1 Các loại mã vạch nào thường dùng

Nội dung bài viết

Khi chọn đúng loại mã vạch nào, mã vạch nào nào cho sản phẩm, hàng tồn kho hoặc tài sản của bạn, bạn phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng loại mã vạch nào thường dùng bằng cách giới thiệu tất cả các loại mã vạch nào 1D và 2D chính. Chúng tôi sẽ làm nổi bật những ứng dụng phổ biến đối với mỗi loại mã vạch nào này, cũng như những hạn chế.

Từ đó giúp bạn có lựa chọn đúng đắn các loại mã vạch nào phù hợp cho sản phẩm của mình. Tùy vào sản phẩm của bạn có ít hơn một inch vuông không gian in ấn, hoặc bạn có thể cần phải in trên bao bì carton, hoặc bạn cần thêm -các mã bảo mật. Cho dù bạn cần gì, chúng tôi có thông tin bạn cần để bắt đầu ngay hôm nay.

Mục lục ( mã vạch nào nào) ẩn Khi chọn đúng loại mã vạch nào cho sản phẩm, hàng tồn kho hoặc tài sản của bạn, bạn phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng loại mã vạch nào thường dùng bằng cách giới thiệu tất cả các loại mã vạch nào 1D và 2D chính. Chúng tôi sẽ làm nổi bật những ứng dụng phổ biến đối với mỗi loại mã vạch nào này, cũng như những hạn chế. Từ đó giúp bạn có lựa chọn đúng đắn các loại mã vạch nào phù hợp cho sản phẩm của mình.

 

mã vạch nào

Tùy vào sản phẩm của bạn có ít hơn một inch vuông không gian in ấn, hoặc bạn có thể cần phải in trên bao bì carton, hoặc bạn cần thêm -các mã bảo mật. Cho dù bạn cần gì, chúng tôi có thông tin bạn cần để bắt đầu ngay hôm nay. Các loại mã vạch nào một chiều (1D) Mã UPC Mã EAN mã vạch nào 39 MÃ 128 mã vạch nào ITF Mã số mã vạch nào 93 CODABAR mã vạch nào GS1 MSI PLESSEY Các loại mã vạch nào 2 chiều (2D) MÃ QR Codes mã vạch nào DATAMATRIX mã vạch nào PDF417 AZTEC Kết luận về mã vạch nào thường dùng Liên hệ công ty vac VIỆT NAM

 • Một công ty cần bao nhiêu mã vạch nào UPC?
 • Tôi có thể lưu trữ gì trong mã QR?
 • Thuật ngữ sử dụng trong GS1
 • Sự thật thú vị về mã vạch nào
 • Những ngành công nghiệp sử dụng mã vạch nào GS1?

Hãy bắt đầu với tổng quan của 13 loại mã vạch nào một chiều và hai chiều lớn Chúng tôi sẽ giới thiệu UPC, EAN, Code 39, Code 128, ITF (2 trong số 5), Mã 93, Codabar, GS1 DataBar, MSI Plessey, QR, Datamatrix, PDF417, và mã vạch nào Aztec. Đây là các loại mã vạch nào thường dùng trên toàn thế giới.

Nếu bạn cần thêm thông tin liên quan đến các trường hợp sử dụng mã vạch nào thường dùng cụ thể, hãy đọc bài viết của chúng tôi Chọn mã vạch nào Tốt nhất cho Doanh nghiệp của bạn .

Các loại mã vạch nào một chiều (1D)

mã vạch nào một chiều, hoặc 1D, thể hiện dữ liệu một cách có hệ thống bằng cách thay đổi chiều rộng và khoảng cách của các đường song song và có thể được gọi là tuyến tính hoặc một chiều. Chúng bao gồm một số loại mã vạch nào truyền thống hoặc được công nhận rộng rãi nhất như các loại mã UPCEAN. Loại mã vạch nào này là một trong số các mã vạch nào thường dùng phổ biến hiện nay.

Mã UPC

mã vạch nào UPC được sử dụng để dán nhãn và quét hàng tiêu dùng tại các điểm bán hàng trên toàn thế giới-chủ yếu ở Hoa Kỳ, nhưng cũng ở Vương quốc Anh, Úc, New Zealand và các quốc gia khác. Biến thể UPC-A mã hóa 12 chữ số trong khi UPC-E là biến thể nhỏ hơn, chỉ mã hoá 6 chữ số.

 • Ngành nghề: Bán lẻ
 • Các biến thể: UPC-A, UPC-E
Bạn có biết  Mã vạch Google. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Authenticator từ A - Z

Mã EAN

mã vạch nào EAN cũng được sử dụng để nhãn hàng tiêu dùng trên toàn thế giới cho điểm bán hàng, chủ yếu ở Châu Âu. Chúng trông rất giống với mã UPC, và sự phân biệt chính là ứng dụng địa lý của chúng. Trong khi EAN-13 (gồm 13 chữ số) là yếu tố hình thức mặc định, bạn sẽ tìm thấy mã vạch nào EAN-8 (bao gồm 8 chữ số) trên các sản phẩm chỉ có khoảng cách hạn chế, giống như bánh kẹo nhỏ.

 • Ngành nghề: Bán lẻ
 • Các loại mã vạch nào EAN: EAN-13, EAN-8, JAN-13, ISBN, ISSN

mã vạch nào 39

Mã số mã vạch nào 39 (hoặc Mã số 3 của 9) được sử dụng để dán nhãn hàng hoá trong nhiều ngành và thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp ô tô và Bộ Quốc phòng Mỹ. Nó cho phép sử dụng cả chữ số và ký tự, và tên của nó bắt nguồn từ thực tế là nó chỉ có thể mã hóa 39 ký tự mặc dù trong phiên bản mới nhất của bộ ký tự đã được tăng lên đến 43. Nó tương tự, nhưng không phải là nhỏ gọn như, mã vạch nào mã 128, chúng ta sẽ nói kế tiếp.

 • Ngành: Ô tô và Quốc phòng

MÃ 128

mã vạch nào 128 là mã vạch nào nhỏ gọn, mật độ cao được sử dụng trong các ngành hậu cần và vận tải để đặt hàng và phân phối. Chúng được hướng tới các sản phẩm không phải là POS, như khi các đơn vị sản phẩm chuỗi cung ứng sử dụng mã hàng vận chuyển nối tiếp (SSCC). Mã 128 mã vạch nào rất mạnh và có thể lưu trữ thông tin đa dạng vì chúng hỗ trợ bất kỳ ký tự nào của bộ ký tự ASCII 128 ký tự.

 • Ngành: Chuỗi cung ứng bán lẻ

mã vạch nào ITF

mã vạch nào ITF (hoặc Interleaved 2/5) được sử dụng để dán nhãn vật liệu đóng gói trên toàn cầu. Vì chúng có thể xử lý dung sai in cao, chúng rất tốt cho việc in trên các bìa cứng. mã vạch nào ITF mã hóa 14 chữ số số và sử dụng bộ ASCII đầy đủ.

 • Ngành: Bao bì

Mã số mã vạch nào 93

Mã số mã vạch nào 93 được sử dụng trong hậu cần để xác định các gói hàng tồn kho, nhãn hiệu linh kiện điện tử và thậm chí cung cấp thêm thông tin giao hàng cho Bưu điện Canada. Giống như Mã 39, Mã số 93 có hỗ trợ đầy đủ về ASCII, nhưng nó cải thiện và bổ sung Mã 39. Nó cho phép bảo mật bổ sung bên trong mã vạch nào, mật độ cao và kích thước nhỏ gọn làm cho nhãn của nó ngắn hơn khoảng 25% so với mã vạch nào được tạo ra trong Mã 39.

Ngành: Bán lẻ, Sản xuất và Logistics Tìm hiểu thêm về Mã số mã vạch nào 93 trên Blog Aidcvn.

CODABAR

mã vạch nào Codabar được sử dụng bởi các chuyên gia về hậu cần và chăm sóc sức khoẻ, bao gồm ngân hàng máu Hoa Kỳ, FedEx, phòng thí nghiệm ảnh và thư viện. Lợi ích chính của nó là nó dễ dàng in và có thể được sản xuất bởi bất kỳ máy in phong cách tác động, ngay cả một máy đánh chữ. Do đó, người dùng có thể tạo nhiều mã Codabar sử dụng số liên tục mà không cần sử dụng máy tính.

