Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Nội dung bài viết

Các rủi ro khi sử dụng vật tư mã vạch sai

Mặc dù nguồn cung cấp vật tư mã vạch có vẻ như là một phần đơn giản trong doanh nghiệp của bạn, nhưng việc sử dụng sai nguồn gốc có thể có tác động sâu rộng. Những vấn đề bắt đầu như một vấn đề tương đối nhỏ có thể nhanh chóng leo thang thành các vấn đề lớn hơn và các nhãn không thể kiểm soát có thể dẫn đến các khoản bồi thường, tốn kém và tăng chi phí.

Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn cho bạn nhanh nhất.

Sử dụng nhãn và vật tư mã vạch phù hợp, cùng với kiểm soát chất lượng nhãn thông thường có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo chất lượng in cao, ngăn chặn sự gián đoạn của lô hàng và tránh các chi phí không cần thiết.

Hãy xem các vấn đề sử dụng các nguồn vật tư mã vạch sai có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp: Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Nhãn mã vạch không thể quét được

Nếu tem nhãn của bạn bắt đầu xuống cấp, nhãn mã vạch của bạn có thể đột nhiên trở nên không thể quét được. Khi điều này xảy ra, dữ liệu thường được ghi bởi máy quét mã vạch phải được nhập thủ công vào hệ thống của bạn. Điều này làm tăng nguy cơ lỗi và thời gian vận chuyển, có thể dẫn đến dữ liệu không chính xác, giao hàng trễ và khách hàng không hài lòng.

Các quy trình kiểm soát chất lượng hiệu quả, bao gồm quét kiểm tra thường xuyên hoặc sử dụng trình xác minh mã vạch có thể giảm thiểu rủi ro về vật tư mã vạch không thể quét được trước khi chúng ảnh hưởng đến doanh nghiệp, khách hàng.

Khoản bồi thường khi vật tư mã vạch sai: Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Các nhãn không thể quét được không chỉ là sự bất tiện – vật tư mã vạch chất lượng kém cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của việc bồi thường. Mặc dù một số mức bồi thường được dự kiến ​​trong hoạt động của chuỗi cung ứng đang phát triển, số lượng khoản bồi thường quá mức có thể bị tàn phá, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ có dòng tiền eo hẹp. Nhãn UCC-128 không chính xác hoặc không thể quét được hoặc bán vé mặt hàng bị lỗi có thể bị phạt mỗi lô hàng, có thể tăng lên nhanh chóng.

Bạn có biết  1 Mẹo hay khi chọn mua máy in barcodes giá rẻ

Và sự chậm trễ gây ra bởi việc nhập dữ liệu thủ công của mã vạch không thể quét được có thể dẫn đến việc bồi thường cho các lô hàng trễ.

 

sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch
Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch

Rủi ro ngoài kho của bạn: Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Hầu hết các nhà phân phối và nhà cung cấp tập trung vào việc đưa sản phẩm ra khỏi cửa, nhưng khoản bồi hoàn và chi phí ngoài dự kiến ​​cũng có thể dẫn đến thiệt hại cho nhãn của bạn sau khi họ rời khỏi cơ sở của bạn.

Trong quá trình vận chuyển, vì các gói hàng bị trầy xước và trầy xước, các nhãn cũng vậy. Điều này tạo ra các dòng và đánh dấu trên một số mã vạch, làm cho chúng không thể đọc được và dẫn đến các khoản bồi hoàn.

Mặc dù không có giải pháp đảm bảo cho vấn đề này, một số công ty sử dụng nhiều nhãn trên hộp để tăng khả năng một trong số chúng có thể đọc được tại điểm đến của họ. Một lựa chọn khác là sử dụng nhãn nhiệt không dễ bị đánh dấu. Cả hai tùy chọn này sẽ làm tăng chi phí của nguồn vật tư mã vạch, nhưng giảm khoản bồi hoàn sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Bạn không thể luôn kiểm soát những gì xảy ra với lô hàng của mình, nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị tốt nhất có thể.

