1 Tại sao không đọc được mã vạch

{ Tại sao không đọc được mã vạch} Tại sao không đọc được mã vạch?. Chiếc máy đọc mã vạch bỗng nhiên không đọc được mã vạch trên các sản phẩm.

Hay bạn mới in một mã vạch mới nhưng chiếc máy đọc của bạn không thể nào đọc được mã vạch đó. Khi bạn in mã vạch ra nhưng không thể nào đọc được mã vạch đó. Hoặc bạn phải đưa mã vạch của mình đi lại rất lâu mới có thể đọc.

Khi sử dụng một thiết bị thì việc phát sinh lỗi những lỗi vặt trong quá trình sử dụng là điều hết sức bình thường. Để hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Tại sao không đọc được mã vạch. Tại sao không đọc được mã vạch

 

decal in tem nhãn mã vạch

Mỗi nhà sản xuất đều in trên một chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó hơn. Một số nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến tình trạng trên. Mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục cho các bạn luôn

Nội dung bài viết

Tem mã vạch không sắc nét: Tại sao không đọc được mã vạch

khong-doc-duoc-ma-vach, tại sao không đọc được mã vạch
khong-doc-duoc-ma-vach

Có thể máy in của bạn bị gặp lỗi khiến tem in ra không được sắc nét, bị mờ. Khiến máy đọc mã vạch của bạn không thể nhận diện được mã vạch. Hãy kiểm tra lại việc quy trình in ấn tem nhãn của bạn.

Bạn có thể kiểm tra lại máy in của mình, hoặc thực hiện các động tác để làm sạch đầu in của máy in. Rồi thực hiện lại việc in ấn, nếu hiện tượng tem bị mờ vẫn còn bạn có thể đổi một cuộc mực in của máy khác. Lỗi này thường xuất hiện khi đầu in bị bẩn hoặc ribbon mực của bạn có lỗi. Tại sao không đọc được mã vạch

Bạn có biết  Hướng dẫn biến máy in mã vạch thành máy in hóa đơn nhiệt

Khắc phục: Hãy kiểm tra lại máy in của bạn. Nếu bạn không thể kiểm tra hãy liên hệ với chúng tôi.

>>>>> Xem năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch để biết cách khắc phục máy in bị mờ.

Mã vạch của bạn in loại code nào: Tại sao không đọc được mã vạch

code-128

Như ta đã biết có rất nhiều kiểu mã vạch khác nhau. Mỗi một kiểu mã vạch người ta gọi đó là một ” code ” mã vạch khác nhau.

Chúng sử dụng kiểu mã hóa khác nhau nên hình dạng của chúng cũng có nhiều điểm khác nhau. Bạn cần lưu ý điều này vì một số máy không được hỗ trợ một số dòng code nào đó. Hoặc một số máy tính năng đọc một loại code bị ẩn đi. Bạn cần mở lại tính năng này của máy đọc.

Có rất nhiều loại code mã hóa khác nhau trên thị trường. Mã code thông dụng nhất hiện nay là code EAN13 và code 128 vì chúng khá dễ đọc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không biết mã vạch của mình thuộc dạng code nào. Hãy liên hệ một chuyên gia nào đó có thể giải đáp thắc mắc đó của bạn. { Tại sao không đọc được mã vạch}

Khắc phục : Nếu bạn đang in loại code khác, hãy thử chuyển về code 128 và code EAN13. Tình trạng sẽ được khắc phục.

  • Nếu bạn không thể chuyển code được : Rất có thể máy đọc mã vạch của bạn “ chưa “ được kích hoạt tính năng để đọc loại code đó. Hãy liên hệ với nhà cung cấp thiết bị cho bạn và yêu cầu họ mở khóa code đó giúp bạn
Bạn có biết  1 Máy In Mã Vạch Postek TX6 600 DPI

>>>>> Tham khảo thêm các loại mã vạch 1D: Tại sao không đọc được mã vạch

Vị trí của mã vạch Tại sao không đọc được mã vạch

Đây là một lỗi khá nhạy cảm vì các mã vạch có sẵn thường được nhà sản xuất in sẵn trên sản phẩm. Chúng ta không thể lựa chọn vị trí mã vạch nằm được.

Một số sản phẩm không có một bề mặt nhẵn trên sản phẩm. Khiến các mã vạch trên đó cũng bị lõm hoặc lồi theo vỏ sản phẩm. Điều này dẫn đến việc máy đọc mã vạch của bạn không thể dễ dàng đọc được chúng.

Nếu tem mã vạch của bạn nằm ở những nơi có quá nhiều ánh sáng chói ( như ở ngoài trời ). Hoặc nằm trên một chai nước uống. Khi đó khả năng thu ánh sáng phản chiếu của máy đọc sẽ bị giảm đi đáng kể, khiến việc đọc được mã vạch trở nên khó khăn

Khắc phục : Nếu bạn ở ngoài trời có thể dùng tay che bớt ánh nắng lại máy sẽ đọc mã vạch trở lại

===> Tại sao không đọc được mã vạch

  • Nếu mã vạch của bạn trên chai nước hãy nghiêng chai nước đi một góc thích hợp so với tia quét của máy đọc. Điều này sẽ giúp máy đọc không bị nhận một lượng lớn ánh sáng phản chiếu.

Chiều dài mã vạch không phù hợp: Tại sao không đọc được mã vạch

Một lỗi khá phổ biến trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn để ý bạn có thể nhận ra mã vạch có thể thay đổi chiều dài. Đôi khi một số người thiết kế có ít kinh nghiệm họ để mã vạch đó quá dài hoặc quá ngắn. Khiến chiếc máy của bạn khó đọc hơn. Bạn có thể thử đưa mã vạch ra xa hơn với những mã vạch có độ dài cao.

Bạn có biết  Mã vạch 931 của nước nào

Và đưa gần hơn một chút với những mã vạch có chiều dài ngắn. Khi ở một khoảng cách phù hợp thì máy đọc mã vạch vẫn có thể đọc được chúng.

Chiều dài mã vạch ở đây là chiều ngang của mã vạch, nó quá dài hoặc quá ngắn. Nếu nó quá dài có thể vượt qua độ quét của máy đọc. Nếu có quá ngắn thì lúc này mật độ của mã vạch quá sát nhau khiến việc nhận diện trở nên khó khăn.

Khắc phục : hãy co giãn mã vạch của mình một cách hợp lý. Hãy in thử một vài mẫu với độ dài khác nhau và thử nghiệm. Với độ dài nào máy đọc xử lý tốt hãy sử dụng nó

Lưu ý : Trường hợp này thường xảy ra với những phần mềm sử dụng một số loại code như code 39 và code 93.

Trên đây là một số trường hợp máy đọc mã vạch của bạn không thể đọc được mã vạch và cách khắc phục. Nếu bạn làm theo tất cả mà vẫn không được hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: Tại sao không đọc được mã vạch
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]

cách in mã vạch bằng máy in thường, tại sao không đọc được mã vạch