1 Giải pháp in nhãn mã vạch hiệu quả

Nội dung bài viết

Những lợi ích chính của in nhãn Mã Vạch là gì?

Mã vạch & In nhãn

In nhãn mã vạch có thể mang lại lợi ích lớn về độ chính xác và năng suất.

Nhãn in là thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng nào trong đó các mục cần được xác định nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù ban đầu các nhãn in có vẻ không phức tạp, những lợi ích của chúng rất mạnh mẽ, nếu chúng được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang tạo nhãn cho các lô hàng, cho tài sản doanh nghiệp hay cho sản phẩm, nhãn có mã vạch là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý bất kỳ hệ thống theo dõi nào.

Tất cả các hệ thống in nhãn mã vạch bao gồm ba phần chính: máy in, phương tiện (nhãn, ruy băng) và phần mềm thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, có các giải pháp hỗ trợ in ấn văn phòng số lượng ít đến các ứng dụng di động và công nghiệp quy mô đầy đủ. Đảm bảo các thành phần này được khớp đúng với nhau và theo yêu cầu ứng dụng của bạn là điều cần thiết để nhận được lợi nhuận lớn nhất trên hệ thống của bạn.

Những lợi ích chính của in nhãn Mã Vạch là gì?

Hàng triệu công ty trên thế giới dựa vào in mã vạch để cải thiện khả năng quản lý và truy cập dữ liệu, giảm chi phí và tăng năng suất. Công nghệ tiên tiến và dễ thực hiện này cho phép các công ty trong hầu hết mọi ngành đều có lợi khi sử dụng nhãn.

 • Độ chính xác
Bạn có biết  Tại sao nên mua máy in công nghiệp Zebra?

Cải thiện độ chính xác của dữ liệu lên hơn 99% bằng cách gắn nhãn tài sản và hàng tồn kho bằng mã vạch và tự động hóa việc thu thập dữ liệu, loại bỏ hầu như mọi chỗ cho lỗi.

 • Hiệu quả

Tăng hiệu quả (làm việc nhanh hơn và giải phóng thời gian của nhân viên) bằng cách chuyển đổi các tác vụ theo dõi thủ công thành các quy trình điện tử, thời gian thực bằng cách sử dụng nhãn mã vạch.

 • Tính nhất quán

Đảm bảo hoạt động nhất quán và có thể dự đoán được để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách kết hợp các chức năng quản lý dữ liệu và ngăn chặn tắc nghẽn tại các trạm nhập dữ liệu.

in tem nhãn mã vạch

In nhãn mã vạch là gì?

Một cuộc tranh luận phổ biến đối với các công ty xem xét in mã vạch là giá trị giữa việc sử dụng nhãn in sẵn từ bên thứ ba so với in theo yêu cầu với hệ thống mã vạch của riêng họ. Các nhãn in sẵn rất hữu ích khi ứng dụng của bạn chỉ yêu cầu một số nhãn giống nhau, thường có nhiều màu sắc hoặc đồ họa. Tuy nhiên, các công ty bắt đầu với nhãn in sẵn nhanh chóng phát hiện ra những hạn chế của họ. Bên cạnh tính linh hoạt bị hạn chế, việc sử dụng nhãn in sẵn ngăn các công ty bao gồm dữ liệu khách hàng biến đổi hoặc kết hợp thông tin văn bản và mã vạch.

Hầu hết các công ty nhận thấy tài chính của mã vạch theo yêu cầu xứng đáng với khoản đầu tư ban đầu vì giá trị gia tăng từ việc in thông tin tùy chỉnh trên mỗi nhãn.

Bạn có biết  Máy quét Delfi M71 bán tại Đồng Nai

Hầu hết việc in nhãn mã vạch được thực hiện bằng máy in nhiệt thay vì các thiết bị tia laser hoặc mực in. Ngoài chi phí sở hữu thấp hơn so với các công nghệ khác, máy in nhiệt còn cung cấp khả năng in theo yêu cầu một lần thật chính xác để dễ dàng quét. Với nhãn mã vạch là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống nào, bạn muốn đảm bảo nó được in rõ ràng và không bị chảy máu để đảm bảo ngay cả máy quét đơn giản nhất cũng có thể đọc tốt.

Có 2 loại in nhiệt và mỗi loại mang lại những lợi ích cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng của bạn: in mã vạch trực tiếp và truyền nhiệt.

Bạn nên giải quyết gì khi tạo hệ thống in nhãn mã vạch?

Khi kết hợp một hệ thống in nhãn mã vạch hiệu quả và phù hợp, có một số câu hỏi chính cần trả lời:

 • Khối lượng in / chu kỳ nhiệm vụ là gì? Việc in ấn sẽ được thực hiện thường xuyên hay theo lô hạn chế?
 • Cái gì đang được dán nhãn? Nhãn cần kéo dài bao lâu?
 • Việc in sẽ được thực hiện tại một trạm cố định hay trong môi trường di động?
 • Các điều kiện môi trường mà nhãn sẽ gặp phải là gì? Trong nhà / ngoài trời, nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với chất lỏng, xử lý nặng, v.v.
 • Kích thước nhãn tối đa và tối thiểu sẽ là bao nhiêu?
 • Những gì sẽ được in trên nhãn? Mã vạch, văn bản, hình ảnh, v.v.…?
 • Thông tin trên nhãn là tĩnh hay động?
Bạn có biết  6 Mẹo khi mua máy in tem Argox tốt nhất

Các thành phần của hệ thống in nhãn Mã Vạch là gì?

Tất cả các hệ thống in nhãn bao gồm ba thành phần cốt lõi:

Máy in là trung tâm của bất kỳ hệ thống nào và việc đảm bảo thiết bị với các tính năng chính xác được sử dụng là rất quan trọng. Việc chọn máy in nhãn mã vạch phù hợp cuối cùng phụ thuộc vào số lượng bạn cần in và nhu cầu di động hay cố định. Các tùy chọn cho giao diện, cuộn lại, trình bóc tách, trình cắt và phông chữ nhúng đảm bảo cấu hình tốt nhất được sử dụng cho ứng dụng của bạn.

 • Nhãn và Ruy-băng

Phương tiện có sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu khác nhau để sử dụng trong mọi loại môi trường. Tương tự như vậy, nhãn và ruy-băng được khớp với kiểu máy in của bạn để đảm bảo chất lượng in tốt nhất với thiết lập tối thiểu.

 • Phần mềm mã vạch

Với máy in nhãn mã vạch và nguồn cung cấp được chọn, bạn vẫn cần một phương tiện để cho máy in biết chính xác những gì cần làm. Phần mềm thiết kế nhãn có thể đơn giản như tạo thủ công các thiết kế tĩnh hoặc tuần tự hóa đến các máy chủ in hoàn toàn tự động lấy thông tin động từ cơ sở dữ liệu.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận