Mã vạch nước Mỹ là bao nhiêu?

Mã vạch nước Mỹ Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu hàng hóa đến từ nhiều quốc gia và Mỹ là một trong số đó. Tuy nhiên, giữa một ma trận ngập tràn sản phẩm thật có – giả có, và để có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của nó có phải từ Mỹ hay không thì bạn nên dựa vào mã vạch được dán trên mỗi sản phẩm. Vậy mã vạch của Mỹ là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã số mã vạch nước Mỹ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Mã vạch nước Mỹ ?Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa Mỹ hay mua online trên trang TMĐT của Mỹ như Amazon, Ebay,… ngày càng nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của chúng có thực sự đến từ Mỹ hay không?

mã vạch của mỹ
Dựa vào mã vạch giúp nhận biết được quốc gia sản xuất

Để có thể kiểm tra sản phẩm có phải là hàng Mỹ hay không, ngoài việc phụ thuộc vào dòng chữ “Made in USA”, cách kiểm tra nhanh, dễ và chính xác nhất chính là dựa vào mã vạch nước Mỹ in trên bao bì mỗi sản phẩm, tem nhãn. Bởi vì hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều được in mã vạch để nhà sản xuất phân định và quản lý sản phẩm, đồng thời dựa vào đó giúp người tiêu dùng dễ dàng biết được nguồn gốc của sản phẩm.

Với mã vạch của Mỹ được xác định như sau:

000 – 019: GS1 Mỹ (United States) USA

020 – 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

Bạn có biết  mã vạch Dubai

030 – 039: GS1 Mỹ (United States)

040 – 049: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

050 – 059: Coupons

060 – 139 GS1 Mỹ (United States)

200 – 299 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

Nếu khi nhìn vào mã vạch mà không biết mã vạch 085, 066, 100, 0966, 0300,… của nước nào? bạn có thể xác định được đây là mã vạch của Mỹ và sản phẩm nguồn gốc xuất xứ từ quốc gia này nhé.

Mã vạch nước Mỹ Cách kiểm tra mã vạch hàng Mỹ đơn giản

Sau khi biết được mã vạch 081 của nước nào? mã vạch 071 của nước nào? Đều là những mã vạch xuất xứ Mỹ. Để có thể kiểm tra được mã vạch USA thì bạn có thể dựa vào những cách đơn giản sau đây:

Mã vạch nước Mỹ Nhận biết mã vạch nước Mỹ qua đầu mã vạch

Nếu không có thiết bị công nghệ, bạn hoàn toàn có thể dựa vào 2 – 3 đầu số mã vạch để có thể kiểm tra đó có phải là mã vạch ở nước Mỹ hay không?

Bởi vì theo đặc điểm cấu tạo của mã số mã vạch của tổ chức GS1 toàn cầu, 3 chữ số đầu tiên chính là đại diện của mã số quốc gia sản xuất. Chính vì vậy, nếu các sản phẩm có đầu số mã vạch từ 0914175928 và từ 200 – 299, sẽ được xác định là hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mỹ.

Bạn có biết  Mã vạch 890 là mã vạch nước nào
mã vạch nước mỹ
Xác định hàng hóa Made in USA qua đầu mã vạch

Tuy nhiên, trong trường hợp sản phẩm từ Mỹ xuất khẩu sang nước thứ 2 và sản phẩm lại được chuyển sang quốc gia thứ 3 thì mã vạch sẽ là đầu số của quốc gia thứ 2. Ví dụ sản phẩm Mỹ xuất khẩu sang Canada, nhưng từ Canada lại xuất khẩu sang Đức. Lúc này đầu mã vạch sẽ là 3 chữ số đầu tiên của Canada, không còn là của Mỹ.

Mã vạch nước Mỹ Kiểm tra mã vạch của Mỹ bằng ứng dụng iCheck

Ngay nay, bất kỳ hàng hóa nào cũng có nguy cơ bị làm giả một cách tinh vi từ chất lượng bên trong đến bao bì bên ngoài, đến cả các đầu số mã vạch cũng có thể làm giả. Nếu nhìn bằng mắt thường chắc hẳn bạn sẽ khó có thể biết được đó có thật sự là mã vạch hàng Mỹ hay không? Chưa kể, bạn không thể nào ghi nhớ được hoàn toàn các đầu số mã vạch của nước này vì nó nhiều hơn các quốc gia khác.

Vậy nên, để giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra được thông tin, nguồn gốc sản phẩm thì iCheck đã ra mắt ứng dụng iCheck Scanner dựa trên nền tảng Barcode (mã vạch) và QR Code.

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần tải app và quét mã dán trên bao bì sản phẩm, chỉ mất 1 – 3s thực hiện sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến mặt hàng như: Quốc gia sản xuất, nhà sản xuất, hình ảnh, giá cả,… để người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn về sản phẩm có phải được sản xuất tại Mỹ hay không.

Bạn có biết  Phông chữ mã vạch 2D thường dùng?
mã vạch nước mỹ
Sử dụng app để check hàng hóa xuất xứ Mỹ

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi người tiêu dùng quét mã sẽ hiển thị tích xanh và tích đỏ. Trong trường hợp bạn quét mã vạch bằng ứng dụng iCheck hiển thị tích xanh, điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm đã được doanh nghiệp minh bạch thông tin theo tiêu chuẩn GS1 với iCheck. Chình vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn vì đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng được kiểm chứng rõ ràng.

Ngược lại, nếu bạn quét mã hiển thị tích đỏ thì đừng lo lắng. Điều này không đồng nghĩa với việc đó là hàng giả, chỉ đơn thuần thông tin chưa được doanh nghiệp xác thực với phía iCheck để hiển thị tới người dùng. Chình vì vậy, trong trường hợp này bạni có thể liên hệ trực tiếp tới đơn vị sản xuất, thông tin ghi trên bao bì để kiểm chứng, cũng như xác định chất lượng rõ hơn nhé.

Kết luận về Mã vạch nước Mỹ

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi mã vạch của Mỹ là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch xuất xứ Mỹ như thế nào? Hay vọng dựa vào những kiến thức cung cấp trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng không chỉ với hàng Mỹ mà bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể kiểm tra nguồn gốc theo cách này. Để qua đó giúp bạn mua được hàng chuẩn, hàng tốt cho mình và gia đình. Vinh 0914175928 chuyên bán máy in tem Mã vạch nước Mỹ…