Hướng dẫn cách in tem mã vạch chuẩn

 

Nhãn mã vạch giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hàng hóa và truy cập dữ liệu sản phẩm. Trong một lần quét mã vạch, bạn có thể xem chi tiết sản phẩm, tem nhãn trên tay, đặt giá và thậm chí hoàn tất bán hàng. Nhưng không phải tất cả các nhãn mã vạch đều giống nhau.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ 2 nhãn mã vạch mà hầu hết các doanh nghiệp sử dụng và hướng dẫn cho bạn 3 cách để tạo và in chúng. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách in tem mã vạch chuẩn và nhanh nhất !

Mục lục ẩn 3 điều bạn cần làm & in nhãn mã vạch 1.

Mã sản phẩm duy nhất cho nhãn mã vạch của bạn Hai loại mã vạch chính được sử dụng để in nhãn mã vạch Số mã vạch UPC Mã SKU 2.

Biến mã sản phẩm thành mã vạch có thể quét được Hệ thống quản lý kho hàng bán lẻ (POS) Phần mềm tạo mã vạch và phần mềm tài liệu Nhà sản xuất nhãn mã vạch di động 3.

Các cách in nhãn mã vạch của bạn Máy in laser và máy in phun với nhãn laser Máy in nhãn nhiệt & Máy in nhiệt cầm tay

Kết luận: in tem mã vạch chuẩn

 • Hướng dẫn cách mở và in file .ZPL
 • Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch
 • Nhãn tờ so với nhãn cuộn: Sự khác biệt là gì?
 • Khi nào thì nên vệ sinh đầu in mã vạch
 • Làm cách nào để hiệu chỉnh máy in Zebra?

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem nhanh ba điều bạn cần để tạo và in nhãn mã vạch, sau đó tìm hiểu chi tiết về cách hoàn thành.

Nội dung bài viết

3 điều bạn cần làm & in nhãn mã vạch: in tem mã vạch chuẩn

Tạo mã vạch và in mã vạch trên nhãn không khó, nhưng bạn cần 3 điều quan trọng để thực hiện điều đó. Đó là:

 1. Mã sản phẩm duy nhất cho mỗi sản phẩm bạn thực hiện hoặc mang theo – Đây có thể là mã UPC xác định hàng sản xuất, số SKU duy nhất mà bạn sử dụng để theo dõi khoảng không quảng cáo theo cách của bạn hoặc các số nhận dạng khác.
 2. Một hệ thống cho phép bạn nhập mã để tạo mã vạch – Mã của bạn cần được nhập vào thiết bị hoặc hệ thống phần mềm có thể dịch mã số hoặc chữ số thành mã vạch có thể quét được.
 3. Một máy in mã vạch và giấy in mã vạch để in – Từ máy in laser và nhãn tấm cho máy in nhãn đặc biệt và cuộn nhãn, bạn có rất nhiều lựa chọn ở đây.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về 3 điều bạn cần thực hiện và in nhãn mã vạch.

1. Mã sản phẩm duy nhất cho nhãn mã vạch của bạn

Mã vạch có thể quét được dựa trên mã sản phẩm duy nhất mà bạn sử dụng để xác định và theo dõi sản phẩm của mình. Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mã vạch UPC hoặc mã SKU cho tem nhãn mã vạch. Điều tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn hoạt động và nhu cầu theo dõi khoảng không quảng cáo của bạn. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về cả hai tùy chọn này và chúng tôi sẽ khám phá từng chi tiết bên dưới.

Hai loại mã vạch chính được sử dụng để in nhãn mã vạch: in tem mã vạch chuẩn

Loại mã vạch Tốt nhất cho Kiếm ở đâu Giá cả UPC Nhà sản xuất sản phẩm và người bán nhãn riêng Tiêu chuẩn toàn cầu 1 (GS1) 250 đô la cho 10 mã UPC trở lên SKU hoặc Mã định danh khác Nhà bán lẻ và người bán lại Làm của riêng bạn,tìm hiểu cách Miễn phí

Bạn có biết  1 Cách đọc mã vạch chuẩn

Số mã vạch UPC: in tem mã vạch chuẩn

Nhãn mã vạch UPC là những gì bạn tìm thấy trên hầu hết các sản phẩm và được nhà sản xuất đặt ở đó. Để nhận mã UPC, nhà sản xuất đăng ký với Global Standard 1 (GS1) để nhận mã duy nhất từ ​​8 đến 12 chữ số xác định và theo dõi các sản phẩm của họ trên toàn thế giới.

Ví dụ về mã vạch UPC

Nếu bạn tự sản xuất sản phẩm hoặc bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng dưới thương hiệu của riêng mình, bạn nên cân nhắc đăng ký với GS1 và nhận mã UPC. Luật pháp không bắt buộc phải có mã UPC để sản xuất và bán sản phẩm, nhưng có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Giúp bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi bị đánh cắp thương hiệu và giả mạo sản phẩm
 • Cho phép bạn bán trên Amazon (một UPC hợp lệ là bắt buộc đối với các mặt hàng được bán trên Amazon)
 • Giúp người mua dễ dàng truy cập thông tin về sản phẩm của bạn trực tuyến, chẳng hạn như loại sản phẩm, hạn chế hoặc thậm chí các chất gây dị ứng tiềm năng (trong trường hợp các mặt hàng thực phẩm)
 • Có thể được sử dụng trong các hệ thống bán lẻ điểm bán lẻ (POS) để theo dõi hàng tồn kho và tăng tốc độ thanh toán

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc bắt đầu với mã UPC trên trang web vietnamsino.com .

