Các câu hỏi thường gặp về mã vạch

Nội dung bài viết

Xem những câu hỏi thường gặp về mã vạch

Barcodes hot động như thế nào?

Các kết hợp khác nhau của các thanh và khoảng trắng được sử dụng để mã hóa các ký tự thành mã vạch. Sự khác biệt về độ sáng và tối và độ rộng của các phần tử là các biến được sử dụng để mã hóa. Đầu đọc mã vạch chiếu sáng biểu tượng và đo lượng ánh sáng bị phản xạ trở lại. Người đọc xác định kiểu sáng và tối hoặc rộng và hẹp, sau đó so sánh với bảng mã hóa cho loại mã vạch đó (gọi là mã vạch) và giải mã ký hiệu.

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Zalo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn về mã vạch, cách thiết kế mã vạch.

Có bao nhiêu loi mã vch?

Hàng trăm ký hiệu mã vạch đã được tạo ra, nhưng chưa đến hai tá được sử dụng rộng rãi. Mỗi mã vạch có một mẫu thanh và khoảng trắng riêng và các quy tắc riêng để mã hóa dữ liệu. Có hai loại mã vạch cơ bản: tuyến tính và hai chiều (2d).

Mã tuyến tính mã hóa dữ liệu trong các thanh và khoảng trắng trong một dòng. Biểu tượng upc / ean là ví dụ nổi tiếng nhất về mã vạch tuyến tính.

Bạn có biết  Bạn cần mua máy in tem nhãn mã vạch nào?

Mã hai chiều mã hóa dữ liệu theo một chiều bổ sung. Hai loại nguyên tắc của mã 2-d là ký hiệu xếp chồng và ma trận. Các ký hiệu xếp chồng giống như nhiều ký hiệu tuyến tính được xếp chồng lên nhau. Biểu tượng ma trận có các khối hoặc đường trong lưới hoặc mô hình hình học. Ngoài ra còn có các biểu tượng 2d lai và các biến thể khác.

mã vạch

Các biu tượng khác bit như thế nào?

Các ký hiệu khác nhau chủ yếu bởi loại và số lượng dữ liệu mà chúng có thể chứa. Một số ký hiệu cung cấp mã hóa chữ và số đầy đủ, trong khi những mã khác chỉ mã hóa số. Ký hiệu có thể có độ dài cố định hoặc thay đổi. Tuy nhiên, kích thước không giới hạn, vì biểu tượng phải đủ nhỏ gọn để người đọc nhận ra. Mã vạch hai chiều có thể chứa nhiều dữ liệu hơn đáng kể so với mã tuyến tính.

Mã vch ean là gì?

  • Mã vạch ean (còn được gọi là ean-13) là mã phổ biến nhất
  • Loại mã vạch dùng cho sản phẩm bán lẻ. Mã ean được tạo thành
  • 13 số và bao gồm tiền tố quốc gia, tiền tố công ty
  • Một mã sản phẩm. Mã vạch ean có thể được sử dụng trên toàn thế giới, Ngoại trừ hoa kỳ sử dụng mã vạch upc.
Bạn có biết  Ghi nhãn mã vạch những sai lầm cần tránh

Mã vch upc là gì?

  • Mã vạch upc (còn được gọi là upc-a) là mã số nhiều thứ hai
  • Loại mã vạch bán lẻ thông dụng. Mã được tạo thành từ 12
  • Số, bao gồm mã quốc gia, tiền tố công ty và sản phẩm
  • Tiếp đầu ngữ. Người phát minh ra mã vạch bán lẻ,
  • Lần đầu tiên phát minh ra mã upc vào những năm 1970. Mã đầu tiên được thiết kế để sử dụng ở hoa kỳ và sau đó ông đã phát minh ra mã ean để sử dụng ở phần còn lại của thế giới.

Tôi nên dùng loi mã vch nào?

Sự đa dạng của các định dạng mã vạch có sẵn trên thực tế đảm bảo bạn có thể tìm thấy một mã vạch đáp ứng nhu cầu của mình. Các biến quan trọng nhất xác định mã vạch tối ưu là lượng dữ liệu cần được mã hóa, không gian có sẵn để in mã vạch và loại dữ liệu cần mã hóa.

Mã vch có th gi bao nhiêu d liu?

Các ký hiệu có độ dài thay đổi có thể được sử dụng để mã hóa chỉ một vài ký tự, nếu muốn, trong khi mã 2d mã hóa hàng nghìn ký tự. Dung lượng dữ liệu của mã vạch có độ dài thay đổi bị giới hạn bởi kích thước của mã vạch, lần lượt bị giới hạn bởi khả năng của đầu đọc mã vạch. Để tham khảo, ký hiệu upc / ean tiêu chuẩn mã hóa 14 chữ số. Nhiều ứng dụng mã vạch trong lưu kho, phân phối, sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho yêu cầu một số sê-ri có độ dài tương tự, mà nhiều ký hiệu phổ biến có thể dễ dàng mã hóa thành một ký hiệu nhỏ.

Bạn có biết  Hệ thống kiểm kê mã vạch để kiểm soát hàng tồn

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận