Làm thế nào để chọn đúng giấy in tem nhãn?

Nội dung bài viết

Làm thế nào để chọn đúng chất liệu giấy in tem nhãn và chất kết dính

Khi bạn sử dụng sai vật liệu giấy in tem nhãn và chất kết dính, bạn sẽ có nguy cơ cao bị dán nhãn không chính xác, bị hỏng hoặc bị thiếu. Nếu hoạt động của bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ nhất định và bạn có thể bị phạt nặng vì nhãn không đọc được, thì việc chọn sai vật liệu giấy in tem nhãn có thể gây ra các lỗi in sai và các vấn đề nghiêm trọng. Bạn cũng có thể làm hỏng thiết bị máy in của mình do sử dụng sai phương tiện.

Giảm tổng chi phí sở hữu của bạn bằng cách chọn đúng nguồn cung cấp máy in mã vạch, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất và phần cứng của bạn sẽ tồn tại lâu hơn.

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Zalo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Báo giá giấy in tem nhãn mã vạch chính hãng.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về các loại chất liệu giấy in tem nhãn và chất kết dính khác nhau có sẵn và cách bạn có thể xác định loại nào phù hợp với doanh nghiệp của mình:

Vật liệu giấy in tem nhãn

Lựa chọn chất liệu giấy in tem nhãn phù hợp tạo nên sự khác biệt khi in nhãn của bạn. Có nhiều loại giấy in tem nhãn và mặt phim có sẵn, và mỗi tùy chọn phù hợp nhất cho một mục đích, phương pháp in và ứng dụng cụ thể, vì vậy việc lựa chọn tùy chọn phù hợp là rất quan trọng.

Bạn có biết  6 Mẹo khi mua máy in tem Argox tốt nhất

Decal mặt giấy in tem nhãn thông thường

 • Truyền nhiệt: Cho máy in tem nhãn mã vạch sử dụng ruy băng nhiệt. Đầu in nhiệt làm nóng mặt sau của ruy-băng, làm tan chảy nó và chuyển các dấu lên nhãn.
 • Nhiệt trực tiếp: Điều này khác với truyền nhiệt ở chỗ nhãn, chứ không phải ruy băng, nhạy nhiệt. Đầu in làm nóng nhãn, làm thay đổi màu sắc.
 • Bán bóng: Vật liệu này có độ bóng mà không có vẻ bóng hoàn toàn. Nhãn được in trực tiếp trên giấy bán bóng.
 • Độ bóng cao: Một phương tiện giấy khác mà trên đó các nhãn được in trực tiếp. Điểm khác biệt là loại giấy in tem nhãn này có độ sáng bóng cao hơn.

vật liệu giấy in tem nhãn

Một số giấy in tem nhãn thường gặp

 • Polyester: Màng giấy in tem nhãn này được làm chắc chắn cho các điều kiện khắc nghiệt và được làm để chống rách và trầy xước.
 • Polyethylene: Vật liệu giấy in tem nhãn này dễ uốn và mềm hơn và thường được sử dụng để dán nhãn các bề mặt cong như chai.
 • Polyimide: Loại phim chống nóng này lý tưởng cho các thiết bị điện tử và các bề mặt có thể gặp nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Polypropylene: Loại phim này là phổ biến nhất và tương đối rẻ tiền, được sử dụng cho các ứng dụng ghi nhãn ngắn hạn.
 • Vinyl: Màng co giãn này mang lại sự linh hoạt hơn trong khi vẫn đủ bền để sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời.
Bạn có biết  Hệ thống kiểm kê mã vạch để kiểm soát hàng tồn

Keo dán nhãn

Mặc dù chất liệu nhãn là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo nhãn của bạn được in chính xác, nhưng chất kết dính giấy in tem nhãn phù hợp cũng quan trọng không kém — một nhãn chính xác thì tốt gì nếu nó không thể dính vào bề mặt mà nó được thiết kế? Có một số loại chất kết dính khác nhau và giống như vật liệu máy in mã vạch, mỗi loại phù hợp nhất cho một mục đích khác nhau.

Các loại keo dán giấy in tem nhãn phổ biến

 • Vĩnh viễn: Chất kết dính này hoạt động tốt cho các mục đích chung, nơi cần ứng dụng lâu dài, tuy nhiên nó có thể không dính tốt với một số vật liệu và bề mặt đặc biệt.
 • Có thể tháo rời: Các nhãn này có nhiều mức độ tích cực. Một số có thể được gỡ bỏ và thay thế nhiều lần, và một số chỉ có thể được gỡ bỏ một hoặc hai lần. Nó phụ thuộc vào ứng dụng và mục đích.
 • Tất cả nhiệt độ: Đối với môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, chất kết dính này là lý tưởng. Keo dán nhãn nhiệt độ lạnh và tủ đông cũng thuộc loại này.
 • Linh hoạt: Mặc dù vĩnh viễn rất phù hợp với hầu hết các ứng dụng, nhưng đôi khi các ứng dụng đặc biệt lại yêu cầu thứ gì đó mạnh mẽ hơn, đó là nơi loại này được sử dụng.
Bạn có biết  Bảo quản máy Zebra ZT230 đúng cách

Kết luận

Chọn chất liệu giấy in tem nhãn và chất kết dính phù hợp sẽ không chỉ bảo vệ bạn khỏi bị phạt. Phương tiện phù hợp có thể bảo vệ máy in mã vạch của bạn khỏi bị hao mòn nghiêm trọng. Mặc dù hướng dẫn này chắc chắn có thể hữu ích, nhưng cũng rất đáng để nói chuyện với nhà cung cấp về nhu cầu cá nhân của bạn. Về các giải pháp ghi nhãn, vật liệu giấy in tem nhãn và chất kết dính, đồng thời có thể xác định các tùy chọn phù hợp cho ứng dụng độc đáo của bạn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận