In Mã vạch Barcode là gì?

mã vạch (barcode) là gì? cách sử dụng mã vạch - ảnh 1. công ty tnhh điện tử vinh an cư office : h216d, k5, hiệp thành, tp thủ dầu một
https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A3_v%E1%BA%A1ch
Hình minh họa (Nguồn: vietnamsino.com)

In Mã vạch Barcode (Barcode): In In Mã vạch Barcode Barcode

Khái niệm: In In Mã vạch Barcode Barcode

In Mã vạch Barcode trong tiếng Anh là Barcode hay Bar code. In In Mã vạch Barcode Barcode

In In Mã vạch Barcode Barcode: In Mã vạch Barcode là một hình ảnh bao gồm một loạt các đường trắng đen song song với nhau, khi quét In Mã vạch Barcode, ta nhận được các thông tin về sản phẩm. In Mã vạch Barcode được đọc bởi các thiết bị công nghệ như đầu đọc In Mã vạch Barcode hoặc máy quét.

in mã vạch barcode

Các thông tin của sản phẩm sau khi quét In Mã vạch Barcode (chẳng hạn như giá của sản phẩm) từ sản phẩm sang hệ thống điện tử như máy tính tiền. Các dòng trên In Mã vạch Barcode được phân tách bằng khoảng trắng ở các mức độ khác nhau.

Cách sử dụng In Mã vạch Barcode: In In Mã vạch Barcode Barcode

In Mã vạch Barcode cho phép các nhà bán lẻ dễ dàng theo dõi hàng tồn kho nếu được liên kết với cơ sở dữ liệu. Điều này giúp cho các công ty theo dõi xu hướng trong thói quen của người tiêu dùng, đặt hàng tồn kho nhiều hơn và điều chỉnh giá.

check mã vạch mỹ phẩm trung quốc

Nếu được quản lí đúng cách, chúng có thể làm giảm hàng tồn kho trong ngày. In Mã vạch Barcode có trên hầu hết mọi sản phẩm có thể mua tại cửa hàng. Hình thức In Mã vạch Barcode được sử dụng phổ biến nhất là In Mã vạch Barcode UPC, có từ những năm 1970, sử dụng trong các cửa hàng tạp hóa.

Chúng cho phép các cửa hàng theo dõi hàng tồn kho dễ dàng qua cơ sở dữ liệu, giúp các công ty theo dõi xu hướng trong thói quen của người tiêu dùng, đặt hàng nhiều hàng tồn kho hơn và điều chỉnh giá.

 

In Mã vạch Barcode cũng có các ứng dụng khác như trong ngành chăm sóc sức khỏe, giúp xác định bệnh nhân và hồ sơ bệnh nhân. Chúng có thể giúp phổ biến các thông tin quan trọng như lịch sử thuốc y tế và thuốc theo toa, dị ứng và dữ liệu bệnh nhân khác.

Các ứng dụng khác bao gồm những dịch vụ bưu chính, du lịch và dịch vụ du lịch (cho thuê xe hơi, hành lí cho các hãng hàng không), giải trí (vé xem phim và nhà hát, công viên giải trí) và các sự kiện thể thao.

Cách quét và đọc In Mã vạch Barcode In In Mã vạch Barcode Barcode

In Mã vạch Barcode có thể được đọc bởi các loại công nghệ khác nhau. Máy quét được lập trình đặc biệt để chuyển dữ liệu được chứa trong In Mã vạch Barcode sang chương trình ứng dụng, qua đó đọc thông tin có sẵn.

Một máy quét giao diện được kết nối với máy tính sẽ truyền thông tin của In Mã vạch Barcode giống như được nhập trên bàn phím. Ngoài ra, công nghệ mới cũng cho phép người tiêu dùng quét In Mã vạch Barcode bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng của họ.

(Tài liệu tham khảo: vietnamsino.com)

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]

