Top 10 phần mềm tạo mã vạch

phần mềm tạo mã vạch Mã vạch hiện nay đang trở thành một xu hướng của thị trường, hầu hết các sản phẩm được bày bán hiện nay đều có mã vạch. Bởi mã vạch chính là chiếc vé kết nối doanh nghiệp với khách hàng, nó mang tới niềm tin cho người tiêu dùng như chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, các chỉ số thông tin của sản phẩm.

 

logo công ty tnhh vinh an cư 2020, phần mềm tạo mã vạch

Cũng bởi vậy mà các phần mềm tạo mã vạch cũng được tạo ra nhiều hơn để đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm tạo mã vạch tốt nhất hiện nay nhé.

Nội dung bài viết

Mã vạch là gì? Giới thiệu phần mềm tạo mã vạch

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong dạng nhìn thấy trên về mặt của sản phẩm mà máy móc không thể đọc được. Trước đây, mã vạch được in theo bề rộng với các vạch đen được in song song cùng những khoảng trống ở giữa, nhưng hiện nay chúng đã được in theo nhiều kiểu khác nhau. Các mã vạch này có thể được đọc bởi thiết bị quét quang học hay còn được gọi là máy đọc mã vạch.

Định nghĩa kỹ thuật cho mã vạch là dạng thông tin có thể đọc trên bề mặt trực quan và có thể quét được. Ngoài ra, chúng cũng thường được gọi là mã UPC. Có thể đọc thông tin mã vạch bằng máy đặc biệt đọc thông tin trực tiếp. Các thông tin sẽ được truyền đi vào cơ sở dữ liệu, nơi mà các thông tin đó có thể được ghi lại và theo dõi.

Từ khoá: Phần mềm CRM, Phần mềm quản lý công việc, Phần mềm quản lý tuyển sinh, Phần mềm quản lý bất động sản

Lợi ích khi sử dụng mã vạch: phần mềm tạo mã vạch

  • Sử dụng mã vạch giúp loại bỏ được khả năng xảy ra lỗi của con người. Cập nhập dữ liệu bởi cách thủ công có nguy cơ gặp phải lỗi cao hơn rất nhiều so với mã vạch. Bên cạnh đó, việc quét mã vạch còn nhanh và đánh tín vậy hơn rất nhiều.
  • Sử dụng mã vạch giúp giảm thời gian đào tạo nhân viên. Chỉ cần vài phút để người dùng có thể làm chủ được máy quét mã vạch cầm tay. Hơn nữa, các nhân viên cũng không cần phải làm quen với quy trình đặt giá và kiểm kê. Điều này sẽ giúp cho việc đào tạo nhân viên ít tốn kém hơn rất nhiều.

Mã vạch giúp loại bỏ tối đa sai sót so với người dùng thông thường

  • Chi phí khi sử dụng máy quét cũng rất thấp, không phải là vấn đề cần phải lo nghĩ.
  • Mã vạch cũng rất linh hoạt, mọi người có thể sử dụng chúng cho bất cứ loại thu thập dữ liệu cần thiết nào.
  • Mã vạch cũng giúp kiểm soát lượng hàng còn lại chính xác, giảm mức tồn kho.
  • Mã vạch giúp cung cấp dữ liệu tốt hơn. Bởi một mã vạch đã có thể được sử dụng cho thông tin, giá cả và khoảng không quảng cáo, nhanh chóng có được dữ liệu trên cả hai.
  • Dữ liệu được thu qua mã vạch sẵn có nhanh chóng. Kể cả thông tin được quét và máy tính trung tâm cũng được sẵn sàng ngay lập tức.
  • Mã vạch giúp thúc đẩy việc đưa ra quyết định tốt hơn.
Bạn có biết  cài đặt phần mềm in mã vạch bartender 10

Top 10 phần mềm tạo mã vạch

Bartender

Bartender là một phần mềm tạo mã vạch, in mã vạch chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu như đang tìm kiếm một phần mềm tạo mã vạch để phục vụ cho công việc của mình thì nên tham khảo Bartender, phần mềm tạo mã vạch hiện đại và tối ưu nhất.

phan mem in ma vach bartender

Phần mềm này được sáng lập bởi công ty Seagull Scientific và đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn, không chỉ có các doanh nghiệp trong nước mà ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài cũng rất thích phần mềm này. Giao diện chính của phần mềm rất thân thiện, khá dễ sử dụng, không yêu cầu hay đòi hỏi người dùng có trình độ kỹ thuật cao.

Bartender cho phép người dùng có thể cài đặt cấu hình tem in theo ý của mình một cách dễ dàng. Mọi người có thể điều chỉnh cạnh chiều dài, chiều cao cho phù hợp hơn với nhu cầu, cùng với đó là việc đánh số tem đứng, tem ngang của khổ giấy.

Barcode Generator: phần mềm tạo mã vạch

Phần mềm Barcode Generator có chức năng tạo mã vạch, hỗ trợ người dùng với nhiều định dạng khác nhau, cùng với đó là khả năng sao lưu mã vạch dưới nhiều dạng ảnh khác nhau. Không chỉ giúp tạo mã vạch mà phần mềm này còn cung cấp nhiều tính năng kèm theo khác như chỉ định màu nền phông chữ, chỉnh sửa mã vạch, thay đổi độ phân giải, xoay mã vạch sách trái hoặc phải…

barcode generator
Hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều loại mã vạch khác nhau

Là một chương trình nhỏ gọn nhưng phần mềm Barcode Generator lại mang đến cho người dùng công cụ mạnh mẽ, có thể mang tới cho người dùng nhiều kiểu mã vạch khác nhau với kiểu thiết kế và màu sắc chuyên nghiệp nhất. Nó cho phép người dùng tạo nên mã vạch với thanh công cụ như hình elip, đường kẻ, bút chì, hình chữ nhật, hình ảnh…

