Ưu điểm của mã vạch barcode là gì?

Nội dung bài viết

Những điều cần biết về mã vạch barcode

Mã vạch (barcode) làm cho việc kinh doanh hiệu quả hơn nhiều cho các công ty. Mã vạch cung cấp một phương pháp để theo dõi và lưu trữ thông tin về hàng hóa, từ các mặt hàng riêng lẻ đến các kho lớn hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu mặt hàng. Chúng giữ một vai trò quan trọng và cung cấp lợi thế so với nhập thông tin thủ công.

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Zalo Mr.Vinh: 0914175928 >>> Tư vấn loại mã vạch barcode phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ưu điểm của mã vạch barcode là gì?

  • Mã vạch giúp phòng chống lỗi: mã vạch barcode

Theo dõi lỗi làm cho hàng tồn kho của bạn chính xác. Trước khi có barcode mã vạch, nhân viên theo dõi thủ công các mục cá nhân. Theo dõi thủ công dẫn đến nhiều lỗi của con người. Mã vạch có thể theo dõi các mục với tỷ lệ lỗi khoảng một lỗi cho mỗi ba triệu mục nhập. Với tốc độ này, mã vạch có độ chính xác gần 10.000 lần so với nhập thủ công.

  • Mã vạch barcode theo dõi hàng tồn kho lớn: mã vạch barcode

Không có mã vạch, các công ty duy trì hàng tồn kho trong hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu, sẽ phải thu hẹp lại. Chúng cho phép bạn theo dõi chính xác lớn và cũng tìm kiếm bất kỳ mẫu hàng hóa nào trong vài giây.

  • Tiết kiệm chi phí: mã vạch barcode

Mã vạch barcode tiết kiệm rất nhiều tiền. Trước khi barcode ra đời, nhân viên theo dõi hàng hóa. Nó tốn nhiều tiền hơn để sử dụng lao động thêm và nhiều tiền và thời gian hơn được dành để theo dõi số lượng lớn hàng hóa. Loại bỏ nhân viên dư thừa làm cho các công ty hiệu quả hơn và tăng lợi nhuận.

  • Tốc độ: mã vạch barcode

Tốc độ của một hệ thống theo dõi barcode mã vạch là có lợi. Đối với mục đích kiểm kê, tốc độ của hệ thống cho phép theo dõi được thực hiện nhanh chóng.

Bạn có biết  Tìm mua giấy decal in tem tại Đồng Nai

Tại các dòng thanh toán, mã vạch có thể được quét để xác định ngay chi phí hàng hóa, vì vậy nhân viên bán hàng không phải nhập giá. Khách hàng không phải đợi lâu hơn khi ai đó đang mua một số mặt hàng. Mỗi khi quét mã vạch, vật phẩm sẽ được ghi lại ngay trong kho lưu trữ thích hợp.

 

ưu điểm của mã vạch barcode là gì?

Nhược điểm của mã vạch (barcode)

Mã vạch là hình ảnh đồ họa gồm một loạt các đường hoặc thanh, có độ dày khác nhau, được đặt song song với nhau theo cách mà một máy quét đi dọc theo hình ảnh sẽ dịch độ dày và khoảng cách của chúng với nhau như một chuỗi số hoặc mã.

Mã barcode này sau đó được giải thích bằng phần mềm tùy chỉnh để tạo ra thông tin về giá và trữ trong nỗ lực hỗ trợ tự động hóa các quy trình bán hàng và bán lẻ. Đây là một hệ thống rất hiệu quả và hiệu quả, nhưng giống như bất kỳ phương pháp theo dõi hàng tồn kho nào khác, nó có những nhược điểm.

  • Sự khác biệt về giá cả và vấn đề quét: mã vạch barcode

Khi giảm giá áp dụng cho hàng hóa có mã vạch barcodes, nhân viên cửa hàng có thể quên mã hóa trong giá chiết khấu. Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và chậm trễ tại quầy thanh toán, gây phiền hà cho khách hàng, nhân viên kiểm tra và các khách hàng khác đang xếp hàng chờ đợi.

Bạn có biết  Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Nếu không thể quét mã vạch, vì bất kỳ lý do gì, nhân viên bán hàng phải đọc mã số tương ứng và nhập mã theo cách thủ công. Bởi vì các nhân viên đã trở nên quen với việc quét mã vạch một cách nhanh chóng và tự động, mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào từ phía họ, việc họ không thực hành nhập mã thủ công có thể khiến họ chậm hoặc không chính xác khi nhập thông tin, làm chậm quá trình thanh toán.

  • Thiệt hại: mã vạch barcode

Mã vạch barcode được in trên một phần rách của tem nhãn bao bì, hoặc đã bị bôi bẩn, bị nhòe hoặc bị hư hỏng, sẽ gây ra các vấn đề quét bổ sung. Nếu mã số tương ứng cũng không thể đọc được do bị hỏng, quá trình thanh toán có thể bị trì hoãn đáng kể trong khi một gói khác của cùng loại hàng hóa được đặt và mang đến quầy thanh toán để quét.

 

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận