Mã vạch tờ khai Hải Quan

mã vạch tờ khai Cho đến hiện tại, nhiều bạn vẫn chưa biết cách hoặc vô tình không để ý dẫn đến in mã vạch tờ khai hải quan bị lỗi. Thế nên, HLshipping sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn cách để in mã vạch tờ khai hải quan chuẩn chỉnh đẹp mắt.

Nội dung bài viết

mã vạch tờ khai In mã vạch hải quan là gì? cách đăng ký và thực hiện ra sao ?

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.mã vạch tờ khai

Quy trình thực hiện doanh nghiệp sẽ thực hiện việc khai báo tờ khai bình thường, sau khi khai báo tờ khai doanh nghiệp khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” (Sẽ hiển thị khi doanh nghiệp khai tờ khai thành công).

Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất

Các lấy mã vạch hải quan

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.

Quy trình thực hiện doanh nghiệp sẽ thực hiện việc khai báo tờ khai bình thường, sau khi khai báo tờ khai doanh nghiệp khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” (Sẽ hiển thị khi doanh nghiệp khai tờ khai thành công).

Bạn có biết  in tem mã vạch 2 Nguyên tắc cơ bản cần biết khi

Bước 2: Cài đặt hệ thông thống quan tự động VNACCS/VCIS của ngành hải quan hoặc cài đặt phầm mềm khai quan điện tử khác như vietnamsino.com hay Ecus

Bước 3: Khai và truyền tờ khai

Khai đúng theo định dạng chuẩn quy định của tổng cục hải quan rồi gửi đến hệ thống của tổng cục hải quan. Bấm vào nút “ Nhận kết quả” => chờ thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan bạn sẽ tiến hành:

+ Nhấn tiếp vào nút “Nhận kết quả” 2 lần. Với bước này lần 1 bạn sẽ nhận được số tiếp nhận hải quan và sau từ 10 đến 15 phút bạn sẽ nhận được số tờ khai hải quan sau lần bấm thứ 2.

+ Khi có được số tờ khai hải quan. Bạn hãy chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó tiếp tục nhấn vào nút “ Nhận kết quả” lúc này bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng. => in và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm => mang ra cảng để làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa của mình.

Sau khi thực hiện nếu bạn có số liệu hợp lệ bạn sẽ lấy được số tờ khai và kết quả phân luồng. Sau đó bạn cần thực hiện một trong những lựa chọn đưới đây:

+ Luồng xanh: Đây là kết quả truyền tờ khai mà tôi hay bạn đều mong muốn nhận được. Khi nhận được luồng xanh bạn sẽ được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế và được thực hiện việc in và lấy mã vạch tờ khai hải quan và lấy hàng ( chuyển luôn bước 5).

+ Luồng vàng: Nếu bạn nhận được thông báo luồng vàng thì hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan kiểm tra hồ sơ. Và có thể bạn sẽ phải sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hải quan.

Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch Zebra DS6700

+ Luồng đỏ: nếu nhận được thông báo luồng đỏ, thì xin chia buồn với bạn là bạn sẽ bị hải quan kiểm tra cả hồ sơ giấy và hàng hóa.

Bước 5: Lấy mã vạch hải quan tờ khai và lấy hàng

Sau khi hoàn thành đầy đủ đúng hợp lệ tất cả những bước trên thì bạn sẽ lấy mã vạch tờ khai bằng cách in tờ khai ra sau đó mang tới chi cục hải quan kèm theo hồ sơ giấy để thông quan sau đó xuống cảng làm thủ tục lấy hàng.

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

Trên đây là 5 bước để có thể hoàn thành thủ tục để lấy mã vạch tờ khai hải quan

Cách in mã vạch tờ khai hải quan đã thông quan

In mã vạch tờ khai hải quan là in bảng kê thông tin mã vạch phương tiện chứa hàng

Để in tờ khai mã vạch hải quan được bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

1. Truy cập vào trang in mã vạch hải quan: vietnamsino.com/default.aspx

2. Chọn in bảng kê phương tiện chứa hàng từ trang in mã vạch hải quan

3. Nhập mã số thuế vào ô mã doanh nghiệp

4. Nhập số tờ khai hải quan vào ô số tờ khai

5. Nhập mã cơ quan hải quan vào ô mã hải quan

6. Nhập ngày tờ khai vào ô ngày tờ khaimã vạch tờ khai hải quan

7. Chọn lấy thông tin, nếu hiện ra thông tin như hình dướimã vạch tờ khai hải quan

Bạn có biết  Top 4 Phần Mềm【Kiểm Tra Mã Vạch Quốc Tế】

8. Chọn trang để in, sau đó lưu lại rồi in ra để làm thủ tục đi nhận hàng

mã vạch tờ khai

Nguyên nhân in mã vạch tờ khải hải quan hay bị lỗi

Nguyên nhân thông thường là do bạn chưa cài chưa cài font vietnamsino.com. vào hệ thống Font. Chỉ cần cài Font này vào thì sẻ có mã vạch khi in tờ khai.

mã vạch tờ khai

Bước 1: Bạn đọc có thể tải font in mã vạch tờ khai hải quan theo link này: Gdrive.

Giải nén bằng cách:

  • Nếu máy tính dùng WIN XP: click chuột phải vào file nén, chọn “Extrack here”, file nén sẽ được giải nén vào cùng thư mục
  • Nếu máy tính dùng WIN 7: click chuột phải vào file nén, chọn “7-zip” >> “Extrack here”, file nén sẽ được giải nén vào cùng thư mục.

Bước 3 : Cài đặt font vietnamsino.com vào máy tính

Từ file vừa giải nén được các bạn tiến hành cài đặt font.

Cách cài font như sau :

  • Chép font này vào thư mục Window / font hoặc vào Control panel / font
  • Sau đó double click vào font vừa chép để kích hoạt font

Bây giờ bạn có thể in mã vạch mà không bị lỗi nữa. Chúc các bạn thành công!

Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quan, vận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.