins rời Sylvania và thành lập Computer Identics.

Collins tiếp tục công việc của mình với công nghệ Nhận dạng Tự động tại Compunetics. Chuyển sang mã vạch đen trắng, sự đổi mới thực sự trong hệ thống của ông là sử dụng chùm tia laze làm nguồn sáng.

Bạn có biết  Máy in mã vạch mã vạch lớn?

Ánh sáng laser nhỏ hơn, mát hơn và có thể di chuyển qua lại nhanh chóng trên mã, dẫn đến thuật ngữ “máy quét mã vạch” (vì tia laser sẽ đi qua mã nhiều lần trong một giây) và “vạch laser” (quang ảo ảnh của tia laser quét qua mã vạch).

Vào cuối những năm 1960, Computer Identics đã lắp đặt hai trong số những hệ thống này – một trong nhà máy General Motors và một trong trung tâm phân phối của General Trading Company ở New Jersey. Mã vạch chỉ chứa 2 chữ số dữ liệu – nhưng điều đó đủ để cho phép thu thập thông tin thích hợp.

Với tiến bộ công nghệ từ cuối những năm 60 đến đầu những năm 70, các bóng bán dẫn và các thành phần laser ngày càng ít tốn kém hơn, và các bộ xử lý máy tính tiếp tục thu nhỏ về kích thước.

Bạn có nhớ bằng sáng chế Silver-Woodland cuối cùng được RCA mua không? Bằng cách tham dự một hội nghị ngành vào năm 1966, các giám đốc điều hành của công ty đó đã tin rằng việc sử dụng máy quét mã vạch khi thanh toán là một thị trường mới nổi và sinh lợi.

Họ đã phát triển một biểu tượng mắt bò và một máy quét được cài đặt và vận hành trong một cửa hàng Cincinnati Kroger bắt đầu từ năm 1972. Mặc dù hệ thống tạo ra dữ liệu Lợi tức đầu tư có giá trị, nhưng các vấn đề in ấn với mã vạch mắt bò và các vấn đề quét đã hạn chế tính hữu dụng của nó.

Quay trở lại lĩnh vực kinh doanh tạp hóa, một tập đoàn chuỗi thực phẩm đã giao nhiệm vụ cho Logicon, Inc đưa ra các đề xuất cho đề xuất về một hệ thống mã vạch và ký hiệu toàn ngành. Đến năm 1969, Ủy ban Ad Hoc về Mã sản phẩm tạp hóa thống nhất được thành lập, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Công ty HJ Heinz, và bao gồm các thành viên từ General Foods, Kroger, A & P, Proctor & Gamble, cùng những người khác.

Ủy ban Ad Hoc đã tinh chỉnh các đề xuất cạnh tranh từ các công ty công nghệ đấu thầu phát triển công nghệ. Các công ty này bao gồm RCA, IBM, Singer, Litton và Pitney-Bowes.

IBM đã giành được đề xuất này vào năm 1973, sử dụng mã vạch do George Laurer phát triển. Mã đã (và đang) được chia thành một nửa, mỗi nửa có sáu chữ số. Chữ số đầu tiên luôn là số 0, 5 chữ số tiếp theo đại diện cho nhà sản xuất sản phẩm, chữ số 7 đến 11 là số sản phẩm hoặc SKU và chữ số cuối cùng là chữ số kiểm tra để xác nhận rằng mã đã được đọc chính xác. Mã có thể được quét theo một trong hai hướng và không gặp vấn đề với việc in như mã mắt bò RCA gặp phải.

Hướng dọc của mã cho phép máy in loại bỏ mực thừa ở dưới cùng của mã, làm cho phần trên của mã có thể đọc được một cách hoàn hảo. Joe Woodland, người khởi xướng bằng sáng chế hơn 20 năm trước đó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nhóm IBM phát triển công nghệ đã thắng thầu.

Bạn có biết  1 Mực in Wax Resin US770

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1974, và một gói kẹo cao su Wrigley’s 10 gói là sản phẩm đầu tiên được đăng nhập vào một cửa hàng tạp hóa bằng hệ thống mã vạch sử dụng mã UPC hiện đại. Cuối năm đó, Hội đồng mã sản phẩm tạp hóa thống nhất trở thành UPCC (Mã sản phẩm thống nhất), quy định việc phát hành và sử dụng tất cả các Mã sản phẩm chung.

Đồng thời, các công ty theo đuổi việc sử dụng mã vạch trong công nghiệp và các ứng dụng khác. Năm 1971, Công ty Plessey đã phát triển một máy quét mã vạch và hệ thống theo dõi để kiểm tra sách trong thư viện.

1 máy quét mã vạch…Mã vạch Codabar được Monarch Marking Systems phát triển cùng thời gian cho các ứng dụng thu thập máu và theo dõi sổ sách. Intermec đã phát triển Mã 3/9, một mã vạch có thể lưu trữ thông tin chữ và số. Tất cả các mã khác trước đây chỉ có thể đại diện cho các chữ số.

Trong suốt những năm 1970, các hệ thống quét mã vạch trở nên hợp lý và thiết thực hơn với việc tiếp tục giảm giá và thu nhỏ các bộ vi xử lý và laser. Nhiều công ty đã phát triển thiết bị máy quét mã vạch và ký hiệu mã vạch của riêng họ, và không có tiêu chuẩn chung được tổng hợp lại cho mã vạch bên ngoài ngành hàng tạp hóa.

Hệ thống UPC chỉ ra khả năng tiết kiệm lao động và độ chính xác của dữ liệu trên quy mô lớn, nếu các tiêu chuẩn về mã vạch được tuân thủ. Trong thập kỷ đó, một loạt các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng MilSpec và ANSI đã thống nhất các quy ước mã hóa cho Code 3 of 9, I2of5 và Codabar.

Bởi vì ROI của các hệ thống máy quét mã vạch rất sâu sắc, một công ty mới và độc quyền đã ra đời. Sự độc hóa mã vạch là một trong những sự kiện sâu sắc nhất trong lịch sử của ngành hậu cần.

Với mã vạch và máy quét mã vạch đáng tin cậy, các lỗi nhập dữ liệu hầu như được loại bỏ. Lưu trữ và tham chiếu dữ liệu thu thập được với việc sử dụng cơ sở dữ liệu máy tính đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta nghĩ về việc thu thập và báo cáo dữ liệu.

Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày kiểm kê thủ công, nhãn dán giá mà nhân viên thu ngân sẽ báo và đưa ra quyết định đặt hàng dựa trên linh cảm. Mua 1 máy quét mã vạch alo VINH 0914175928.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.