quét mã vạch y tế

quét mã vạch y tế Hiện nay, để quản lý, giám sát các yếu tố dịch tễ cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19/Bộ Y tế, cũng như UBND các Tỉnh/Thành phố khuyến cáo người dân cần khai báo y tế khi đến các Bệnh viện, công sở, trường học, cơ sở lưu trú, nhà hàng…

Để hỗ trợ cho người dân khi đến khám/điều trị tại Bệnh viện có thể khai báo y tế một cách dễ dàng, thuận tiện, từ ngày 07/5/2021, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm bắt đầu áp dụng khai báo y tế bằng mã QR-code qua ứng dụng VIETNAM HEALTH DECLARATION (VHD). Theo đó, người dân có thể chủ động khai báo tình trạng sức khoẻ trước khi đến khám. Tại Bệnh viện, chỉ với thao tác Quét mã QR-code đơn giản, dữ liệu sức khoẻ mà người dân đã khai báo trước đó sẽ được cập nhật ngay lập tức, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, quá trình khám bệnh sẽ được thuận tiện hơn.

quét mã vạch y tế Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế” bằng QR Code

Cách 1: Truy cập đường dẫn vietnamsino.com để khai trực tuyến.

Bạn có biết  MỰC IN TEM NHÃN MÃ VẠCH WAX XỊN 110MM300M

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

quét mã vạch y tế

1. Khai báo trên Web

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn vietnamsino.com trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

BƯỚC 1: Truy cập địa chỉ vietnamsino.com, chọn mục “Khai báo toàn dân”.

BƯỚC 2: Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống. Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

BƯỚC 3: Nhập Mã OTP để vào hệ thống và thực hiện khai báo

2. quét mã vạch y tế Khai báo trên di động

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.

BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bạn có biết  1 Giấy decal in tem nhãn mã vạch in sẵn logo và thông tin

BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống

BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

(!) Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

BƯỚC 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”)

quét mã vạch y tế

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

Bạn có biết  Mã vạch 360 là của nước nào?