Bảo trì máy in mã vạch Argox đơn giản

Nội dung bài viết

Mẹo bảo trì máy in mã vạch Argox

Bảo trì máy in mã vạch Argox của bạn đầy đủ đảm bảo khoản đầu tư của bạn sẽ kéo dài lâu nhất có thể. Sử dụng các mẹo này để kéo dài tuổi thọ của máy in mã vạch của bạn. Một chút phòng ngừa sẽ giúp bạn tránh bị ngừng việc và giảm hiệu quả do máy in bị hỏng. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật thiết bị của mình, không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu.

Các loại máy in mã vạch Argox

Máy in mã vạch Argox chia thành hai loại – truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp. Nhiệt tạo ra hình ảnh chính xác hơn, sắc nét hơn so với in hình ảnh bằng mực máy in truyền thống. Mã vạch, dựa trên chiều rộng của thanh, yêu cầu rõ ràng hơn và các cạnh được xác định rõ hơn. Loại máy in mã vạch bạn có sẽ ảnh hưởng đến cách bạn duy trì nó. Hiểu được điều gì làm cho máy in của bạn khác biệt sẽ giúp bạn chăm sóc nó tốt hơn.

Truyền nhiệt

Máy in chuyển nhiệt sử dụng ruy băng để đưa mã vạch lên vật liệu in. Bởi vì chúng dựa vào nhiệt để truyền mực từ ruy băng, các mô hình này yêu cầu thay băng thường xuyên. Nhưng hình ảnh lâu dài hơn và không dễ bị phai màu như các sản phẩm nhiệt trực tiếp. Nếu bạn cần kết quả lâu dài, hãy sử dụng máy in chuyển nhiệt. Bởi vì mực tạo ra hình ảnh thay vì nhãn, phương tiện được sử dụng với máy in chuyển nhiệt linh hoạt hơn nhiệt trực tiếp.

Nhiệt trực tiếp

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện được kích hoạt bằng nhiệt phản ứng với máy in để tạo ra hình ảnh. Loại này không yêu cầu ruy băng, mực in hoặc mực in, nhưng nó cần phương tiện đặc biệt. Bạn phải sử dụng nhãn phản ứng thích hợp với nhiệt của máy in. Trong khi những loại máy in này có chi phí sử dụng thấp hơn so với máy in truyền nhiệt và thậm chí cả máy in phun văn phòng, phương tiện được sử dụng bị hạn chế hơn. Thường các máy in mã vạch di động sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp để dễ sử dụng và không thiếu các bộ phận phụ.

Tầm quan trọng của việc bảo trì máy in mã vạch Argox của bạn

Nếu bạn dựa vào mã vạch trong doanh nghiệp của mình, việc trang bị máy in tại chỗ sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Dù sở hữu một chiếc máy in nhỏ gọn, để bàn hay loại công nghiệp, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh nó để tránh hỏng hóc. Các bộ phận và máy in cũng đóng vai trò trong cách bạn bảo trì thiết bị và tuổi thọ của thiết bị. Thực hiện bảo trì thường xuyên để giữ cho máy in hoạt động trong tình trạng tốt nhất có thể giảm tần suất thiết bị bị hỏng đồng thời nâng cao khoảng thời gian trước khi bạn phải mua thiết bị thay thế.

Bạn có biết  Hướng dẫn chỉnh độ đậm nhạt cho máy in Zebra (2021)

mẹo bảo trì máy in mã vạch argox

Mẹo để kéo dài tuổi thọ của máy in mã vạch Argox

Bạn có một số cách để kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch Argox của mình. Lựa chọn máy in của bạn và bảo trì thiết bị là những yếu tố quan trọng. Nếu bạn không chọn thiết bị điện tử phù hợp cho công việc của mình và giữ cho chúng được làm sạch và chăm sóc, bạn có thể phải trả tiền cho các thiết bị mới. Đây là những gì bạn cần làm để giữ cho máy in mã vạch của bạn tạo ra hình ảnh hiệu quả trong nhiều năm.

