1 Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Nội dung bài viết

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào? Việc sử dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa và kho hàng là hết sức cần thiết và dần trở nên phổ biến hơn. Vậy máy quét mã vạch hoạt động như thế nào? Cùng vac tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy quét mã vạch nhé !

 

 

mã vạch 2d, 1 máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?
Mã vạch 2D

Mục lục ẩn Việc sử dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa và kho hàng là hết sức cần thiết và dần trở nên phổ biến hơn. Vậy máy quét mã vạch hoạt động như thế nào? Cùng vac tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy quét mã vạch nhé ! Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào? Các bước máy scan mã vạch đọc và hiểu được mã vạch Máy quét chứa các tế bào quang điện

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

  • Hướng dẫn cách mở và in file .ZPL
  • Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch
  • Nhãn tờ so với nhãn cuộn: Sự khác biệt là gì?
  • Khi nào thì nên vệ sinh đầu in mã vạch
  • Làm cách nào để hiệu chỉnh máy in Zebra?
Bạn có biết  Mã vạch 0966 của nước nào

Sẽ không tốt nếu có mã vạch nếu chúng ta không có công nghệ để đọc chúng. Máy quét mã vạch phải có khả năng đọc các dòng chữ vằn đen trắng trên các sản phẩm cực kỳ nhanh chóng và cung cấp thông tin đó cho máy tính hoặc thiết bị đầu cuối thanh toán, có thể xác định chúng ngay lập tức bằng cơ sở dữ liệu sản phẩm. Đó chính là nguyên lí hoạt động chính của các thiết bị đọc mã vạch.

Vì lợi ích của ví dụ đơn giản này, chúng ta hãy giả sử rằng mã vạch là đơn giản on-off, các mẫu nhị phân với mỗi dòng màu đen tương ứng với một và mỗi dòng trắng một số không. (Chúng tôi đã thấy rằng mã vạch thực sự phức tạp hơn thế này, nhưng hãy giữ mọi thứ đơn giản.)

Các bước máy scan mã vạch đọc và hiểu được mã vạch

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào và nguyên lí của thiết bị ra sao? Dưới đây là nguyên lí các bước mã vạch được scan và các bước dể hiểu mã vạch:

  1. Đầu quét chiếu sáng LED hoặc ánh sáng laser lên mã vạch.
  2. Ánh sáng phản chiếu lại mã vạch thành một thành phần điện tử phát hiện ánh sáng được gọi là một tế bào quang điện . Các vùng màu trắng của mã vạch phản chiếu ánh sáng nhất; các khu vực màu đen phản ánh ít nhất.
  3. Khi máy quét di chuyển qua mã vạch, ô sẽ tạo ra một mẫu các xung bật-tắt tương ứng với các sọc đen và trắng. Vì vậy, đối với các mã hiển thị ở đây (“đen đen đen trắng đen đen đen đen”), các tế bào sẽ được “off off off off off off.”
  4. Một mạch điện tử gắn vào máy quét sẽ chuyển đổi các xung bật-tắt này thành các số nhị phân (số không và các số).
  5. Các chữ số nhị phân được gửi đến một máy tính gắn liền với máy quét, phát hiện mã là 11101011.
Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch OPTICON L-50C-USB-BLKSTD
Cách thức máy quét mã vạch quét và đọc dữ liệu mã vạch

Máy quét chứa các tế bào quang điện

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào khi chứa nhiều các tế bào quang điện?

Trong một số máy quét, có một tế bào quang điện duy nhất và khi bạn di chuyển đầu máy quét qua sản phẩm (hoặc sản phẩm qua đầu máy quét), lần lượt mỗi lần phát hiện từng phần mã vạch màu đen trắng. Trong các máy quét phức tạp hơn, có một dòng toàn bộ các tế bào quang điện và toàn bộ mã được phát hiện trong một lần.

Trong thực tế, máy quét không phát hiện số 0 và số và tạo ra số nhị phân như đầu ra của chúng: chúng phát hiện chuỗi màu đen và trắng, như chúng ta đã thấy ở đây, nhưng chuyển đổi chúng trực tiếp thành số thập phân, cung cấp số thập phân làm đầu ra .

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn nguyên lí hoạt động chính của 1 máy quét mã vạch là như thế nào? Nếu các bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ !

Bạn có biết  Mã Vạch 2D Là Gì?

Tham khảo bài viết liên quan: Xác minh mã vạch dẫn tới chất lượng in