Vật liệu nhãn và chất kết dính: Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp

Một sai lầm tốn kém khác là sử dụng sai loại vật liệu nhãn cho ứng dụng của bạn. Nếu nhãn của bạn sẽ tiếp xúc với cực lạnh, độ ẩm hoặc hóa chất, bạn nên cân nhắc sử dụng các vật liệu nhãn được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của môi trường của bạn.

Bạn có biết  Các câu hỏi thường gặp về mã vạch

Nếu không có vật liệu mã vạch phù hợp và chất kết dính, các góc của nhãn của bạn có thể bong tróc, cho phép chúng dễ dàng dính vào hộp khác. Khi hộp được di chuyển, nhãn bị xé toạc và mã vạch đầy đủ không còn nhìn thấy được. Nếu bạn đang sử dụng nhãn sai, chúng sẽ không được tuân thủ trong suốt quá trình vận chuyển, điều này có thể dẫn đến mã vạch và khoản bồi hoàn không thể kiểm soát được.

Chọn vật tư mã vạch phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm và ứng dụng của bạn. Ví dụ, nhà phân phối thực phẩm đông lạnh có thể yêu cầu nhãn tủ đông có thể xử lý biến động nhiệt độ và độ ẩm. Sử dụng loại keo sai có thể khiến nhãn phát hành từ bề mặt vật phẩm. Nếu nhãn của bạn sẽ tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng, nhãn phù hợp có thể giúp đảm bảo mã vạch của bạn vẫn có thể đọc được khi vật phẩm đến đích.

Cung cấp mã vạch hiệu quả chi phí { Sử dụng tem nhãn và vật tư mã vạch phù hợp}

Giảm việc sắp xếp lại và in lại không cần thiết có thể giúp kiểm soát chi phí hoạt động. Ví dụ, đầu in thường là bộ phận đắt nhất của máy in và nguồn cung cấp kém chất lượng có thể khiến chúng bị hỏng sớm hơn dự kiến. Mặc dù cuối cùng tất cả các đầu in phải được thay thế, sử dụng nhãn chất lượng cao và duy trì đúng cách đầu in của bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Bằng cách mua đầu in chất lượng, bạn có thể giảm tổng chi phí sở hữu cho thiết bị mã vạch của mình.

Sử dụng nhãn chất lượng cao hơn trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn có thể giảm bụi bên trong máy in mã vạch của bạn. Khi nhãn đi qua máy in, chúng có thể mang bụi lên đầu in của bạn và các bộ phận khác của máy, ảnh hưởng đến chất lượng in. Cùng với việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên, giữ bụi bẩn khỏi máy in mã vạch của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó.

Bạn có biết  1 Giải pháp in nhãn mã vạch hiệu quả

Nếu đầu in của bạn bị hỏng bất ngờ thì sao? Chất lượng in sẽ bắt đầu xuống cấp, điều đó có nghĩa là nhiều nhãn của bạn sẽ không thể quét được và bị lãng phí. Và khi máy in của bạn không còn có thể in nhãn, thao tác của bạn sẽ phải tắt cho đến khi đầu in được thay thế. Trong nhiều trường hợp, một kỹ thuật viên có trình độ phải cài đặt đầu in mới, do đó, theo kịp việc bảo trì máy in thường xuyên có thể giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Nhãn kém chất lượng là kết quả xấu cho kinh doanh

Sử dụng nguồn cung cấp mã vạch chất lượng cao có thể làm cho doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy hơn và tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng, việc cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cho khách hàng là nhiệm vụ quan trọng. Các nguồn cung cấp phù hợp có thể đảm bảo bạn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và luôn cạnh tranh trên thị trường.

==> Vậy tại sao phải mạo hiểm với nguồn cung cấp chất lượng kém? Kiểm soát chi phí và giảm rủi ro về các khoản bồi thường bằng cách sử dụng đúng nguồn cung cấp. Tại Vinh An Cư, chúng tôi có thể giúp bạn tìm nhãn phù hợp nhất cho ngành hoặc ứng dụng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nơi cung cấp vật tư cho máy in tem nhãn mã vạch giá rẻ chính hãng ==> Liên hệ Vinh An Cư

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website: https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận