7 Nguyên nhân khiến mã vạch không đọc được

Nội dung bài viết

Nguyên nhân khiến mã vạch không đọc được.

 

mã vạch không đọc được: Có nhiều lý do mã vạch không giải mã được, nhưng chúng thường có thể được nhóm thành hai loại: chất lượng in kémdữ liệu mã vạch sai.

 

Thất bại do in kém dễ phát hiện hơn vì bạn có thể nhìn trực quan. Nhưng lỗi chất lượng dữ liệu thì bạn phải kiểm tra mới phát hiện được. Chính vì thế người sử dụng cần phải rà soát tấ cả các nguyên nhân khiến mã vạch không đọc được từ đó có cách giải quyết đúng đắn nhất

Dưới đây là 7 Nguyên nhân khiến mã vạch không đọc được

Sai vị trí dán mã vạch làm cho mã vạch không đọc được

Kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của hộp không, mã vạch có đủ không giản trên nhãn không. Các bề mặt cong không thể đọc dễ dàng bằng máy quét mã vạch. Hãy di chuyển chỗ dán nhãn tránh những vị trí cong.

 

nguyên nhan ma vạch không dọc được, mã vạch không đọc được

Ví trí dán mã vạch trên thùng hàng

Bạn đã sử dụng màu nào để in mã vạch? mã vạch không đọc được

Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra. Máy quét đo khoảng cách tương phản giữa các không gian qua cảm biến đèn đỏ.

Bạn có biết  ĐẦU IN MÃ VẠCH ZEBRA ZM400 - 203DPI 2022

Vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng các màu tối để làm tăng độ tương phản này. Kiểm tra xem mã vạch của bạn có phải là mã vạch GS1 không. Những mã vạch GS1 thường phải có công cụ quét đặc biệt thì mới giải mã được

 

nguyên nhan ma vạch không dọc được

Sử dụng màu tương phản đẻ in mã vạch

Bề mặt sản phẩm của bạn có màu trong suốt hoặc mờ?

Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch.

mã vạch in trên bao bì trong suốt sẽ không đọc được mã vạch

Mã vạch in trên bao bì trong suốt sẽ không đọc được mã vạch

Bề mặt sản phẩm là kim loại? mã vạch không đọc được

Các gói sản phẩm kim loại hoặc kim loại như lon nước giải khát có bề mặt sáng bóng thường rất phản chiếu mã vạch. Điều này có thể gây ra lỗi mã vạch. Khiến máy đọc không giải mã được

nguyên nhan ma vạch không dọc được

Mã vạch trên chai lọ thường khó đọc hơn

Chất lượng in như thế nào?

Kiểm tra xem tất cả các đường đều rõ ràng và có thể nhìn thấy không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa hoặc hư hỏng nào có thể xảy ra trong khi in. Nếu một trong các đường nét trên mã vạch bị đứt thì có nghĩa máy in mã vạch của bạn dang bị lỗi. Cần phải sửa chữabảo trì máy in mã vạch trước tiên. Các thanh và khoảng trống trong mã vạch là một số liệu nhất định về độ rộng và khoảng cách. Nhưng khi in vượt quá dung sai đó, quá trình quét mã vạch sẽ không thành công.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Argox CP-3140L (cổng usb)

nguyên nhan ma vạch không dọc được

Chất lượng in kém khiến mã vạch bị mất nét

Dữ liệu của mã vạch có chính xác không? mã vạch không đọc được

Cấu trúc mã vạch không chính xác là một sai lầm có liên quan đến chất lượng dữ liệu kém và thường khó phát hiện hơn. Đảm bảo rằng mã vạch được xác định chính xác, sắp xếp và cấu trúc theo các tiêu chuẩn được đề xuất.

Tác động của môi trường sử dụng mã vạch không đọc được

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt nếu một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

nguyên nhan ma vạch không dọc được

Mã vạch bị nhăn khi vận chuyển

Trên đây là 7 Nguyên nhân khiến mã vạch không đọc được. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khách quan khác. Hãy luôn đảm bảo mã vạch không gặp bất cứ tác động nào kể trên. Từ đó giúp cho việc áp dụng mã vạch vào sản xuất kình doanh được hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết: NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Bạn có biết  Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật 2021)