Nó được thiết kế để có thể đọc được khi in từ máy in kim cho các dạng đa phần. Codabar là một mã vạch nào riêng biệt, tự kiểm tra mã hóa lên đến 16 ký tự khác nhau với thêm 4 ký tự bắt đầu / dừng.

 • Các biến thể : Codeabar, Mã Ames, NW-7, Monarch, Mã số 2 của 7, Codabar hợp lý, ANSI / AIM BC3-1995, USD-4
 • Ngành: Logistics, Y tế và Giáo dục
Bạn có biết  1 Chất liệu của giấy in mã vạch

Tìm hiểu thêm về mã vạch nào CodaBar trên Blog Aidcvn.

mã vạch nào GS1

Các mã vạch nào GS1 DataBar được sử dụng bởi các cửa hàng bán lẻ để xác định phiếu giảm giá, sản phẩm và chất dễ hỏng, cũng như các vật nhỏ trong ngành y tế. Chúng nhỏ gọn hơn so với các loại mã vạch nào tiêu biểu điển hình. GS1 DataBar đã được giới thiệu vào năm 2001 và đã trở thành loại mã vạch nào bắt buộc đối với phiếu giảm giá bán lẻ tại Hoa Kỳ.

Các biến thể : GS1 DataBar Omnidirectional, Truncated, Stacked, Stacked Omnidirectional, Expanded, Expanded Stacked Industry: Retail and Healthcare Tìm hiểu thêm về mã vạch nào GS1 Databar trên Blog Aidcvn.

MSI PLESSEY

mã vạch nào của MSI Plessey (hoặc Modified Plessey) được sử dụng để quản lý hàng tồn kho trong môi trường bán lẻ, chẳng hạn như dán nhãn các kệ siêu thị.

Ngành nghề: Bán lẻ

Các loại mã vạch nào 2 chiều (2D)

mã vạch nào hai chiều hoặc 2D, có hệ thống đại diện cho dữ liệu sử dụng biểu tượng và hình dạng hai chiều. Chúng tương tự như mã vạch nào 1D tuyến tính, nhưng có thể đại diện cho nhiều dữ liệu hơn trên một đơn vị diện tích. Chúng bao gồm một số loại mã vạch nào mới hơn như mã QR và các loại mã PDF417. Đây cũng là một trong số các loại mã vạch nào thường dùng phổ biến trong thời buổi hiện nay.

MÃ QR Codes

Mã QR là mã vạch nào ma trận 2D với trọng tâm tiêu dùng mạnh mẽ, thường được sử dụng trong việc theo dõi và tiếp thị như quảng cáo, tạp chí và danh thiếp. Miễn phí sử dụng, kích thước linh hoạt, có khả năng chịu lỗi cao và có khả năng đọc nhanh, mặc dù chúng không thể đọc bằng máy quét laze. Mã QR hỗ trợ bốn chế độ khác nhau của dữ liệu: số, chữ số, byte / nhị phân và chữ Kanji. Mã QR tăng trưởng bắt đầu ở Nhật Bản và việc sử dụng vẫn tiếp tục phát triển ngày nay. Đây là miền công cộng và được sử dụng miễn phí.

Mã QR Codes là mã vạch nào thường dùng miễn phí hoàn toàn

Ngành: Bán lẻ, Giải trí và Quảng cáo Tìm hiểu thêm về mã QR trên Blog của chúng tôi.

mã vạch nào DATAMATRIX

Datamatrix mã là mã vạch nào 2D sử dụng để đặt tên các mặt hàng nhỏ, hàng hóa và các văn bản. Dấu chân nhỏ bé của họ làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các sản phẩm nhỏ trong hậu cần và hoạt động. Trên thực tế, Liên minh Công nghiệp Điện tử Hoa Kỳ (EIA) khuyến cáo rằng chúng được sử dụng để dán nhãn các linh kiện điện tử nhỏ. Tương tự như mã QR, chúng có khả năng chịu lỗi cao và khả năng đọc nhanh. mã vạch nào này có ưu điểm riêng mà những loại mã vạch nào thường dùng khác không có được.

