Sự thật thú vị về mã vạch 01

Nội dung bài viết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng mã vạch đã trở thành một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá khứ bạn đã không biết mã vạch được sáng tạo và phát triển như thế nào? Hôm nay, VAC xin đưa ra cho các bạn những sự thật thú vị về mã vạch mà bạn chưa từng nghe qua cũng như đọc qua.

Mục lục ẩn Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng mã vạch đã trở thành một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá khứ bạn đã không biết mã vạch được sáng tạo và phát triển như thế nào?

Hôm nay, VAC xin đưa ra cho các bạn những sự thật thú vị về mã vạch mà bạn chưa từng nghe qua cũng như đọc qua. 1. Việc sử dụng đầu tiên của mã vạch là dán nhãn xe lửa 2.

 

decal sp có in mã vạch

Mã vạch mã vạch đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1952 và trông giống như một mắt bò 3. Lần quét mã UPC đầu tiên là trên một gói kẹo cao su của Wrigley 4. Bộ mã vạch là một trong những máy chơi game di động sớm nhất 5. Mã UPC và tranh cãi 666 6.

Mã vạch được quét với tỷ lệ thành công 99,99%. 7. Ở Seattle, mã QR được ghi trên các ngôi mộ có chứa liên kết đến thông tin chi tiết về người quá cố. 8. Dữ liệu mã vạch chỉ có thể được đọc bởi máy quét mã vạch, một máy quét quang học đặc biệt. Kết luận

mực in mã vạch general wax ktx-4 170mm x 300m, mã vạch 01

Để làm nổi bật hành trình của mã vạch từ ý tưởng đến sự phổ biến, chúng tôi đã xem xét lịch sử mã vạch và tập hợp một danh sách các sự kiện thú vị và kỳ lạ mà chúng tôi tìm thấy trong suốt quá trình phát triển.

  • Một công ty cần bao nhiêu mã vạch UPC?
  • Tôi có thể lưu trữ gì trong mã QR?
  • Thuật ngữ sử dụng trong GS1
  • Những ngành công nghiệp sử dụng mã vạch GS1?
  • Cấu tạo của mã vạch UPC

 

sự thật thú vị về mã vạch và ứng dụng của chúng
Sự thật thú vị về mã vạch

Họ không nhận được nhiều sự chú ý, nhưng mã vạch là một trong những phát minh quan trọng nhất từng có. Họ có một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện cách các doanh nghiệp nắm bắt và chia sẻ thông tin, cũng như tối ưu hóa sự chuyển động của các mặt hàng dọc theo chuỗi cung ứng.

Bạn có biết  1 lưu ý khi chọn mua máy quét mã vạch

Câu chuyện về mã vạch bắt đầu với Joseph Norman Woodland, người được truyền cảm hứng từ mã Morse, đã vẽ mã vạch đầu tiên trên cát trên bãi biển Florida.

Ông đang cố gắng giải quyết một vấn đề do một giám đốc siêu thị đặt ra cho chủ nhân của mình, Viện Drexel. Ý tưởng đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1952, nhưng sẽ là tháng 6 năm 1974 trước khi mã vạch đầu tiên được quét tại siêu thị Marsh’s ở Troy, Ohio. Món đồ là một gói kẹo cao su nhai Juicy Fruit của Wrigley.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: mã vạch là gì để hiểu rõ hơn về khái niệm mã vạch.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về mã vạch:

1. Việc sử dụng đầu tiên của mã vạch là dán nhãn xe lửa

Hầu hết chúng ta đều thấy mã vạch trên các sản phẩm như thực phẩm chúng ta mua, sách, phim và về cơ bản là mọi hàng tiêu dùng hiện đại.

Thực tế là việc sử dụng mã vạch trên hàng tiêu dùng đã xuất hiện rất xa sau khi mục đích ban đầu của nó là sử dụng nhãn hiệu xe lửa đường sắt. Đúng vậy, mã vạch lần đầu tiên được sử dụng để đánh dấu các toa xe lửa, mặc dù chúng không được chấp nhận phổ biến cho đến khi hệ thống kiểm tra hàng tạp hóa được phát triển.

Tham khảo bài viết: cách kiểm tra hàng thật giả

Mã vạch lần đầu tiên được sử dụng để dán nhãn cho các toa xe lửa để các công ty đường sắt có thể xác định các chuyến tàu đến và ngăn chúng va chạm. Mã vạch được phát triển đầy đủ bởi ngành đường sắt và một hệ thống mã đặc biệt đã được tạo ra cho mục đích này.

2. Mã vạch mã vạch đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1952 và trông giống như một mắt bò

Vào cuối những năm 1940, Bernard Silver và Norman Joseph Woodland bắt đầu nghiên cứu các giải pháp để tự động đọc thông tin sản phẩm khi kiểm tra hàng tạp hóa sau khi có yêu cầu từ chuỗi thực phẩm, Hội chợ Thực phẩm. Bạc và Woodland được quy cho bằng sáng chế ký hiệu mã vạch đầu tiên chưa từng thấy (nhìn thấy trong hình ảnh đặc trưng ở trên), trông giống như một bullseye!

Bạn có biết  cài đặt phần mềm in mã vạch bartender 10

 

máy in nhãn màu afinia l502
Máy in nhãn màu Afinia L502

Cùng tìm hiểu bài viết: những ngành công nghiệp nào sử dụng mã vạch GS1

3. Lần quét mã UPC đầu tiên là trên một gói kẹo cao su của Wrigley

Vào mùa hè năm 1974, lần đầu tiên mã UPC được quét tại một chợ tạp hóa ở Ohio. Tại siêu thị Marsh, một gói kẹo cao su Juicy Fruit 10 gói của Wrigley trượt xuống băng chuyền để đánh dấu mặt hàng tạp hóa đầu tiên được quét.

Không chỉ là sản phẩm thương mại đầu tiên có mã vạch được quét tại siêu thị Marsh’s ở Troy, Ohio, mà máy quét UPC đầu tiên cũng được cài đặt ở đó.

giải pháp ứng dụng mã vạch với máy in godex

Các loại mã vạch 2D

4. Bộ mã vạch là một trong những máy chơi game di động sớm nhất

Quay trở lại những ngày đầu của máy chơi game cầm tay (chúng ta đang nói chuyện năm 1991) có rất ít người chơi trên thị trường. Gameboy, Gamegear và Epoch’s Barcode Battler .

Hệ thống chơi game mã vạch đi kèm với nhiều loại thẻ chứa mã vạch, mỗi thẻ đại diện cho một người chơi, kẻ thù hoặc powerup. Người chơi sau đó sẽ vuốt mã vạch để bắt đầu trận chiến. Hệ thống này không bao giờ cất cánh ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, nhưng rất phổ biến ở Nhật Bản nơi văn hóa chấp nhận ý tưởng thu thập và thử nghiệm mã vạch.

Tham khảo bài viết: Quét mã QR code bằng trình duyệt Chrome

5. Mã UPC và tranh cãi 666

Mã vạch chứa số 666 (có thể là bộ số hoặc tổng kiểm soát) đã khiến một số người kết nối chúng với ‘dấu ấn của con thú’ trong kinh thánh. George J. Laurer, nhà phát triển mã UPC, đã phải đưa ra một tuyên bố công khai giải quyết lời buộc tội!

Không phải trò đùa. Nhà phát triển mã UPC, George J. Laurer đã phải đưa ra một tuyên bố công khai giải quyết lời buộc tội rằng các thanh bảo vệ trên UPC là một mã cho mật mã 666. Các thanh bảo vệ có bit chứa các mẫu ở đầu, giữa và cuối của mỗi mã UPC, giống như mã hóa cho số 6.

Bạn có biết  Top 10 phần mềm tạo mã vạch

Laurer đã trả lời các cáo buộc trên trang web của mình bằng cách nói rằng không có gì nham hiểm về điều này cũng như không có gì cả để làm với ‘dấu ấn của con thú’ trong Kinh thánh. Nó chỉ đơn giản là một sự trùng hợp ngẫu nhiên như thực tế là tên đầu tiên, tên đệm và họ của tôi đều có 6 chữ cái. Có gặp ác mộng về mã UPC không? Đổ lỗi cho George.

Mã vạch thực sự hấp dẫn. Họ đã truyền cảm hứng cho một cách kinh doanh hoàn toàn mới, cho phép tương tác liền mạch với các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài công dụng hàng ngày, mã vạch còn truyền cảm hứng cho tác phẩm nghệ thuật, thơ ca, kiến trúc và mọi người từ khắp nơi trên thế giới để thúc đẩy sự sáng tạo của họ. Hãy theo dõi để biết thêm bài viết về lịch sử tuyệt vời của mã vạch, và nhiều công dụng của chúng trên toàn cầu.

6. Mã vạch được quét với tỷ lệ thành công 99,99%.

Mã vạch được quét và giải mã gần như là chính xác tuyệt đối.

7. Ở Seattle, mã QR được ghi trên các ngôi mộ có chứa liên kết đến thông tin chi tiết về người quá cố.

8. Dữ liệu mã vạch chỉ có thể được đọc bởi máy quét mã vạch, một máy quét quang học đặc biệt.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những sự thật thú vị về mã vạch.

Bạn có bất kỳ sự thật thú vị nào khác về mã vạch mà bạn muốn thêm không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến!

Thiết bị mã vạch VAC là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị mã vạch chính hãng tốt nhất hiện nay. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mã số mã vạch. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ !!!

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]