In tem mác mã vạch theo yêu cầu 1

In tem mác mã vạch: Tem mã vạch không chỉ được in trên bao bì, vỏ hộp sản phẩm, hầu hết các sản phẩm đều thấy dán tem mã vạch, như là một phần không thể thiếu. Dù trên lon bia, nước ngọt, hay hộp giày dép, hay mác quần áo, chăn ga gối… đều gắn tem mác có in mã vạch. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là loại tem phổ biến nhất thế giới.

 

logo công ty tnhh vinh an cư 2020

Nội dung bài viết

Tem mã vạch là gì ? In tem mác mã vạch

 

tem mã vạch là gì

 

Tem mã vạch là loại tem được in mã vạch – BARCODE – loại mã hoá thông tin trong không gian 1 chều được định dạng thành các vạch màu thẳng đứng. Các vạch được cấu trúc để chứa thông tin cụ thể, cho phép dữ liệu thời gian thực được thu thập chính xác và nhanh chóng.

Mã vạch in trên tem gồm 2 phần : mã số gồm một dãy số tự nhiên và mã vạch gồm các vạch độ dày khác nhau xếp theo chiêu thẳng đứng cạnh nhau từ trái sang phải.

Mỗi mã số + mã vạch là duy nhất được gán cho một sản phẩm nên được sử dụng để dán cho lên sản phẩm không sợ trùng lặp

Cấu tạo mã vạch trên tem mác: In tem mác mã vạch

  • Các mẫu thanh đại diện cho dữ liệu (ký tự số, bảng chữ cái, v.v.) được sắp xếp từ trái sang .
  • Độ dài mã vạch xác định tổng chiều dài bao gồm các vùng yên tĩnh phải và trái.Nếu độ dài mã vạch, bao gồm các vùng yên tĩnh, không vừa với chiều rộng quét, đầu đọc mã vạch không thể quét dữ liệu.
  • Về độ cao ( chiều dài của vạch ) cần đạt tiêu chuẩn chung. Mã vạch cần độ dài đủ để tia laser không lệch khỏi mã vạch, gây ra các loại đầu đọc không chính xác. Nên giữ chiều cao lớn hơn 15% chiều dài mã vạch.
  • Màu sắc của mã vạch thường là đơn sắc, có thể chọn màu sắc khác ngoài màu đen thông thường.

Cách đọc mã vạch trên tem nhãn : In tem mác mã vạch

Đơn giản như tem QR code, bạn chỉ cần quét máy đọc mã vạch hoặc điện thoại thông minh có camere và ứng dụng đọc mã vạch. Việc quét mã vạch và phản hồi kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng.

Các loại mã vạch thường in trên tem nhãn: In tem mác mã vạch

Trải qua hơn 45 năm đã hình thành nhiều loại mã vạch khác nhau được phát triển để phù hợp in tem hay mác khác nhau, cùng với các tính năng và ứng dụng tương ứng. Thông thường có 2 loại chính : mã vạch UPE và mã vạch EAN

 

các loại mã vạch in trên tem nhãn

Mã vạch UPC-A In tem mác mã vạch – Chúng được sử dụng để làm nhãn in mã vạch và dán lên hàng tiêu dùng tại các cửa hàng trên toàn thế giới. biến thể đầu tiên và phổ biến hơn là UPC-A, mã hóa 12 chữ số. Trong khi đó, UPC-E, một biến thể nhỏ hơn, chỉ mã hóa 6 chữ số.

Bạn có biết  1 Chất liệu của giấy in mã vạch

Mã vạch EAN In tem mác mã vạch – Chúng tương tự như UPC, nhưng được sử dụng chủ yếu ở châu Âu. Chúng được sử dụng cho một ứng dụng địa lý. EAN-13 có 13 chữ số và là yếu tố hình thức mặc định. EAN-8, mặt khác, mã vạch trên các sản phẩm chỉ có không gian hạn chế, như kẹo nhỏ chẳng hạn.

Mã vạch 39 In tem mác mã vạch – Bạn cũng có thể thấy những điều này được đề cập đến Mã 3 của 9. Chúng được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô và Bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Điều làm cho cái này khác biệt là nó sử dụng cả chữ số và ký tự. Cái tên này xuất phát từ việc nó chỉ có thể mã hóa 39 ký tự (mặc dù nó chưa được nâng cấp lên 43).

Mã mã vạch 128 In tem mác mã vạch – Mã này tương tự như Mã 39, nhưng nhỏ gọn hơn nhiều. Các mã mật độ cao này được sử dụng trong các ngành công nghiệp hậu cần và dùng làm tem mã vạch dán trên vận đơn để đặt hàng và phân phối – không quá nhiều POS. Mã 128 mã vạch rất hữu ích trong các ứng dụng chuỗi cung ứng vì chúng có thể lưu trữ thông tin đa dạng và hỗ trợ bất kỳ ký tự nào của bộ ký tự ASCII 128.

Mã vạch ITF – AKA In tem mác mã vạch : Xen kẽ 2 trên 5. Chúng được sử dụng để in nhãn dán cho các bao bì đóng gói trên toàn thế giới. Chúng có khả năng xử lý các nhu cầu in ấn cao, đặc biệt là khi in tem mã vạch dạng đặc biệt. Mã vạch ITF mã hóa 14 chữ số và sử dụng bộ ASCII đầy đủ.

Mã UPC-E In tem mác mã vạch – Các mã vạch này được sử dụng trong hậu cần để xác định các gói trong kho bán lẻ, nhãn linh kiện điện tử và cũng cung cấp thông tin giao hàng bổ sung cho Bưu chính Canada. Nó tương tự như mã vạch Code 39 ở chỗ nó có hỗ trợ ASCII đầy đủ, nhưng nó là phiên bản cải tiến. Bản thân mã vạch cho phép bảo mật bổ sung và kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó ngắn hơn nhiều.

