MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG IN ĐƯỢC

Nếu bạn đang sử dụng máy in mã vạch thì lỗi máy in mã vạch in không được chắc chắn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Đây là lỗi cơ bản rất thường gặp do thói quen sử dụng máy in mã vạch hàng ngày. Một số phương pháp khắc phục lỗi dưới đây có thể giúp bạn xử lý được tình huống máy in mã vạch không in được.

Máy in mã vạch in không được do hết giấy, MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG IN ĐƯỢC

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy in mã vạch in không được. Tình trạng này thường diễn ra nhiều nhất khi bạn phải in ấn số lượng tem nhãn mã vạch lớn nhưng lại sơ sót không kiểm tra lại tình trạng giấy in mã vạch. Khi hết giấy máy in mã vạch sẽ báo lỗi đèn đỏ trước khi in ấn. Lúc này bạn hãy mở nắp máy kiểm tra cuộn giấy của mình, nếu hết giấy hãy thay giấy và thử lại bằng cách tiếp tục bấm nút FEED trên máy in.

Thông thường sau khi bấm nút FEED nếu máy sẽ tiếp tục in ấn. Tuy nhiên, 1 dòng nhãn sẽ được bỏ qua nên bạn đừng lo lắng về tình trạng này quá cũng như nhớ lưu ý đến việc kiểm tra số lượng tem nhãn có đủ hay không sau khi in ấn. Trường máy in mã vạch không chạy tiếp thì bạn hãy tiến hành xem xét các lỗi tiếp theo.

Bạn có biết  Mã vạch là gì? Hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm

Máy in mã vạch in không được do hết mực

Sau khi kiểm tra giấy in mã vạch và tiến hàng thay thế giấy rồi nhưng máy vẫn không in ấn lại được bình thường thì bạn nên kiểm tra đến mực in trong máy còn hay không. Nếu mực hết hoặc mực bị đứt do nhiệt độ đầu in quá nóng thì đèn đỏ vẫn sẽ báo lỗi mặc dù giấy đã được thay mới. Nếu mực hết thì bạn nên thay thế bằng cuộn mới hoặc nối lại đoạn mực đang bị đứt kia và tiếp tục cho máy in ấn.

Sau khi thay mới hoặc nối lại đoạn mực bị đứt đoạn thì bạn cũng nhấn FEED tương tự như bước thay giấy in mã vạch. Đa số các trường hợp bị đứt mực thường xảy ra ở loại mực in mã vạch resin bởi nhiệt độ đầu in phải được làm nóng ở nhiệt độ cao để làm nóng chảy mực. Thêm vào đó, mực in mã vạch resin khá mỏng nên tình trạng đứt mực diễn ra thường xuyên hơn so với mực wax và mực wax/resin.

MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG IN ĐƯỢC Máy in mã vạch in không được do chưa nhận được đúng khổ giấy in

Ngoài hai trường hợp trên thì máy in mã vạch không in được có thể xuất phát từ nguyên nhân máy chưa nhận diện được đúng khổ giấy bạn đang in. Kích thước giấy được cài đặt sẵn trong máy là kích thước khác so với kích thước của giấy đang in ấn. Mặt khác, nếu giấy bị lệch cũng sẽ gây ra tình trạng máy in mã vạch không in được.

Bạn có biết  Top 6 máy in mã vạch mini tốt nhất

Để khắc phục trường hợp này bạn cần ngắt nguồn điện của máy in mã vạch. Sau đó, khởi động lại và bắt đầu nhấn lại nút FEED cùng một lúc. Tay trái giữ nút FEED và tay phải mở nguồn. Hoặc bạn có thể cài đặt khổ giấy lại trên driver máy in mã vạch.

Trên đây là một số lỗi thường xảy ra khiến máy in mã vạch không in được do cách sử dụng không đúng. Nhưng nếu bạn khắc phục được những lỗi trên đây bằng một số bí quyết được VAC tổng hợp lại chắc chắn các lỗi trên sẽ không làm khó được bạn nữa.

Trường hợp khi đã thử tất cả các cách fix lỗi bên trên nhưng vẫn không làm cho máy in mã vạch in ấn được hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất.

⚜️ Email: [email protected]

⚜️ Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: vietnamsino.com

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Godex - G530