1 cách in mã vạch online

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: cách in mã vạch online
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một:
cách in mã vạch online Là một người quản lý sản phẩm hay kinh doanh bán hàng thì chắc hẳn các bạn sẽ không lạ gì với mã vạch, barcode. Đây là một phương thức quản lý hàng hoá rất ưu việt và tiết kiệm thời gian cho người dùng khi họ có thể dễ dàng quản lý được những sản phẩm trong cửa hàng của mình.

Tuy nhiên khi bạn không có sẵn những mã vạch để sử dụng máy quét thì phải làm như thế nào? Câu trả lời là chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của những phần mềm công cụ online tạo barcode, mã vạch.

 

logo công ty tnhh vinh an cư 2020, công ty tnhh điện tử vinh an cư office : h216d, k5, hiệp thành, tp thủ dầu một, bình dương, việt nam. tel: 0274 3872406 fax: 0274 3872405 .hp: 0943805121 (mr vinh). chuyên mã vạch từ 1998. tel : 0274 3872406 fax : 0274 3872405 mst : 3700773018 mobile : 0914175928 (mr vinh ) gmail : vinhancu@gmail.com

Tuy nhiên 1 số phần mềm tạo mã vạch hiện nay thường được bán kèm chung trong 1 gói phần mềm bán hàng với giá cả khá cao, chưa kể tới các thiết bị phần cứng kèm theo. Chính vì vậy việc sử dụng những phần mềm công cụ tạo barcode, mã vạch online là cách thức tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm tạo mã vạch online khác nhau nhưng trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ giới thiệu tới các bạn những công cụ tạo barcode, mã vạch online nhanh chóng, dễ sử dụng và tốt nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tách nhạc từ video bằng phần mềm và công cụ online cách in mã vạch online

Nội dung bài viết: cách in mã vạch online

Nội dung bài viết

1. Giới thiệu sơ lược về mã vạch (Barcode) và những lợi ích khi sử dụng Barcode

Mã vạch (hay còn được gọi là barcode) là 1 hình ảnh đen trắng trong đó chứa nhiều đường thẳng dọc song song với nhau, có thể chứa 1 dãy chữ số bên dưới. Mac vạch sẽ chứa những thông tin chính xác về sản phẩm như tên sản phẩm, nhà sản xuất, nơi sản xuất,… và sẽ được đọc, thông báo tới người sử dụng khi dùng máy quét mã vạch chuyên dụng. Khi sử dụng mã vạch sẽ mang lại những lợi ích sau:

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch Epson Colorworks C7500

– Dễ dàng quản lý sản phẩm, phân chia cũng như lưu các thông tin về sản phẩm như xuất xứ, giá cả,…

– Bước đầu giúp phân biệt giữa hàng thật và hàng giả.

– Dễ dàng và mình bạch trong việc thanh toán, giao dịch mua hàng.

2. Hướng dẫn tạo mã vạch online bằng công cụ Barcode Generator

Barcode Generator là 1 trong những công cụ tạo mã vạch trực tuyến tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay. Barcode Generator hỗ trợ người dùng tạo ra hàng loạt mã vạch theo nhiều loại mã khác nhau, từ Code 128 chơ tới Code 39/93. Để tạo mã vạch với Barcode Generator thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: Công cụ tạo mã vạch Barcode Generator. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Linear Codes và sau đó hãy lựa chọn loại code phù hợp với nhu cầu của bạn trong menu xổ xuống.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online, cách in mã vạch online

Tiếp theo trong mục Data các bạn hãy nhập vào thông tin hoặc ký hiệu của sản phẩm.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

Để cài đặt thông số cho mã vạch thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải khung.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online

Trong cửa sổ cài đặt thì các bạn hãy tuỳ chỉnh thiết lập các thông số như sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

– Mode: Pixel

– Module Width: 3

– Image Resolution (DPI): từ 100 đến 150

– Image Format: JPG/ PNG

– Image Rotation: 0

Sau khi uỳ chỉnh các thiết lập xong thì các bạn nhấp chuột chọn Close để đóng bảng cài đặt lại.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online

Lúc này mã vạch đã được tạo với các thông tin và thông số mà bạn đã lựa chọn. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào Download để tải mã vạch về máy tính.

Bạn có biết  tra mã vạch thuốc

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

Các bạn hãy lựa chọn nơi lưu mã vạch cũng như đặt tên cho mã vạch này rồi nhấp chuột chọn Save để lưu lại.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online

Để mở nhanh mã vạch thì các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng tải về của mã vạch hiển thị trên thanh trạng thái phía dưới của trình duyệt.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

Và đây là mã vạch mà chúng ta vừa tạo trực tuyến bằng công cụ Barcode Generator, các bạn có thể in ra và dán lên các sản phẩm để sử dụng.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online

3. Hướng dẫn tạo mã vạch online bằng công cụ Barcodesinc: cách in mã vạch online

cách in mã vạch online Cũng giống như Barcode Generator, Barcodesinc là 1 dịch vụ tạo mã vạch barcode trực tuyến miễn phí rất đơn giản và dễ sử dung. Để tạo mã vạch với Barcodesinc thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: Công cụ tạo mã vạch Barcodesinc. Tại giao diện chính của trang web, trong dòng Link or embed this barcode các bạn hãy nhập vào thông tin của mã vạch, sau đó các bạn nhấp chuột chọn Generate Barcode để tạo ra mã vạch với thông tin vừa nhập.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online, cách in mã vạch online

cách in mã vạch online: Ngoài ra để tuỳ chỉnh thông số cài đặt trên mã vạch thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Advance Options. Trong mục này các bạn có thể tuỳ chỉnh nhiều thông số khác nhau của mã vạch như kích thước, font chữ, bảng mã ký hiệu học hay định dạng xuất file,…

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

cách in mã vạch online: Sau khi mã vạch được tạo thành công thì các bạn hãy nhấp chuột trái chọn vào mã vạch để chuyển sang cửa sổ mới.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

cách in mã vạch online: Tại cửa sổ mới này sẽ hiển thị đầy đủ mã vạch mà bạn vừa tạo. Các bạn hãy nhấp chuột phải vào mã vạch và chọn Save image as… để tải mã vạch về máy tính.

Bạn có biết  Mã vạch của Nhật là bao nhiêu?

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

4. Hướng dẫn tạo mã vạch online bằng công cụ iCheck scanner: cách in mã vạch online

Là một công cụ được phát triển bởi người Việt nên iCheck scanner sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những mã vạch cho riêng mình với nhiều định dạng khác nhau, bên cạnh đó với giao diện đơn giản, thuần Việt sẽ dễ dàng để người dùng làm quen và sử dụng. Để tạo mã vạch với iCheck scanner thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Công cụ tạo mã vạch iCheck scanner.

Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy cài đặt các thông số tuỳ chỉnh trong các mục Chọn kiểu mã vạch, File ảnh, Độ phân giải, Chiều cao, Kích thước, Góc quay, Kiểu chữ và nhập vào thông tin mã vạch tại dòng Nhập mã vạch cần tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Cuối cùng các bạn nhấn Generate để tạo mã.

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

Sau khi mã vạch được tạo thành công thì các bạn hãy nhấp chuột phải vào mã và chọn dòng Save image as… để tải mã vạch về máy tính. Thật đơn giản phải không nào?

cong-cu-tao-barcode-ma-vach-online

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 3 công cụ tạo barcode, mã vạch online nhanh chóng, dễ sử dụng và tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng từ đó sẽ giúp cho các bạn có thể tạo được mã vạch trực tuyến 1 cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.5/5 – (8 bình chọn)

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: cách in mã vạch online
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]