Vì sao nên mua giấy in mã vạch tại Vinh An Cư? In Mã vạch Barcode

Bạn đang tìm hiểu về các loại giấy in mã vạch? Bạn xem xét các cơ sở cung cấp mặt hàng này? Vậy thì tại sao không mua giấy in mã vạch tại Vinh An Cư nhỉ? Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về những điều bạn đang còn băn khoăn nhé! Mr VINH 0914175928 zalo tư vấn mọi loại decal.
1. Giấy in mã vạch là gì?
Giấy in mã vạch là loại giấy đặc biệt được sử dụng để in thông tin và mã vạch của sản phẩm nhằm mục đích tối ưu hóa việc quản lý và kiểm kê hàng hóa cho doanh nghiệp. Ngoài cách gọi như trên, loại giấy này còn được biết đến với những cái tên khác như giấy in tem nhãn, decal in mã vạch, decal tem nhãn,… Tùy vào cách phân loại sẽ có những tên gọi giấy in mã vạch khác nhau, thông thường có 2 loại mẫu giấy in mã vạch đó là giấy in mã vạch là dạng tem nhiệt và giấy in mã vạch tem thường.
2. Các loại giấy in mã vạch được dùng phổ biến nhất
Có rất nhiều loại giấy in mã vạch được sử dụng trên thị trường hiện nay. Dựa vào quy cách hàng hóa hoặc theo ứng dụng vào công việc, dưới đây là 4 loại phổ biến nhất!
– Giấy in mã vạch 1 tem

Đúng như tên gọi của sản phẩm, giấy in 1 tem có đặc điểm 1 tem trên 1 hàng, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng quen thuộc với nhiều ngành nghề, từ các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ cho tới các cơ sở sản xuất có quy mô lớn. Dựa theo nhu cầu chung của khách hàng, loại 1 tem này chất liệu sử dụng chính là decal cuộn in mã vạch.
Trên thị trường hiện nay có 4 loại decal 1 tem chính đó là: Decal giấy thường, decal xi bạc, decal PVC và decal cảm nhiệt, trong các loại đấy decal cảm nhiệt là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất, khi in không cần sử dụng ribbon mực, tăng tuổi thọ của máy in, tốc độ in nhanh, cho chất lượng in tốt và đặc biệt là tiết kiệm về kinh tế…. Về kích thước của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, theo số lượng in tem nhiều hay ít để từ đó lựa chọn kích thước 50m, 100m, 150m..
– Giấy in mã vạch 2 tem

Giấy in mã vạch 2 tem thực chất là decal cuộn cảm nhiệt và bán cảm nhiệt, 1 hàng có 2 tem với tổng kích thước bề ngang tối đa không vượt quá 110mm. Về độ dài giấy in mã vạch 2 tem thường có chiều dài là 30-50-100m tùy thuộc vào yêu cầu người dùng và máy in.
Về kích thước, hiện nay có một số kích thước phổ thông hay sử dụng nhất là: 35x22mm, 50x20mm, 50x30mm, 46x34mm,46x25mm. Kích thước giấy in mã vạch 2 tem rất phù hợp ứng dụng trong các siêu thị, các shop quần áo hay các chuỗi các cửa hàng nhỏ, in hóa đơn bán hàng…..
Giấy in mã vạch 3 tem

Giấy in mã vạch 3 tem là loại giấy được dùng để in tem nhãn mã vạch phổ biến hiện nay, là một sản phẩm dễ bị xé rách, được sử dụng trong nhiều trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Được sử dụng trong ngành thương mại và dịch vụ, các shop quần áo, mỹ phẩm.
Giấy in mã vạch 3 tem có lớp keo kết dính acrylic dưới mặt giấy có khả năng bám dính tốt. Có thể bám dính vào nhiều bề mặt khác nhau
Giấy in mã vạch 3 tem siêu thị có hai loại:
+ Loại “tem liền” chính là cuộn giấy decal 1 hàng 3 tem cỡ 35x22mm bình thường.
+ Loại “tem chống bóc” cũng là loại decal 3 tem/hàng 35×22 (mm), nhưng tem được bế/cắt hình chữ V (đường xương cá, tem vỡ, tem rách cho siêu thị…). Khi bóc ra tem sẽ bị rách-giúp ngăn chặn gian lận trong siêu thị bằng cách bóc tem sản phẩm rẻ tiền để dán lên sản phẩm đắt tiền khác.
– Giấy in mã vạch 4 tem
Giấy in mã vạch 1 hàng 4 tem bằng giấy thường (tem y tế) hay được phòng khám và bệnh viện sử dụng để quản lý ống xét nghiệm, kết quả khám chữa bệnh. Một số cửa hàng bán lẻ cũng thường xuyên sử dụng loại tem mini để không làm mất tính thẩm mỹ, khả năng trưng bày của sản phẩm có tiết diện nhỏ bé. Một số cơ sở gia công, sản xuất thường đặt mua loại decal 4 tem nhựa PVC hay xi bạc để dán lên sản phẩm phải lưu thông trong trong môi trường khắc nghiệt.

Bạn có biết  quản lý kiểm kê tài sản bằng mã vạch