Chọn máy in mã vạch Argox phù hợp

Cách đầu tiên để kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch Argox của bạn xảy ra trước khi bạn mua. Chọn một máy in thích hợp cho khối lượng công việc và môi trường của bạn. Chọn sai thiết bị có thể làm việc quá sức, gây mòn sớm. Bạn cũng sẽ không nhận được sản xuất bạn cần từ mô hình sai. Bạn cần biết các lựa chọn của mình trước khi quyết định mua hàng vì có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn một máy in mã vạch.

Máy in mã vạch Argox để bàn: Với kiểu máy in để bàn, bạn có thể in ra một số mã vạch bạn cần cho văn phòng cùng một lúc. Các mô hình thương mại có năng suất cao hơn so với các mô hình được cung cấp cho gia đình tiêu dùng. Nhưng nếu bạn cần mức sản xuất cao nhất, hãy xem xét một kiểu dáng công nghiệp.

Máy in mã vạch Argox công nghiệp: Để sản xuất mã vạch quy mô lớn, bạn sẽ cần một mô hình công nghiệp. Chúng được thiết kế để sử dụng công việc nặng và sản lượng cao.

Chọn đúng phương tiện

Dán nhãn chất lượng vào máy của bạn có thể giúp máy tồn tại lâu hơn. Bằng cách chọn phương tiện phù hợp, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Chọn phương tiện được thiết kế để sử dụng với nhãn hiệu máy in của bạn. Một số nhãn cấp thấp có thể tích tụ bụi vào hệ thống, làm giảm tuổi thọ của máy in.

Một lý do khác để chọn nhãn mã vạch được thiết kế cho máy in là để đảm bảo kết quả chất lượng. Các nhãn sai hoặc rẻ tiền có thể lọt qua máy in, gây ra vệt hoặc lớp hoàn thiện kém. Luôn kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất về nhãn hiệu vật liệu in và loại bạn nên sử dụng trong máy in.

Bạn có biết  Cách kéo dài tuổi thọ máy in tem nhãn Argox

Với các nhãn rẻ hơn, kết cấu thô hơn của giấy kém tinh tế thực sự có thể làm mòn các đầu in trên máy in nhiệt trực tiếp nhanh hơn. Bằng cách làm giảm chất lượng nhãn, bạn có thể phải mua thêm đầu in. Mặc dù đôi khi chúng cần được thay thế trong suốt vòng đời của máy in, bạn không muốn phải mua chúng thường xuyên hơn mức cần thiết. Đầu in đắt, đặc biệt là so với chi phí của nhãn chất lượng. Mua nhãn tốt hơn rẻ hơn nhiều so với mua nhiều đầu in hơn.

Vệ sinh máy in mã vạch Argox thường xuyên

Tùy thuộc vào nơi bạn giữ máy in, bạn có thể cần phải làm sạch nó hàng ngày. Máy in công nghiệp hoặc thiết bị di động ở những khu vực có nhiều bụi được hưởng lợi từ việc phun không khí đóng hộp mỗi ngày một lần. Các thiết bị được lưu giữ trong văn phòng chỉ có thể yêu cầu vệ sinh khi thay nhãn hoặc dải băng. Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm sạch thiết bị sau mỗi lần thay dải băng khác, nhưng nếu điều này trở nên quá khó nhớ, hãy làm sạch mỗi khi bạn thay dải băng.

Một số máy in theo dõi thời điểm bắt đầu làm sạch thiết bị. Nếu mô hình của bạn có cảm biến, đừng bỏ qua nó. Vệ sinh máy in kịp thời khi thiết bị báo lỗi. Việc chậm trễ làm sạch có thể gây ra hỏng hóc cho máy in. Sau khi làm sạch, đặt lại báo động làm sạch để đảm bảo độ chính xác.

