1 TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Việc gặp phải các LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH lỗi trên máy quét mã vạch trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. VAC sẽ tổng hợp một số lỗi kỹ thuật người dùng thường gặp phải cùng những cách khắc phục để giúp tình trạng này không diễn ra nữa. Cùng xem tiếp bài viết bên dưới nhé.

 

phần mềm check mã vạch, lỗi máy quét mã vạch

Nội dung bài viết

Lỗi máy quét mã vạch nhưng máy tính không nhận dữ liệu: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là:

  • Dây cáp kết nối từ máy quét mã vạch đến máy tính bị đứt ngầm mà bạn không biết. 1 LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH
  • Cổng kết nối USB của của máy tính bị gỉ sét khiến độ tiếp xúc không đủ gây nên tình trạng không nhận được dữ liệu. 2 LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH
  • Loại mã vạch cần đọc chưa được thiết lập đúng cấu hình trên máy quét khiến máy không thể chuyển đổi dữ liệu được. 3 LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Để khắc phục LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH lỗi này bạn nên kiểm tra lại cổng kết nối USB và mã vạch của mình. Nếu cổng USB quá cũ thì hãy đổi cổng khác, máy tính khác.

Mã vạch bị mờ hoặc bị đứt quãng quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho máy không thể đọc được dữ liệu. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng mã vạch 1D nhưng lại quét các mã 2D thì chắc chắn khi quét dữ liệu sẽ không thể truyền lên máy tính được.

Cách thức đơn giản nhất so với những phương pháp khắc phục trên là reset lại máy quét mã vạch để khôi phục lại cài đặt mặc định ban đầu. Cách reset máy bạn có thể tham khảo trong cuốn hướng dẫn sử dụng.

Bạn có biết  Cách kiểm tra mã vạch mì Hảo Hảo

Cuối cùng sau khi làm tất cả các cách nhưng máy quét của bạn vẫn không hoạt động lại bình thường hãy mang chúng đến trung tâm sửa chữa và bảo hành nhé.

Máy quét mã vạch không có đèn, không hoạt động: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Rất nhiều trường hợp đang quét mã vạch bình thường thì máy quét tắt đèn đỏ, không hoạt động nữa. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là nguồn điện không vào máy nên máy không có đèn đỏ, không hoạt động quét mã được.

Ngoài ra, trường hợp khác là bạn cắm sai cổng kết nối nên máy sẽ không nhận được tín hiệu điện.

 

ứng dụng mã vạch với máy in godex

 

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra lại cổng kết nối với máy tính và nguồn điện. Bởi nguồn điện được lấy từ máy tính là chủ yếu nên nếu bị lỏng dây hoặc sai cổng kết nối thì máy sẽ không thể hoạt động được.

Nếu đã kiểm tra dây cắm vào cổng USB chắc chắn rồi nhưng vẫn không có tín hiệu thì bạn hãy thử cắm qua cổng USB khác hoặc sử dụng máy tính khác.

Nếu máy quét của bạn kết nối qua cổng RS-232 thì tốt nhất bạn nên có thêm 1 nguồn phụ DC 5V để cung cấp đủ điện cho đầu đọc mã vạch. Nếu sau khi kiểm tra và thử khắc phục bằng các cách trên nhưng máy quét mã vạch vẫn không hoạt động bình thường lại được hãy liên hệ với chúng tôi để được xử lý.

Bạn có biết  Google mã vạch Cách quét mã QR trên Google Chrome

->> Xem thêm: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

  • Lựa chọn máy kiểm kho như thế nào để tận dụng hết tài nguyên? LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH
  • 5 cách “cấp cứu” cho máy quét mã vạch, máy kiểm kho khi bị vô nước: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Máy quét hoạt động chập chờn do lỗi phần cứng hoặc nguồn điện: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch hoạt động chập chờn có thể do lỗi của phần cứng hoặc vấn đề về nguồn điện. Nếu tình trạng này xảy ra hãy kiểm tra trạng thái pin nếu máy quét mã vạch của bạn ở dạng không dây.

Pin sạc chỉ còn dưới 50% thì bạn cần sạc hoặc thay đổi pin mới cho máy quét. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng lăng kính của máy quét phải sạch sẽ, không dính mỡ, không dính nhiều bụi, không trầy xước, không bám nhiều vân tay cản trở tia quét.

Nếu lăng kính quá bẩn hãy sử dụng khăn mềm để làm sạch. Trường hợp lăng kính bị trầy xước quá nhiều bạn đem máy đi sửa chữa và thay thế thì máy quét mã vạch mới có thể hoạt động bình thường được.

Máy quét mã vạch không quét được do mã vạch gặp vấn đề: LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Rất nhiều trường hợp máy quét mã vạch không quét được do mã vạch gặp vấn đề. Cụ thể mã vạch của bạn được in ấn với thông tin trên đó quá mờ nhạt. Mã vạch bị đứt đoạn, lem mực hoặc có nhiều chấm bi bên trên có thể máy sẽ không thể đọc được.

Bạn có biết  Mã vạch 590 của nước nào? mã vạch Ba Lan

Ngoài ra, một số mã vạch có chứa các ký tự đặc biệt nên nếu máy quét không được cài đặt đọc hiểu các loại mã vạch thế này thì không đọc được mã là điều hiển nhiên. Hãy thử in ấn mã vạch và điều chỉnh phông chữ ở các kích cỡ khác nhau xem máy quét có đọc được hay không.

Ngoài ra, mã vạch cần phải đảm bảo có độ tương phản thích hợp. Bởi nếu không đáp ứng được điều kiện bắt buộc này thì việc quét mã sẽ rất khó khăn thậm chí máy không đọc được mã. Các chất liệu quá bóng, quá trong suốt, ngược chiều ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không đọc đúng mã vạch.

Với những chia sẻ bên trên, VAC LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH đã hoàn thành việc tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy quét mã vạch và cách xử lý khắc phục. Hy vọng bạn đọc đã bỏ túi được một số mẹo hay để xử lý tình huống LỖI MÁY QUÉT MÃ VẠCH khi gặp phải. Nếu cần hỗ trợ sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]