Professional Barcode Software

Một cái tên cũng nổi tiếng không kém với khả năng tạo nhiều kiểu mã vạch được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng đó chính là Professional Barcode Software. Nó có khả năng tạo và tùy chỉnh mã với nhiều hình dáng sử dụng nghệ thuật tượng trưng 2D, sau đó sao chép rồi dán mã vạch sang Excel, Microsoft Word, Paint,… và thay đổi kích thước, màu sắc, phông chữ,… của mã vạch theo ý muốn. Các file hình ảnh được lưu dưới dạng WMF, PNG và JPEG,…

Bạn có biết  Mã số mã vạch xuất nhập khẩu hàng hóa

Được típ hợp nhiều công cụ thiết kế tiên tiến giúp tạo ra và tùy chỉnh các mã vạch theo nhiều hình dáng dạng khác nhau. Đồng thời, nó cũng có thể tạo và in mã vạch với phông chữ 2D nhờ sử dụng công nghệ tượng trưng phông chữ.

iBarcoder for Mac: phần mềm tạo mã vạch

iBarcoder for Mac là một công cụ được sử dụng để tạo mã vạch trên hệ điều hành Mac OS với hỗ trợ bao gồm UPCE, UPC A, EAN 13, ISBN, EAN 8, Postnet, ISSN, Horizontal bars, FIM Codes, Codabar, Code 128 Code 11, Code 93, Code 39, MSI, Data Matrix, Interleaved 2 of 5, Pharmacode và QRCode. Nhờ vậy mà phần mềm này có khả năng giúp cho người sử dụng tạo ra nhiều loại mã vạch, có thể sử dụng trong cả các hoạt động và giao dịch kinh doanh.

phan mem tao ma vach ibarcoder for mac

iBarcoder for Mac hỗ trợ người dùng tạo ra những mã vạch với nhiều loại font chữ, màu sắc đa dạng, hình dạng, kích thước, thiết kế và cả phong cách khác nhau để phục vụ tốt hơn cho công việc kinh doanh. Việc sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản bởi giao diện thân thiện, các tính năng được thiết kế thông minh.

DD Label: phần mềm tạo mã vạch

DD Label cũng là một trong những phần mềm nổi tiếng được nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng. Với tính năng thông minh hỗ trợ in nhiều loại mã vạch khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Không chỉ sử dụng dễ dàng mà phần mềm này còn có mức giá rất phải chăng. Với công nghệ in mã vạch tiên tiến, phần mềm này hỗ trợ người dùng in được lượng lớn mã vạch một cách nhanh chóng.

phan mem tao ma vach dd label
Giao diện thân thiện, hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng hơn

Simple Barcode Baker

phan mem tao ma vach simple barcode baker

Nếu như nói đến các phần mềm tạo mã vạch thì Simple Barcode Maker cũng sẽ là một cái tên không thể bỏ qua. Luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng, phần mềm này được rất nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi. Các tính năng thông minh giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, hỗ trợ công việc nhanh chóng. Thực sự, đây là một sự lựa chọn lý tưởng phù hợp cho mọi công ty, doanh nghiệp.

Bạn có biết  1 máy in mã vạch nào tốt nhất

Ứng dụng tạo mã vạch ActiveBarcode

phan mem active barcode

Một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém mà mọi người nên tham khảo đó chính là ActiveBarcode. Đây là một ứng dụng tạo mã vạch đơn giản, có thể tạo được nhiều mã vạch trong thời gian ngắn. Phần mềm cho phép người dùng lưu mã vạch dưới dạng tệp tin hình ảnh như JPG, BMP, PNG… hỗ trợ in ấn mã vạch với máy in thích hợp.

Phần mềm in mã vạch ECOUNT ERP: phần mềm tạo mã vạch

ung dung ecount erp

Nếu như đang có nhu cầu tìm kiếm phần mềm tạo mã vạch thì ECOUNT ERP sẽ là sự lựa chọn mà mọi người nên tham khảo. Sử dụng phần mềm việc quản lý hàng tồn kho và theo dõi các biến động của hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nói một cách chính xác thì ECOUNT ERP là phần mềm lý tưởng dành cho các công ty, doanh nghiệp, hỗ trợ công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Matrix Label: phần mềm tạo mã vạch

phan mem matrix label

Với đặc tính thân thiện với người dùng, Matrix Label đang là một trong những phần mềm tạo mã vạch được đánh giá cao nhất hiện nay. Phần mềm giúp cho các doanh nghiệp tạo được rất nhiều loại mã vạch khác nhau chỉ với vài bước cực kì đơn giản, các doanh nghiệp, siêu thị, công ty đều có thể sử dụng phần mềm này. Là một công cụ đáng tin cậy và giá thành hợp lý, Matrix Label là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Mirascan

phan mem mirascan

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người chính là Mirascan. Đây là một cái tên cũng đã khá quen thuộc được nhiều người biết đến. Với tính năng ưu việt giúp tạo mã vạch nhanh chóng, việc sử dụng sẽ trở nên vô cùng đơn giản và thuận tiện. Có khả năng tạo mã vạch với số lượng lớn, đáp ứng tốt nhu cầu của mỗi người sử dụng.

Tổng kết

Mang tới công dụng thiết thực, các phần mềm tạo mã vạch giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Cũng bởi vậy mà việc chọn phần mềm tạo mã vạch cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trên đây chính là Top 10 phần mềm tạo mã vạch tốt nhất hiện nay mà VAC đã tổng hợp và chia sẽ. Với 10 cái tên nổi bật nhất hiện nay ở trên, mong rằng mọi người có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất, đang ứng tốt nhu cầu sử dụng của bản thân.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]