Máy in mã vạch mã vạch lớn?

,,,, mã vạch lớn,, Khi cần in mã vạch, người ta cần dùng đến thiết bị in ấn chuyên dụng. mã vạch lớn khổ lớn là một trong những thiết bị như vậy. Nhờ vào những chiếc máy này, quy trình in tem mã vạch đã thuận tiện hơn trước nhiều. Vậy chính xác máy in tem nhãn mã vạch khổ lớn là gì? Chúng được ứng dụng ở những đâu? mã vạch lớn

 

máy quét mã vạch zebra ds6700
Máy quét mã vạch Zebra DS6700

Nội dung bài viết

 • 1 mã vạch lớn khổ lớn là gì?
 • 2 Vì sao nên sử dụng mã vạch lớn khổ lớn?
  • 2.1 Hiệu suất hoạt động lớn
  • 2.2 Tuổi thọ bền lâu
  • 2.3 Chất lượng bản in đảm bảo
  • 2.4 Tốc độ in khá nhanh
  • 2.5 Chức năng in ấn đa dạng
 • 3 Ứng dụng của mã vạch lớn khổ lớn
  • 3.1 Ứng dụng trong phân loại hàng hóa
  • 3.2 Ứng dụng trong ngành vận chuyển hàng hóa
  • 3.3 Sử dụng để in hướng dẫn sử dụng
 • 4 Top 3 mẫu mã vạch lớn khổ lớn tốt nhất
  • 4.1 mã vạch lớn Bixolon XT5-43
  • 4.2 mã vạch lớn Bixolon XT5-40
  • 4.3 Máy in Bixolon SLP DX-420G
 • 5 vac – Thế giới thiết bị in mã vạch
  • 5.1 Xem thêm bài viết về tin tức mã vạch, siêu thị:

Nội dung bài viết

mã vạch lớn khổ lớn là gì?

mã vạch lớn khổ lớn có thể hiểu là loại máy cho phép in tem nhãn kích thước lớn chứa thông tin mã vạch. Vậy nên cổng nhả bản in của máy thường lớn hơn loại máy thông thường, loại giấy in mà máy sử dụng cũng có kích thước bề ngang khá rộng.

máy in mã vạch khổ lớn là loại máy cho phép in tem nhãn kích thước lớn chứa thông tin mã vạch, mã vạch lớn
mã vạch lớn khổ lớn là loại máy cho phép in tem nhãn kích thước lớn chứa thông tin mã vạch

Ngoài ra mã vạch lớn khổ lớn còn được cho là dòng máy in công nghiệp công suất lớn. Chúng thường có kích thước và khối lượng lớn hơn dòng máy công suất nhỏ. Bên cạnh việc cho ra đời bản in khổ rộng, thiết bị còn sở hữu tốc độ in vô cùng mạnh mẽ.

Nói chung nếu so sánh về cấu tạo và chức năng cơ bản, dòng máy in khổ lớn vẫn gần giống với loại mã vạch lớn thông thường. Tuy nhiên loại giấy in mà máy sử dụng sẽ có bề ngang khá rộng. Vì thế sản tem in mã vạch sau khi ra lò thường có chiều ngang lớn gấp vài lần so với loại tem mã vạch cỡ nhỏ.

Vì sao nên sử dụng mã vạch lớn khổ lớn?

mã vạch lớn khổ lớn nói chung không thực sự phổ biến bằng loại máy khổ vừa và nhỏ. Tuy nhiên không vì vậy mà chúng ta sẽ ít sử dụng đến chúng đâu nhé. Thực tế, loại máy in này vẫn sở hữu ưu điểm khá vượt trội về hiệu suất hoạt động, tuổi thọ, chất lượng bản in cực đẹp.

Hiệu suất hoạt động lớn

Vì được sử dụng chủ yếu để in loại tem nhãn có mã vạch khổ lớn nên dòng máy in này sở hữu hiệu suất hoạt động khá ấn tượng. Theo đó, máy có khả năng hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Khả năng vận hành bền bỉ giúp máy in khổ lớn hoàn toàn thích hợp với môi trường sản xuất công nghiệp.

Bạn có biết  1 Mã QR ra đời như thế nào
máy in mã vạch khổ lớn có hiệu suất hoạt động cao
mã vạch lớn khổ lớn có hiệu suất hoạt động cao

Hiệu suất hoạt động làm việc là một phần quan trọng để đánh giá chất lượng của một hệ thống máy in. Dựa theo tiêu chí này, dòng máy in khổ lớn sẽ khó có đối thủ nào theo kịp.

Tuổi thọ bền lâu

Bởi thuộc vào dòng máy in công nghiệp công suất lớn nên tuổi thọ của máy thường cao hơn hẳn dòng máy công suất nhỏ. Nếu hoạt động trong điều kiện phù hợp, thực hiện bảo trì tốt, máy in khổ lớn hoàn toàn đủ sức vận hành ổn định trong hàng chục năm hay thậm chí còn hơn thế.

Sở hữu một dàn máy in tuổi thọ tốt chính là cách để mỗi đơn vị kinh doanh sản xuất tiết kiệm chi phí về lâu về dài. Bởi chi phí đầu tư ban đầu mặc dù hơi lớn một chút nhưng phải rất lâu sau đó bạn mới phải thay dàn máy mới.

Chất lượng bản in đảm bảo

Nhiều người vẫn hay cho rằng máy in khổ nhỏ sẽ cho chất lượng bản in tốt hơn dòng máy in khổ lớn. Tuy vậy, quan niệm này chưa phải đã chính xác hoàn toàn. Công nghệ chế tạo thiết bị in ấn ngày càng hoàn thiện hơn. Theo đó, chất lượng bản in chắc chắn đã được cải thiện hơn trước kia nhiều.

mã vạch lớn khổ lớn hoàn toàn có thể cho ra đời thành phẩm in chất lượng. Đường nét trên bản in đảm bảo sắc nét không bị vỡ dù đường nét in tương đối lớn, đường mã vạch rõ ràng dễ nhìn. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể tra cứu dễ dàng thông tin liên quan đến sản phẩm theo mã vạch.

Tốc độ in khá nhanh

Tốc in là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến hoạt động của mỗi hệ thống máy in. Với dòng máy in cỡ vừa hoặc nhỏ, tốc độ in thường chỉ đạt trên dưới 100mm trong vòng một giây. Thế nhưng với dòng máy in khổ lớn công suất cao, mỗi giây, hệ thống lại có in đến vài trăm mm giấy. Có như vậy thành phẩm in ấn mới nhanh ra lò, phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của mỗ đơn vị kinh doanh sản xuất.

Chức năng in ấn đa dạng

Bạn đừng nghĩ rằng mã vạch lớn khổ lớn chỉ có thể in các loại tem kích thước lớn. Bởi người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dòng máy in khổ lớn để in nhiều loại tem cỡ nhỏ hơn. Chẳng hạn chỉ qua một vài bước cài đặt trên máy tính, bạn đã có thể đặt lên cho máy in 2, 3 hay thậm chí 4 tem có mã vạch cùng một lúc.

Như vậy rõ ràng chức năng in ấn của dòng máy in khổ đa dạng hơn rất nhiều dòng máy in khổ nhỏ. Điều quan trọng khi sử dụng là người dùng cần cài đặt chế độ in phù hợp, số lượng bản in có thể tăng giảm tùy vào cách bạn điều chỉnh.

Bạn có biết  IBarcoder - Phần mềm giúp tự tạo mã vạch dễ dàng

Tuy nhiên với dòng máy in khổ nhỏ, người dùng sẽ rất khó để tăng số lượng bản in. Bởi khe nhả giấy đã cố định ở kích thước vừa hoặc nhỏ. Trong trường hợp cài đặt cho máy in cùng lúc nhiều tem, khổ tem sẽ rất nhỏ và khó nhìn.

Ứng dụng của mã vạch lớn khổ lớn

mã vạch lớn khổ lớn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất hàng hóa. Bởi mọi sản phẩm đều cần dùng đến bao bì mà trên bao bì luôn cần đến tem nhãn có mã vạch. Chúng sẽ giúp việc quản lý hàng hóa diễn ra thuận tiện hơn.

máy in mã vạch khổ lớn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất hàng hóa
mã vạch lớn khổ lớn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất hàng hóa

Ứng dụng trong phân loại hàng hóa

Để phân loại hàng hóa, người ta cần đóng góp trong các thùng carton và sau đó dán tem phân loại. Kích thước tem phân loại cần phải lớn một chút thì khách hàng mới chú ý đến và đọc thông tin in trên đó.

Chính vì vậy phần lớn tem phân loại dán trên bao bì carton đều là tem sản phẩm từ hệ thống mã vạch lớn khổ lớn. Loại máy khổ nhỏ sẽ khó lòng cho ra đời loại tem phù hợp để dán vào thùng carton.

Ứng dụng trong ngành vận chuyển hàng hóa

Các loại tem cần ghi nhiều nội dung thông tin như tên loại hàng hóa, mã vận chuyển, đơn vị sản xuất, địa chỉ người nhận,.. Đòi hỏi kích thước chiều ngang phải lớn một chút. Có như vậy, thông tin mới được ghi đầy đủ rõ ràng.

Vậy nên trong ngang hàng vận chuyển hành hóa, người ta sẽ cần sử dụng đến mã vạch lớn khổ lớn. Nhờ đó quá trình lưu chuyển hàng ít xảy ra sai sót hơn. Nếu có trục trặc trong quá trình vận chuyển, cả 2 bên cũng dễ dàng tra cứu lịch trình chuyển sang, xem sai sót đến từ bên nào.

Sử dụng để in hướng dẫn sử dụng

Trên một số sản phẩm đòi hỏi phần hướng dẫn sử dụng khá dài. Vậy nên, nhà sản xuất sẽ cần in một tờ hướng dẫn sử dụng cỡ lớn. Trên đó có in thêm mã vạch giúp người dùng có thể tra cứu thông tin liên quan đến sản phẩm khi cần thiết. Loại hướng dẫn sử dụng có in mã vạch có thể được sản xuất bởi hệ thống máy in khổ lớn. Với tốc độ in cực nhanh, một số lượng lớn tờ hướng dẫn sẽ được in ra trong thời gian ngắn.