Mã SKU: in tem mã vạch chuẩn

Bạn cũng có thể tạo và in nhãn mã vạch dựa trên bất kỳ hệ thống theo dõi hoặc đánh số hàng tồn kho nào mà bạn đã thiết lập cho hoạt động của mình. Số SKU tùy chỉnh, đặc biệt, phổ biến với các nhà bán lẻ và các công ty thương mại điện tử có nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp.

Việc thiết lập số SKU tùy chỉnh của riêng bạn cung cấp nhiều lợi thế khi cố gắng theo dõi các sản phẩm chỉ sử dụng mã UPC của nhà sản xuất. Xem lợi ích của số SKU tùy chỉnh và tìm hiểu cách thiết lập chúng cho doanh nghiệp của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi để tạo số SKU .

ví dụ 1 mã sku
Ví dụ về mã SKU

Khi bạn quyết định loại mã và đặt mã sản phẩm duy nhất, bước tiếp theo sẽ đưa chúng vào hệ thống dịch mã thành mã vạch có thể quét được cho nhãn của bạn.

2. Biến mã sản phẩm thành mã vạch có thể quét được: in tem mã vạch chuẩn

Bạn có thể biến mã sản phẩm của mình thành mã vạch có thể quét được bằng cách sử dụng hệ thống POS, trang web tạo mã vạch hoặc máy in mã vạch di động. Dưới đây là cách ba tùy chọn này hoạt động để tạo mã vạch của bạn.

Hệ thống quản lý kho hàng bán lẻ (POS): in tem mã vạch chuẩn

Ví dụ về 1 hệ thống bán hàng POS

Nếu bạn đã sử dụng Hệ thống Điểm bán hàng (POS) hoặc hệ thống quản lý đơn đặt hàng cho cửa hàng của bạn, thì hầu hết sẽ có chức năng in nhãn mã vạch cho bạn. Nếu không, sau đó bạn có thể muốn xem xét một hệ thống với các tính năng này. Bạn có thể chỉ cần in nhãn mã vạch ra khi cần. Nó thực sự làm cho quá trình in tem nhãn mã vạch trở nên dễ dàng.

Bạn có biết  3 mã vạch o của nước nào

Phần mềm tạo mã vạch và phần mềm tài liệu: in tem mã vạch chuẩn

Có một số trang web sẽ dịch mã mà bạn nhập thành một loạt các hình ảnh mã vạch. Nhãn trực tuyến thậm chí sẽ làm miễn phí. Ví dụ: đây là mã vạch cho số SKU tùy chỉnh của công ty tôi, BW-066-011:

Ví dụ về 1 mã vạch được tạo bằng trang web

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn có thể chọn từ một số định dạng mã vạch. Chú thích! Các biến thể mã vạch này thường hoạt động trên tất cả các thiết bị và hệ thống kiểm kê miễn là bạn chọn cùng loại mã vạch trong máy quét và cài đặt hệ thống của mình.

Công cụ tạo mã vạch miễn phí là một cách thuận tiện để tạo hình ảnh mã vạch, nhưng bạn vẫn phải in chúng lên nhãn. Bạn có thể yêu cầu in hoặc cuộn các nhãn mã vạch mà bạn tạo trên vietnamsino.com và các trang tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một vài nhãn mã vạch và không muốn mất tiền. Trước tiên, hãy sử dụng công cụ tạo nhãn trực tuyến hoặc trang web tương tự để tạo mã vạch của bạn, như chúng tôi đã làm ở trên.

Từ đó, bạn có thể tải xuống mã vạch dưới dạng hình ảnh .jpg và chỉ cần chèn mã đó vào Microsoft Word, Google Tài liệu hoặc chương trình tạo tài liệu khác. Sau đó in mã của bạn lên các tờ nhãn, mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.

Chúng tôi đã có bài viết: Cách in tem nhãn trên giấy Decal Tomy A4 bằng Word , Excel

Nhà sản xuất nhãn mã vạch di động: in tem mã vạch chuẩn

Nếu bạn không bán một số lượng lớn sản phẩm hoặc không cần theo dõi khoảng không quảng cáo trong hệ thống quản lý khoảng không quảng cáo hoặc hệ thống quản lý khoảng không quảng cáo khác, nhà sản xuất mã vạch cầm tay di động có máy in tích hợp có thể là tất cả những gì bạn cần.

