in mã vạch bằng máy in thường được luôn

in mã vạch bằng máy in thường…LÀ SAO? Ý LÀ SAO? Trên hầu hết các sản phẩm hiện nay đều có in mã vạch. Đây chính là cách mã hóa thông tin thành hình ảnh trực quan để máy quét có thể đọc được.

Việc in và quét mã vạch sẽ giúp bạn tra cứu và tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện hơn. Ngoài việc sử dụng máy in chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể in mã vạch bằng máy in thường. Thao tác cũng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với các bước sau.

Bước 1: Cài đặt phần mềm in mã vạch in mã vạch bằng máy in thường: {in mã vạch bằng máy in thường}

Máy in thường là loại máy được thiết kế in giấy thường. Vì vậy bạn phải cài đặt phần mềm và có giấy decal mã vạch.

Bạn hoàn toàn có thể in mã vạch bằng máy in thường

Thông thường hiện nay đa phần các phần mềm bán hàng đều đã có sẵn mẫu in cho loại decal mã vạch. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng phần mềm bán hàng nào đó thì bạn có thể sử dụng ngay phần mềm đó để in. Nếu chưa có bạn có thể liên hệ với bên phần mềm để được hỗ trợ.

Bạn có biết  LẤY MÃ VẠCH

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng phần mềm có sẵn này, bạn hãy cài đặt phần mềm chuyên dụng BartendeR. Đây chính là phần mềm chuyên dụng, được thiết kế chỉ dành cho việc thiết kế tem, nhãn và mã vạch.

Bước 2: Thiết kế và in tem mã vạch: in mã vạch bằng máy in thường

Sau khi đã có sẵn hoặc cài đặt phần mềm, bạn cần thiết kế mã vạch để in. Bạn mở giao diện phần mềm ra và làm theo các bước sau:

– Mở một File mới bằng cách nhấn “Open” hoặc “CTRL + N”. Khổ giấy mặc định lúc này là A4.

– Nhấn đúp chuột trái 2 lần. Màn hình hiện bảng nhỏ có nhiều hiệu chỉnh, bạn chọn thẻ “Layout”. Điền số hàng và cột bạn mong muốn vào “Rows” và “Columms”.

 

in mã vạch bằng máy in thường

Điền số hàng và cột bạn mong muốn vào “Rows” và “Columms”

– Thiết kế nội dung của tem, nhãn. Hai phần quan trọng nhất trong nội dung này chính là Text và Mã vạch.

 

in mã vạch bằng máy in thường

Thiết kế Text cho nội dung tem nhãn

 

Hai phần quan trọng nhất chính là Text và Mã vạch: in mã vạch bằng máy in thường

Bạn có biết  1 xử lý khi máy quét mã vạch không quét được

– Sau khi đã có được mã vạch như ý muốn bạn tiến hành nhấn lệnh in “CTRL + P” và nhấn “Print”.

Lưu ý rằng khi sử dụng Decal A4 bạn cần phải in đủ số lượng tem trên giấy của bạn nếu không giấy rất dễ bị kẹt.

Có nên dùng máy in thường để in mã vạch?

Chỉ một vài khâu khá đơn giản là bạn hoàn toàn có thể in mã vạch bằng máy in thường. Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn thắc mắc, máy in mã vạch và in thường khác nhau như thế nào và có nên dùng máy in thường để in mã vạch?

Thực ra mỗi một loại được thiết kế để chuyên dụng cho một mục đích khác nhau. Máy in mã vạch được thiết kế để chuyên in ấn loại giấy decal. Còn máy in thường được thiết kế để in giấy có các văn bản thông thường. Vì vậy nên nếu bạn dùng máy in thường để in mã vạch thường xuyên hay với một số lượng lớn thì rất dễ gây hỏng máy và trống mực.

Nếu phải in với số lượng lớn bạn nên sắm cho mình một máy in mã vạch chuyên dụng

Ngoài ra, máy thường sẽ không sử dụng được loại giấy decal giấy cuộn được. Vì vậy in ra sẽ không đẹp và khó có thể cắt tem theo chuẩn kích thước yêu cầu. Không những vậy, như đã nói ở trên, giấy decal có độ dày khá lớn. Vì vậy nếu không in đủ số lượng tem hoặc sử dụng các tem đã bóc để in lại sẽ gây kẹt giấy dẫn tới hỏng máy in.

Bạn có biết  1 GoDEX HD830i

Vì vậy nên nếu chỉ in ít (khoảng vài chục tem nhãn) thì bạn hoàn toàn có thể in mã vạch bằng máy in thường. Còn nếu phải in với số lượng lớn thì bạn nên sắm cho mình một máy in mã vạch chuyên dụng để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau như: Zebra, Godex, Xprinter, Citizen, Honeywell, Bixolon, Apos, Datamax, Sato, Ring,… với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ {in mã vạch bằng máy in thường}
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.