Mã vạch Codabar In tem mác mã vạch – Cái này được sử dụng bởi các chuyên gia hậu cần và chăm sóc sức khỏe, như ngân hàng máu Mỹ, FedEx, phòng thí nghiệm ảnh và thư viện. Nó rất dễ in và có thể được sản xuất bởi bất kỳ máy in kiểu tác động nào (bao gồm máy chữ cho những người bạn vẫn còn một trong số đó!). Không có máy tính là cần thiết! Mã vạch Codabar là rời rạc, tự kiểm tra và có thể mã hóa tối đa 16 ký tự khác nhau với thêm 4 ký tự bắt đầu / dừng.

Bạn có biết  1 Tại sao không đọc được mã vạch

Mã vạch EAN-13 In tem mác mã vạch- Còn được gọi là Ký hiệu không gian giảm, loại mã vạch tiêu chuẩn này được sử dụng cho các phiếu giảm giá bán lẻ ở Mỹ. Chúng được sử dụng để xác định phiếu giảm giá của người tiêu dùng, sản xuất, dễ hỏng và thậm chí một số thứ trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Mã vạch Postnet In tem mác mã vạch – Bạn có thể tìm thấy các nhãn mã vạch này trên kệ ở siêu thị. Chúng được sử dụng để quản lý hàng tồn kho trong môi trường bán lẻ.

Quy trình in mã vạch lên tem nhãn mác: In tem mác mã vạch

Để đặt in tem mã vạch hay nhãn mác in mã vạch phù hợp cho sản phẩm của bạn, hãy chú ý 3 bước tiêu chuẩn sau ( được áp dụng như một quy trình tiêu chuẩn tại EPAK VIỆT NAM ) :

  • Lựa chọn loại mã vạch – tạo mã vạch cho sản phẩm : đây là bước rất quan trọng, vì nó quyết định rằng bạn sẽ mã hoá những thông in nào trước khi tạo mã vạch in lên tem nhãn mác của sản phẩm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đáp ứng bản thiết kế tem trước in hàng loạt. Mặc dù có nhiều công cụ để hỗ trợ bạn tạo mã vạch, nhưng nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi 0914175928
  • Lựa chọn chất liệu in phù hợp : Bạn sẽ cần xác định nơi dán tem mã vạch, hay là in trực tiếp mã vạch lên bao bì – sản phẩm… từ đó chúng tôi sẽ đưa ra chất liệu phù hợp với bề mặt vật liệu, môi trường và loại sản phẩm. Ví dụ : tem dán lên chai thuỷ tinh cần chọn chất liệu decal khác với tem dán lên vỏ hộp giấy
  • Chốt thiết kế tem và mã vạch : các vấn đề về kích thước, màu sắc và cách hiển thị của mã vạch in trên tem sẽ được lên demo trước và bạn cần chắc chắn về quyết định cuối cùng của mình trước khi chuyển xuống nhà máy sản xuất tem hàng loạt

Ứng dụng mã vạch trên tem nhãn mác và bao bì

Chúng được đóng gói ở dạng cuộn, tấm hoặc được gấp lại và có thể được sử dụng để theo dõi hàng tồn kho, vận chuyển và xử lý, lắp ghép, hệ thống quản lý kho, v.v.

Bạn có biết  mã vạch 333 của nước nào?

Tem in mã vạch: In tem mác mã vạch

Các công ty sử dụng tem in mã vạch cho 2 tác dụng : để quản lý hàng hoá và giúp khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi mua. Hàng năm, EPAK VIỆT NAM sản xuất hàng ngàn đơn hàng với hàng trăm ngàn chiếc tem in mã vạch, cho thấy sự cần thiết của chúng đối với các công ty.

Nhãn chai lọ in mã vạch: In tem mác mã vạch

Nhãn chai lọ cũng là loại phổ biến như chai nước, chai rượu bia, lọ mỹ phảm… Các công ty thường thiết kế nhãn mác kết hợp in mã vạch cho từng mã sản phẩm. Đôi khi mã vạch tách riêng khỏi nhãn chính của chai và được in trên một nhãn nhỏ và dán lên sau đó. Nhãn dính là vật liệu dính liên kết nhãn với ứng dụng của nó. Cuối cùng, lớp lót là thứ bảo vệ chất kết dính trước khi sử dụng. Nói cách khác, đó là vật liệu – thường là sáp hoặc polyester – mà nhãn được gắn vào trước khi sử dụng.

Tag treo quần áo in mã vạch: In tem mác mã vạch

Trên quần áo, váy … bạn đều thấy có gắn mác giấy nhỏ, thường in tên thương hiệu, một số thông tin về quần áo và các lưu ý khi sử dụng. Đặc biệt là phần mã vạch không thể thiếu. Khách hàng có thể dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh và quét mã này bằng camera để biết thông tin sản phẩm và hướng dẫn chi tiết. Mã vạch in trên mã có thể giúp khách hàng biết giá của sản phẩm và thực hiện thanh toán nhanh chóng

Nhãn dán thùng carton – bao bì giấy in mã vạch: In tem mác mã vạch

Với vai trò quan trọng trong khâu quản lý hàng hoá và tổ chức kho hàng hoá. nhãn in mã vạch mã hoá thông tin sản phẩm về ngày sản xuất, xưởng sản xuất, ngày xuất nhập … và dán lên bao bì sản phẩm hay thùng carton đóng hàng hoá sẽ giúp các thủ kho giảm bớt thời gian pick hàng và biết rõ thông tin nơi sản phẩm đến và đi

Related: In tem mác mã vạch

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]