mã vạch bim Merries nội địa và nhập khẩu

mã vạch bim Merries Tã Merries là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên khá nhiều mẹ gặp khó khăn trong cách phân biệt bỉm nội địa và nhập khẩu.

Cùng đến từ một thương hiệu tã Merries nhưng dòng sản phẩm nội địa và dòng sản phẩm nhập khẩu lại có một vài khác biệt rõ rệt đến từ nguồn sản xuất, cách thức phân phối, điều này đã phần nào tạo ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của nhiều mẹ bỉm.

Vậy làm nào để mẹ có thể phân biệt 2 sản phẩm này?

mã vạch bim Merries Sự khác biệt giữa Merries nội địa và nhập khẩu

Đầu tiên, để có sự so sánh chính xác, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm sau:

Tã Merries nội địa còn gọi là tã Merries nội địa Nhật, là mặt hàng chỉ sản xuất trong lãnh thổ quốc gia của Nhật bản nhằm phục vụ cho chính nhu cầu người dân của nước họ, không kinh doanh xuất khẩu ra nước ngoài.

Tã Merries nhập khẩu là sản phẩm được nhập về Việt Nam thông qua sự phân phối trung gian của một đơn vị nhất định.

Để dễ hình dung hơn về cách phân biệt bỉm nội địa và nhập khẩu, mẹ hãy tham khảo những tiêu chí sau:

Bạn có biết  1 Hướng dẫn cách cài đặt driver máy in mã vạch

Bao bì

Về phần bao bì, bỉm Merries nội địa của Nhật được in bằng chữ Nhật 100%, không có tem phụ, trong khi đó, còn hàng nhập khẩu sẽ có tem phụ bằng tiếng Anh.

mã vạch bim merries

Bỉm Merries nội địa được in hoàn toàn bằng tiếng Nhật

Số lượng miếng tã/ bịch

Bỉm Merries nội địa nhật được đóng gói với các size như sau:

  • Size SS dành riêng cho trẻ sơ sinh (dưới 5kg): 60 cái/ 88 cái
  • Size S từ 1 tháng trở lên (từ 4-8kg): 54 cái/ 80 cái
  • Size M dán (6-11kg): 62 cái (cũ), theo mẫu mới là 42 cái.
  • Size M quần (6-10kg): 33 cái/ 56 cái.
  • Size L kiểu dán (9-14kg): 52 cái (cũ), theo mẫu mới là 36 cái.
  • Size L kiểu quần (9-14kg): 27/42 cái.
  • Size XL quần (12-22kg): 24/36 cái.

Bỉm Merries nội địa Nhật chỉ có 2 loại size SS dành cho trẻ sơ sinh là bỉm Merries SS60 và bỉm Merries SS80. Như vậy, bỉm Merries nội địa Nhật sẽ không có hình thức đóng gói với số lượng 58 hay 62 bỉm/bịch. Nếu mẹ có ý định mua bỉm nội địa Nhật mà thấy các thông số đóng gói khác với thống kê trên thì có thể là hàng giả.

Bạn có biết  Mã vạch 885 của nước nào?

Mã vạch

Mã vạch là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để phân biệt 2 dòng tã này. Tã Merries nội địa Nhật có đầu mã vạch là 49, loại nhập khẩu vào Việt Nam là 89. Ngoài ra còn có đầu mã vạch 47 là của Đài Loan và 69 là hàng của Trung Quốc.

mã vạch bim Merries Độ thơm trắng, mềm của sản phẩm

Nếu đã có trải nghiệm cho bé dùng thử, mẹ sẽ dễ dàng nhận ra bỉm nội địa có màu sắc trắng và mùi thơm nhẹ hơn hàng nhập khẩu. Đồng thời khi cầm lên tay sẽ có cảm giác mềm mịn hơn.

phan-biet-ta-merries-noi-dia-va-nhap-khau-2

Bỉm Merries nhập khẩu có màu sắc trắng hơn bỉm nội địa

Nên chọn Merries nội địa hay nhập khẩu

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với chất lượng hàng hóa của các sản phẩm nội địa, lý do là vì tập quán tiêu dùng của người Nhật Bản khá khó tính, đòi hỏi sự cầu toàn tối đa ở tất cả các sản phẩm. Không ngoại lệ, bỉm Merries nội địa Nhật cũng là mặt hàng được đông đảo mẹ bỉm Việt Nam tin chọn cho bé yêu.

Sản phẩm nội địa có phần nổi trội hơn ở đặc điểm mỏng và nhẹ hơn. Song, nhìn chung về chất lượng, cả 2 sản phẩm đều tốt như nhau. Về giá thành, 2 dòng sản phẩm này không có nhiều sự chênh lệch quá nhiều.

Bạn có biết  1 RIBBON MỰC IN MÃ VẠCH DNP RESIN R300

Tuy nhiên, rất khó an tâm khi mua bỉm Merries nội địa Nhật. Bởi, nếu là hàng xách tay sẽ không được kiểm chứng nguồn gốc xuất xứ, khó đảm bảo được chất lượng. Lúc này, mẹ rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái gây nguy hiểm cho bé.

mã vạch bim merries

Nên sử dụng bỉm Merries nhập khẩu để tránh mua nhầm hàng giả

Qua bài viết về hướng dẫn phân biệt bỉm nội địa và nhập khẩu, hy vọng mẹ sẽ lựa chọn được những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng nội địa tuy tốt nhưng nếu không được nhập khẩu và phân phối chính thức sẽ không có cơ quan, tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm nếu bé gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm.

Tại Con Cưng, tất cả những sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo an toàn nhất cho bé yêu khi sử dụng. Hơn 10 năm phát triển, Con Cưng luôn tự hào đã đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt chăm sóc bé yêu trọn vẹn mỗi ngày.