Top 3 mẫu mã vạch lớn khổ lớn tốt nhất

mã vạch lớn khổ của hãng Bixolon hiện vẫn được người dùng đánh giá cao nhất. Bởi thiết bị in ấn của thương hiệu đến từ Hàn Quốc này sở hữu nhiều chức năng đa dạng, độ bền tốt, kiểu dáng thiết kế không quá cồng kềnh,.. Top 3 thiết bị tiêu biểu dưới đây của Bixolon hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý, lựa chọn phù hợp.

mã vạch lớn Bixolon XT5-43

Bixolon XT5-43 thuộc dòng máy in công nghiệp tiên tiến bậc nhất hiện nay. Chiều rộng tiện 4 inch cho phép sản phẩm nhiều bản tem in khổ lớn. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn độ phân giải bao gồm 203 dpi, 300 dpi, 600 dpi. Trong mỗi một giây, XT5-43 có khả năng in 14 ips tương đương 356mm giấy.

Bạn có biết  mã vạch 426
máy in mã vạch bixolon xt5-43 có khả năng in 14 ips tương đương 356mm giấy trong 1 giây
mã vạch lớn Bixolon XT5-43 có khả năng in 14 ips tương đương 356mm giấy trong 1 giây

Thiết kế màn hình LCD full color tạo giao diện trực quan cho người dùng theo dõi. Bộ vỏ chế tác từ kim loại chịu nhiệt và nhôm cao cấp đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt trong môi trường sản xuất công nghiệp.

Cuộn giấy in sử dụng trong XT5-43 sẽ có đường kính 203mm, tổng chiều dài 450m. Mặc dù là kiểu máy công nghiệp nhưng Bixolon XT5-43 bên cạnh cổng kết nối USB cơ bản thì còn đỡ hỗ trợ kết nối nâng cao khác. Đó chính là giao thức kết nối Bluetooth và mạng wifi. Vậy nên thiết bị có thể kết nối dễ dàng với điện thoại thông minh, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và iOS.

mã vạch lớn Bixolon XT5-40

Bixolon XT5-40 tương thích với khổ giấy rộng 104mm, đủ khả năng sản xuất số lượng lớn tem mã vạch khổ lớn trong thời gian ngắn. Các thông số cơ bản của máy cũng gần tương tự như phiên bản XT5-43.

máy in mã vạch bixolon xt5-40
mã vạch lớn Bixolon XT5-40

Đặc biệt bộ nhớ của thiết bị có thể đạt 512MB cả với SDRAM và FlashROM. Máy có hỗ trợ cổng LAN tốc độ đạt 1GB. Bên cạnh đó bổ sung kết nối thông minh Bluetooth. Mẫu Bixolon XT5-43 được trang bị đầy đủ chức năng cơ bản và nâng cao. Bao gồm tự động cắt tem, tua lại vòng in.

Máy in Bixolon SLP DX-420G

tốc độ in của bixolon đạt 178mm giấy / giây
Tốc độ in của Bixolon đạt 178mm giấy / giây

Bixolon SLP DX-420G tuy khó có công suất lớn bằng 2 phiên bản kể trên những vẫn đủ khả năng in tem khổ lớn. Kích thước khổ giấy rộng 108 hoàn toàn tương thích với thiết bị. Công nghệ in nhiệt trực tiếp hỗ trợ tạo ra các bản in chất lượng.

vac – Thế giới thiết bị in mã vạch

vac tự hào đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong cung cấp các dòng thiết bị in, quét mã vạch chất lượng cao. Những loại máy tại hệ thống của vac đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất.

Sản phẩm tại vac có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh, khách hàng có thoải mái kiểm tra trước khi mua. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng trên toàn quốc.

Vậy nên, khi có nhu cầu đặt mua mã vạch lớn khổ lớn hay bất kỳ sản phẩm in ấn nào khác, khách hàng chỉ việc tin tưởng lựa chọn vac. Hotline tư vấn của chúng tôi là 0914175928

Xem thêm bài viết về tin tức mã vạch, siêu thị:

 • Bật mí top 3 mẫu máy quét mã vạch không dây bán chạy nhất 2021
 • Khám phá top 4 máy quét mã vạch Opticon tốt nhất 2021
 • Tìm hiểu lợi ích tuyệt vời của mã vạch lớn decal
 • mã vạch lớn và máy quét mã vạch khác nhau như thế nào?
 • Giải đáp 6 thắc mắc về mã vạch lớn khổ nhỏ
 • Lợi ích của máy quét mã vạch mang lại cho doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng
 • mã vạch lớn cầm tay là gì? Lợi ích tuyệt vời của mã vạch lớn
 • Giấy in mã vạch là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tiễn của sản phẩm