Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Nội dung bài viết

Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên các sản phẩm bị làm giả làm nhái cũng khá nhiều khiến người tiêu dùng khó phân biệt được. Biết cách quét mã vạch Hàn Quốc sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng hàng giả và hàng nhái.

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu ?

Hiện nay công nghệ làm giả làm nhái ngày càng tinh vi hơn nên việc phân biệt hàng thật hàng nhái qua bao bì là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy mã vạch ra đời và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng để phân biệt hàng thật hàng giả hơn.

 

Mã vạch Hàn Quốc là gì ?

Mã vạch của Hàn Quốc thường được sử dụng là dạng mã vạch tuyến tính (mã vạch một chiều). Mã vạch này được tạo ra từ những được thẳng và đặt cách nhau bởi các khoảng trắng có độ rộng khác nhau và ở mỗi mã vạch sẽ có thứ tự, khoảng cách các vạch trắng đen khác nhau.

hướng dẫn cách quét mã vạch hàn quốc đơn giản, quét mã vạch hàn quốc
Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Mã vạch Hàn Quốc có bao nhiêu số ?

Mã vạch Hàn Quốc là mã EAN – 13 hay hiểu theo cách khác là mã vạch có 13 số và mã vạch bao gồm mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và mã kiểm tra. Hàng hóa Hàn Quốc bắt đầu là 880 nên khi quét mã vạch Hàn Quốc bạn nên để ý điều này để có thể nhận biết đâu là hàng thật.

Bạn có biết  Top #5 Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm

Hướng dẫn các cách quét mã vạch hàn quốc để kiểm tra hàng chính hãng

Để thực hiện kiểm tra mã vạch hàng hóa bạn có thể thực hiện theo hai cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện quét mã vạch Hàn Quốc thông qua công thức hoặc qua ứng dụng.

Quét mã vạch Hàn Quốc thủ công thông qua công thức

Dựa theo quy tắc tạo mã vạch mà chúng ta có thể nhận biết được hàng hóa đó có phải là hàng thật hay không. Chúng ta có thể dựa vào công thức để có thể kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc chính hãng và công thức đó được tóm gọn như sau: D = A+B*3 + C.

Trong đó:

A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).

B: là tổng giá trị các số hàng chẵn.

C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Quét mã vạch Hàn Quốc thông qua ứng dụng

Bạn không thể quan sát hoặc phân biệt bằng mắt thường cho nên bạn có thể sử dụng các phần mềm, máy kiểm tra mã vạch để có thể biết chính xác nguồn gốc của bất kì loại hàng hóa nào. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng để có thể kiểm tra được mã vạch sản phẩm. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại của mình và sử dụng để kiểm tra.

Bạn có biết  Mã số mã vạch xuất nhập khẩu hàng hóa
hướng dẫn cách quét mã vạch hàn quốc đơn giản
Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Bạn chỉ cần vào các phần mềm kiểm tra đã tải, chụp hình lại hoặc tải lên mã vạch rồi đợi máy kiểm tra thì bạn sẽ nhận được những kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Khi kiểm tra mã vạch bằng cách này thì bạn sẽ biết được tất cả những thông tin của sản phẩm từ ngày sản xuất, công ty sản xuất, xuất xứ,… một cách cụ thể.

Tham khảo bài viết: quét mã vạch Hàn Quốc

  • Căn cứ để xác định mã vạch bao nhiêu số dựa vào đâu ?
  • Đặc điểm của mã vạch nước Pháp bạn nên biết