mã vạch và mã code, qr code

mã vạch và mã code? Truy xuất nguồn gốc đang dần trở thành trở thành yếu tố bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Những sản phẩm dù chất lượng nhưng thiếu tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng vẫn không được đánh giá cao. Đó là lý do số lượng các doanh nghiệp triển khai giải pháp này đang có sự gia tăng đáng kể. Bên cạnh một số đơn vị áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng mã qr code, thì vẫn còn một số ít bộ phận tiếp tục sử dụng các loại mã số mã vạch cho sản phẩm của mình. Vậy đâu mới thực là phương án tối ưu nhất, giữa mã qr code và mã số mã vạch liệu có sự khác biệt ?

mã vạch và mã code và qr code? Bản chất của Barcode

Ra đời khá sớm, barcode được ứng dụng trên hầu hết tất cả các mặt hàng và có tính phổ biến rộng rãi. Thông thường mã vạch được dùng để lưu trữ các thông tin về sản phẩm như: tên doanh nghiệp, giá bán, quốc giá sản xuất,..Mã vạch đặc biệt được dùng nhiều trong các siêu thị để thanh toán và nhận biết chủng loại sản phẩm.

Bạn có biết  1 Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động

truy-xuat-nguon-goc-bang-ma-so-ma-vach, mã vạch và mã code

Về mặt trực quan, các mã BarCode có kích thước là một hình chữ nhật với các modun được mã hóa thành các vạch và mã số, chỉ có máy quét, thiết bị quét chuyện dụng mới đọc được. Chúng có hình dáng và quy cách chuẩn, nên không thể tùy tiện thay đổi hay sửa theo ý thích.

Về mặt nội dung, số lượng thông tin lưu trữ của mã barcode khoảng 20 ký tự ở định dạng Aphabet và số. Nội dung khi đã được in và gắn vào mã BarCode sẽ không thể thay đổi được.

Xét vê mặt tính năng, mã Barcode khá hạn chế trong việc thể hiện nội dung sản phẩm cũng như không có các tính năng đa dạng, không thể thống kê được số lượt check của người dùng.

mã vạch và mã code ? Truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code

Về bản chất, mã qr code cũng là một loại mã số mã vạch, chúng có hình dạng hình vuông có các modun mã hóa 3 mắt ở các góc. Ra đời sau so với barcode, chính vì thế mà mã qr code sở hữu những tính năng khá vượt trội mà barcode không thể có được:

Bạn có biết  1 Cung Cấp Máy In Mã Vạch Tại Quận Tân Phú

+ Về hình thức, kích thước, màu sắc của mã qr code có thể thay đổi theo ý thích cho phù hợp với thiết kế tem nhãn của người dùng + Một trong những sự khác biệt lớn giữa qr code và barode đó chính là lượng thông tin chứa được trong mã QR Code có thể lên tới hơn 7000 ký tự bao gồm cả các chữ tượng hình, số và các ký tự đặc biệt, ngoài ra có thể tạo mã QR Code để gắn được facebook, slide, video,PDF, ảnh… giúp đa thông tin đến khách hàng đa dạng, thu hút hơn. + Những thông tin được gắn trên mã qr code hoàn toàn có thể thay đổi được theo ý muốn nhà sản xuất. + Thống kê được các lượt check của khách hàng, vị trí check, ở đâu, khi nào, bao nhiêu lần, giúp kiểm soát định vị đường đi sản phẩm một cách hiệu quả.

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, cùng với đó là nhu cầu người dùng đang ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về mặt tính năng, thẩm mỹ, việc sử dụng ứng dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc bằng mã qr code chính là xu hướng tất yếu dần thay thế hoàn toàn cho việc sử dụng mã số mã vạch.

Bạn có biết  Mã vạch 931 của nước nào

truy-xuat-nguon-goc-san-pham, mã vạch và mã code

Có thể nói, việc thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã qr code là điều vô cùng cần thiết, nó không chỉ thể hiện sự minh bạch trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với nhu cầu về thông tin của người tiêu dùng, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong lĩnh vực nông sản, truy xuất nguồn gốc thực phẩm đồ uống.

Các quý khách hàng có nhu cầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã qr code, mã vạch vui lòng liên hệ Hotline 0914175928 để nhận hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng ! chúng tôi chuyên bán máy in tem qr code. Vậy bạn có cần in ra mã vạch và mã code chưa? nếu bạn cần in ra con tem có chứa mã vạch và mã code bạn alo VINH 0914175928.. Vinh bán máy in cho ra con tem có mã vạch và mã code bạn nhé kèm hết phụ tùng cho máy in ra con tem đó ạ mã vạch và mã code.