Một nhà sản xuất mã vạch cầm tay hoạt động giống như âm thanh. Bạn nhập thông tin mã và nhãn vào thiết bị, như Brother P-Touch được hiển thị bên dưới và dịch mã của bạn thành mã vạch. Nó thậm chí còn cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của nhãn và thêm thông tin khác như tên sản phẩm hoặc giá cả, sau đó in mã vạch của bạn và các thông tin khác ngay trên nhãn.

Máy in mã vạch cầm tay Brother

Máy in nhãn mã vạch di động cầm tay như máy in được hiển thị ở trên có giá vào khoảng 60 $. Bạn phải sử dụng cuộn nhãn được thiết kế cho hệ thống của chúng, điều này sẽ bổ sung thêm chi phí tùy thuộc vào số lượng bạn cần in. Tuy nhiên, bạn khó có thể đánh bại sự tiện lợi và đơn giản nếu bạn cần in một số nhãn giới hạn khi đang bay.

Chúng tôi đã giới thiệu một số cách để in nhãn mã vạch của bạn vì một số phương pháp tạo mã vạch bao gồm in trong quy trình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra các cách khác để nhận mã vạch được in trên nhiều nhãn và thẻ khác nhau.

3. Các cách in nhãn mã vạch của bạn

Nếu bạn đang tạo nhãn mã vạch bằng cách sử dụng POS bán lẻ, hệ thống quản lý đơn đặt hàng thương mại điện tử hoặc phần mềm tài liệu, bạn sẽ cần phải sử dụng máy innhãn hoặc cuộn để in ra các nhãn bạn tạo.

Bạn có biết  mã vạch doanh nghiệp

Đối với việc in nhãn khác, có hai loại máy in chính bạn có thể sử dụng và mỗi loại sẽ in nhiều hình dạng và kích cỡ nhãn khác nhau. Với họ, bạn có thể gắn nhãn rõ ràng các sản phẩm của bạn, cũng như lưu trữ, kho, hoặc kệ kho. Bất cứ điều gì bạn cần để ghi nhãn, hãy yên tâm, có một nhãn hiệu được thực hiện cho mục đích đó và bạn có thể mã vạch của bạn trên đó.

Máy in laser và máy in phun với nhãn laser

Bạn có thể đã có một máy in laser hoặc máy in phun, và nếu không, bạn có thể chọn một trong những bắt đầu từ khoảng $ 50. Với một, bạn có thể in rất nhiều nhãn mã vạch sắc nét ở nhiều kích cỡ, như các nhãn thùng kho mã vạch này được tạo bằng nhãn máy in laser Avery :

nhãn máy in laser của avery

Các nhà sản xuất nhãn như Avery cung cấp một lựa chọn rất lớn các nhãn mác laser và máy in phun , tích hợp với hầu hết các hệ thống quản lý hàng tồn kho và POS. Với chúng, bạn có thể in nhãn mã vạch với kích thước và số lượng chính xác mà bạn cần.

Tham khảo thêm: Cách nhập đúng quy tắc mã vạch EAN-13

Máy in nhãn nhiệt & Máy in nhiệt cầm tay

Máy in nhãn nhiệt là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn phải in nhãn mã vạch với số lượng lớn hoặc khá thường xuyên. Những bản in trên nhãn cuộn nhiệt và không yêu cầu mực hoặc mực in, không giống như máy in laser và máy in phun. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ bị kẹt không thể in nhãn vì máy in hết mực.

Zebra , Godex là hai nhà sản xuất máy in nhiệt hàng đầu tích hợp với các hệ thống POS và các phương pháp in nhãn mã vạch khác. Zebra thậm chí còn làm cho các máy in nhiệt di động kết nối không dây với hệ thống quản lý hàng tồn kho hoặc POS của bạn.

Nếu bạn vận hành một nhà kho lớn hoặc cửa hàng bán lẻ, máy in không dây di động tiện dụng để in lại nhãn trên sàn khi cần. Điều này hữu ích trong quá trình di chuyển khoảng không quảng cáo, cập nhật giá và thiết kế lại cửa hàng.

Kết luận: in tem mã vạch chuẩn

Rõ ràng có rất nhiều cách để in nhãn cho sản phẩm của bạn, kệ hàng, kho hoặc kho. Nếu bạn chỉ bán một vài sản phẩm và không theo dõi khoảng không quảng cáo trong hệ thống quản lý kho hàng lẻ hoặc hệ thống quản lý khoảng không quảng cáo khác, nhãn mã vạch in trên thiết bị cầm tay hoặc từ trình tạo mã vạch trực tuyến có thể là tất cả những gì bạn cần.

Nhưng nếu bạn bán nhiều loại sản phẩm trong cửa hàng hoặc trực tuyến hoặc đang quản lý sản phẩm di chuyển sản phẩm theo khối lượng, POS bán lẻ có thể giúp bạn tích hợp hoàn toàn hệ thống nhãn mã vạch với tính năng theo dõi khoảng không quảng cáo đầu cuối để bạn luôn biết bạn đang ở đâu và bán hàng như thế nào

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài viết : “Hướng dẫn cách in tem mã vạch chuẩn và nhanh chóng “. Những bạn nào còn phân vân và chưa biết làm thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]