Thay đổi: Micro-Datamatrix Ngành: Điện tử, Bán lẻ và Chính phủ

Tìm hiểu thêm về mã số Datamatrix trên Blog Aidcvn.

mã vạch nào PDF417

Mã PDF417 là mã vạch nào 2D được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu lưu trữ số lượng lớn dữ liệu, chẳng hạn như ảnh, dấu vân tay, chữ ký, văn bản, số và đồ họa. Chúng có thể chứa hơn 1,1 kilobytes dữ liệu có thể đọc được của máy, làm cho chúng mạnh hơn nhiều so với các mã vạch nào 2D khác. Giống như mã QR, mã vạch nào PDF417 là miền công cộng và được sử dụng miễn phí. Đây cũng là một mã vạch nào thường dùng khá phổ biến ở nước ngoài.

Bạn có biết  Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?

Biến thể: Đã cắt bớt PDF417 Ngành: Logistics và Chính phủ

AZTEC

Mã Aztec là mã vạch nào 2D được ngành công nghiệp vận tải sử dụng, đặc biệt là vé máy bay và vé máy bay. mã vạch nào vẫn có thể được giải mã ngay cả khi chúng có độ phân giải kém, làm cho chúng trở nên hữu ích khi vé được in kém và khi chúng được trình bày trên điện thoại. Ngoài ra, chúng có thể chiếm ít không gian hơn so với các mã vạch nào ma trận khác bởi vì chúng không yêu cầu khoảng trống “vùng yên tĩnh” xung quanh, không giống như các loại mã vạch nào 2D khác. mã vạch nào này ít được sử dụng như những mã vạch nào thường dùng khác.

Ngành: Giao thông vận tải Tìm hiểu thêm về mã Aztec trên Blog Aidcvn.

Tham khảo thêm bài viết: Cung cấp máy in mã vạch nào Zebra tại Hà Nội giá rẻ

Kết luận về mã vạch nào thường dùng

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các loại mã vạch nào một chiềuhai chiều phổ biến nhất. Đây là những loại mã vạch nào thường dùng phổ biến nhất hiện nay. Bây giờ bạn đã hiểu khi nào và bằng cách nào chúng được sử dụng trên khắp thế giới trong nhiều ngành công nghiệp và các trường hợp sử dụng. Khi nói đến quyết định sử dụng định dạng nào – hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

 • Sản phẩm sẽ được quét tại điểm bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ? -> UPC, EAN
 • Bộ ký tự nào cần được hỗ trợ? Ký tự chữ và số? -> Mã số 39, Mã số128 và Mã QR.
 • Bao nhiêu không gian có sẵn trên bao bì sản phẩm? -> EAN8, UPC-E, Code128 và Datamatrix cung cấp các yếu tố hình thức nhỏ hơn.
 • Bạn sẽ in mã vạch nào vào tài liệu nào? -> ITF rất lý tưởng cho in mã vạch nào trên bìa các tông.
 • Loại mã vạch nào nào hỗ trợ số lượng dữ liệu lớn nhất? -> Mã PDF417 rất tuyệt để lưu trữ số lượng lớn dữ liệu.

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp hướng dẫn lựa chọn loại mã vạch nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm sử dụng mã vạch nào một chiều hoặc hai chiều cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, thông tin chúng tôi cung cấp sẽ là công cụ tuyệt vời để giúp bạn chọn các loại mã vạch nào phù hợp.

Tham khảo bài viết: So sánh máy in tem nhãn và máy in mã vạch nào

Liên hệ công ty vac VIỆT NAM

Các bạn có thể liên hệ công ty để mua máy in tem nhãnmáy in mã vạch nào cho công ty của bạn. Chúng tôi có chính sách bán hàng rất ưu đãi…

Với các dịch vụ lắp đặt các loại máy in mã vạch nào chính hãng , đầu đọc mã vạch nào chính hãng. Và tiết lập hệ thống in tem tem nhãn cho phù hợp. Cùng với đó là nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao. vac chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ bảo hành của chúng tôi !

Hãy để vac đồng hành cùng với thành công của bạn!

Chúng tôi cũng cung cấp máy in tem nhãn giá rẻ ở HCM, BD. Các bạn có thể tham khảo thêm

Liên hệ ngay hotline 0914175928 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ!

SĐT kỹ thuật: 0914175928

Email kỹ thuật: [email protected]

Fanpages: vac Việt Nam