Bất cứ khi nào bạn lau chùi, hãy luôn sử dụng khăn lau không xơ để lau bụi bên ngoài. Sử dụng máy hút bụi, không khí đóng hộp hoặc bàn chải của nghệ sĩ để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn bên trong. Đối với các quy trình cụ thể, hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo trì đầu in và trục lăn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu cho kiểu máy của bạn vì quy trình vệ sinh chính xác có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu và loại máy in.

Khi vệ sinh máy in mã vạch Argox của bạn, hãy chú ý cẩn thận đến các cảm biến. Các cảm biến có một số công việc, nếu thiếu nó, máy in của bạn cũng sẽ không hoạt động. Các công cụ đo lường này là phương tiện máy in sử dụng để theo dõi hoạt động của nó. Cảm biến phát hiện vị trí của nhãn, thời điểm in nhãn, bao lâu cho đến lần vệ sinh tiếp theo và máy in đang chạy như thế nào.

Bạn có biết  Cách gắn mực máy in tem nhãn (để bàn, công nghiệp)

Thay đổi cài đặt một cách thận trọng

Cài đặt bóng tối được xác định tại nhà máy để có sự cân bằng tốt nhất giữa bóng tối và tuổi thọ. Thay đổi các cài đặt này có thể làm mòn ruy băng sớm. Đối với các thiết kế cụ thể yêu cầu mã vạch tối hơn một chút, chỉ thay đổi cài đặt độ tối cho dự án đó trong menu chứ không phải trên đầu in.

Mã vạch có dạng chính xác mà không cần thay đổi cài đặt độ tối. Nếu bạn nhận thấy các nhãn có kết quả nhẹ hơn so với những gì bạn nhận được, thì đã đến lúc bạn nên sử dụng một dải băng mới nếu bạn có máy in truyền nhiệt. Đối với các kiểu máy nhiệt trực tiếp, bạn có thể cần kiểm tra xem nhãn có được bảo quản không đúng cách hay không. Nếu bạn đang sử dụng các nhãn mới và hình ảnh vẫn còn quá nhạt, đã đến lúc bạn cần bảo dưỡng máy in mã vạch Argox.

Hướng dẫn phương tiện kiểm soát chuyển động của nhãn khi nó đi qua máy in. Bạn có thể thay đổi cài đặt này dựa trên độ dày của nhãn, nhưng không điều chỉnh cài đặt này nếu bạn luôn sử dụng cùng một phương tiện trong máy in. Nó cần nằm gần vật liệu in để tránh các nhãn bị chụm lại, trượt hoặc kẹt. Điều chỉnh thanh dẫn giấy cho đến khi nó vừa chạm vào bề mặt in . Điều chỉnh đúng thanh dẫn phương tiện sẽ đảm bảo tuổi thọ bằng cách ngăn ngừa hư hỏng bên trong máy in do nhãn dán sai.

Tăng tốc độ quá nhiều có thể làm mòn các bộ phận. Thay đổi tốc độ của thiết bị một cách thận trọng. Khi giấy di chuyển nhanh hơn, kết quả có thể nhạt hơn và ít xác định hơn. Ngoài ra, chuyển động nhanh hơn làm mòn các bộ phận chuyển động bên trong thiết bị. Thay đổi từ cài đặt gốc có thể làm giảm tuổi thọ của máy in mã vạch của bạn.

Cần trợ giúp với máy in mã vạch Argox của bạn?

Máy in mã vạch là trái tim của nhiều hoạt động kinh doanh. Nếu sử dụng những thiết bị này thường xuyên, bạn sẽ cần phải chăm sóc chúng cẩn thận để đảm bảo chúng tiếp tục tạo ra mã vạch tối và rõ ràng mọi lúc. Nếu không được chăm sóc thích hợp, bạn sẽ thấy chất lượng in từ máy bị giảm sút. Bảo trì một chút có thể giữ cho hệ thống của bạn hoạt động ở mức cao nhất.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận