1 Nguyên nhân máy quét mã vạch không quét được

máy quét mã vạch không quét được: Nguyên nhân máy quét mã vạch không quét được. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy quét mã vạch của bạn không thể quét được. Hoặc bạn phải đưa mã vạch của mình đi lại rất lâu mới có thể quét được. Chiếc máy quét mã vạch của bạn không bạn không bị lỗi. Có thể do mã vạch của bạn in không chính xác.

 

cách bảo quản máy in zebra zt230, máy quét mã vạch không quét được

Nội dung bài viết

Tem nhãn của bạn in bị mờ: máy quét mã vạch không quét được

Có nhiều nguyên nhân khiến tem của bạn bị mờ. Do máy in mã vạch của bạn bị lỗi, do giấy in hoặc mực in của bạn bị hỏng. Hãy xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng tem mã vạch của bạn bị mờ. Thử in trên một chiếc máy khác, hoặc dùng thử một cuộn giấy và cuộn mực in khác.

Phân biệt chính xác loại code bạn muốn đọc: máy quét mã vạch không quét được

Mã vạch 1D là loại mã vạch tuyến tính. Các mã vạch được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. tức là đọc các mã vạch đơn giản song song.

Bạn có biết  3 mã vạch o của nước nào

Mã vạch 2D là mã vạch 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix v.v… nhận diện nó khá dễ dàng mã này khối chấm hình vuông và dĩ nhiên cũng quét được các loại mã vạch 1D Với các loại mã vạch 1D và 2D chúng ta có các loại máy quét khác nhau. Máy quét mã vachj 2D cao cấp hơn so với máy quét mã vạch 1D. Do vậy nếu dùng máy quét mã vạch 1D không thể quét được mã vạch 2D. Nhưng máy quét 2D có thể dễ dàng đọc được mã vạch 1D.

tại sao nên mua máy in công nghiệp zebra
Tại sao nên mua máy in công nghiệp Zebra

Mã vạch ở nơi có ánh sáng mạnh: máy quét mã vạch không quét được

Nếu tem mã vạch của bạn nằm ở những nơi có quá nhiều ánh sáng chói ( như ở ngoài trời ) hoặc nằm trên một chai nước uống. Khi đó khả năng thu ánh sáng phản chiếu của máy đọc sẽ bị giảm đi đáng kể, khiến việc đọc được mã vạch trở nên khó khăn.

Có tiếng bíp nhưng không có mã vạch máy quét mã vạch không quét được

Nếu quét mã vạch mà nghe 1 tiếng “bíp” thì có nghĩa là máy quét đã quét thành công. Vấn đề là máy quét đã không đưa được dữ liệu vào máy vi tính. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. Bạn nên rút các đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại. Khi nào cả máy quét và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Bạn có biết  IBarcoder - Phần mềm giúp tự tạo mã vạch dễ dàng

Khoảng cách của mã vạch: máy quét mã vạch không quét được

Chiều dài mã vạch ở đây là chiều ngang của mã vạch, nó quá dài hoặc quá ngắn. Nếu nó quá dài có thể vượt qua độ quét của máy đọc, nếu có quá ngắn thì lúc này mật độ của mã vạch quá sát nhau khiến việc nhận diện trở nên khó khăn. Hãy in thử một vài mẫu với độ dài khác nhau và thử nghiệm. Với độ dài nào máy đọc xử lý tốt hãy sử dụng nó

Trên đây là một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng máy quét mã vạch. Bạn có thể áp dụng để kiểm tra máy quét của mình có hoạt động chính xác không. Lời khuyên cho bạn là nên có thời gian tắt máy. Tránh tình trạng để máy quét hoạt động liên tục trong nhiều ngày.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: máy quét mã vạch không quét được
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]

Bạn có biết  mã vạch 2350 của nước nào?