mã vạch khai báo y tế TP HCM

mã vạch khai báo y tế TP HCM Từ ngày 28.8, Công an TPHCM đã triển khai sử dụng phần mềm của Bộ Công an để kiểm soát người, phương tiện ra vào tất cả các chốt nội đô trên địa bàn thành phố. Người dân phải khai báo y tế theo mẫu của Bộ Công an trước khi qua chốt.

Công an TPHCM thông tin, Bộ Công an đã chính thức đưa vào triển khai toàn quốc hệ thống phần mềm Quản lý công dân vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư từ ngày 10.8.2021.

Ngày 11.8.2021, Công an thành phố đã triển khai kiểm soát bằng phần mềm của Bộ Công an tại tất cả chốt giáp ranh tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, đồng thời, từ ngày 28.8, Công an TPHCM đã triển khai sử dụng phần mềm của Bộ Công an để kiểm soát người, phương tiện ra vào tất cả các chốt nội đô ở trên địa bàn thành phố (trừ xe luồng xanh, xe cấp cứu, xe vận tải hàng hóa đã kê khai được cấp mã QR trước khi rời bến; xe chở lực lượng Công an, quân đội, dân quân, Bảo vệ dân phố khi qua chốt).

Bạn có biết  1 Cách tính mã vạch chuẩn

Theo đó, khi qua lại chốt, công dân phải xuất trình mã QR code cá nhân sau khi thực hiện khai báo y tế và xuất trình giấy đi đường do Công an thành phố cấp, chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành.

Do vậy, để đảm bảo thuận lợi cho công dân khi tham gia giao thông, đảm bảo việc kiểm soát người, phương tiện ra, vào các chốt, trạm trên địa bàn thành phố được chặt chẽ, tránh ùn tắc, tránh lây lan dịch bệnh, góp phần có hiệu quả đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn,

công an thành phố đề nghị lãnh đạo các sở ngành thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc đơn vị quản lý, chủ doanh nghiệp, đội ngũ lái xe và công dân trên địa bàn, đề nghị sử dụng phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ trang web: vietnamsino.com hoặc quét mã QR code được in trên giấy đi đường do Công an thành phố cấp để thực hiện kê khai y tế tại nhà trước khi tham gia giao thông và qua các trạm, chốt kiểm soát theo hướng dẫn.

Bạn có biết  mã vạch dầu gội BIOTIN

 

mã vạch khai báo y tế tp hcm
Hướng dẫn khai báo y tế theo mẫu của Bộ Công an.

mã vạch khai báo y tế TP HCM Đối với những trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smartphone) để khai báo thì cán bộ tại chốt sẽ phát mẫu thông tin khai báo y tế cho người dân để khai; sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với giấy đi đường.

mã vạch khai báo y tế TP HCM Toàn bộ thông tin khai báo của công dân đều được đảm bảo tuyệt đối bí mật, các trường hợp người nhiễm bệnh, có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp, khi có yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an sẽ phối hợp trong công tác truy vết để đảm bảo có phương án xác định và cách ly kịp thời.