Mã vạch 501 là của nước nào?

Mã vạch 501 là của nước nào: Nhiều lần bạn cần sản phẩm có mã vạch 501 trên tay mà bạn lại không biết nguồn gốc xuất xứ của loại hàng hóa này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết được nguồn gốc mã vạch 501 và cách nhận biết nguồn gốc của mỗi loại sản phẩm một cách nhanh nhất.

Mã vạch 501 là của nước nào? Mã vạch 501 là của nước nào

Xem thêm: Mã vạch 501 là của nước nào

Mã vạch 501 là của nước nào: Trong vài năm trở lại đây những người yêu thích hàng hóa hóa tới từ Anh Quốc rất nhiều và được rất đông người ưa chuộng. Các con số thống kê hàng năm đều chỉ ra nhu cầu sử dụng hàng nhập đang tăng và theo hướng ngày càng nhanh.

Bạn có biết  1 Tại sao không đọc được mã vạch

 

mã vạch 501 là của nước nào? cách nhận biết nguồn gốc hàng hóa
Mã vạch 501 là của nước nào? Cách nhận biết nguồn gốc hàng hóa

Trong một số siêu thị lớn tại Việt Nam còn có một gian trưng bày riêng các sản phẩm của nước bạn, một trong số đó là nước Anh. Nếu bạn thấy trên mã vạch sản phẩm có 3 số đầu là các con số 500, 501, 502, 503, 504, 505, 506, 507, 508, 509 thì chắc chắn sản phẩm đó có xuất xứ từ Anh nhé! Như vậy thì các sản phẩm có mã vạch 501 có nguồn gốc từ Anh Quốc.

Cách truy xuất thông tin của mã vạch: Mã vạch 501 là của nước nào

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại trong mua sắm online ngày càng tăng lên, những chiếc smartphone được bổ sung thêm nhiều ứng dụng giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng, nhanh chóng hơn. Trong đó có ứng dụng quét mã qr nhằm hỗ trợ người mua xác minh nguồn gốc, xuất xứ, truy xuất thông tin sản phẩm đầy đủ, chi tiết.

iCheck Scanner là ứng dụng truy xuất thông tin sản phẩm miễn phí dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Người dùng chỉ cần tải app iCheck Scanner trên cửa hàng điện thoại, sau đó đưa camera vào gần mã vạch sản phẩm, chỉ trong 3s, những thông tin sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình.

Bạn có biết  Google mã vạch Cách quét mã QR trên Google Chrome

Theo đó, người dùng sẽ biết được thông tin cơ bản về sản phẩm và nhà sản xuất như hình ảnh, tên gọi, giá bán, quốc gia sản xuất, doanh nghiệp sở hữu hoặc phân phối, điểm bán sản phẩm. Đặc biệt, bên dưới mỗi sản phẩm là phần ý kiến đánh giá của người từng sử dụng sản phẩm đó để người mua tham khảo, góp ý.

Đọc thêm: ĐÀ LẠT VINH AN CƯ TEM NHÃN MÁC MÃ VẠCH HÓA QR CODE

Nhờ vậy, người mua sẽ nhận diện được hàng chính hãng, nhận cảnh báo khi hệ thống phát hiện ra hàng nhái, sản phẩm chứa chất độc hại, đang bị thu hồi hoặc bị cấm lưu hành.

Cách kiểm tra sản phẩm trong trường hợp check mã không ra: Mã vạch 501 là của nước nào

Không có gì chính xác bằng việc check mã vạch để truy xuất thông tin nhưng trong trường hợp không thể check thì chúng ta cũng cần có phương án dự phòng, cho dù chúng có hơi mất thời gian. Cách mà chúng ta sẽ áp dụng ở đây là cách tính mã vạch thủ công.

 

mã vạch 501 là của nước nào? cách nhận biết nguồn gốc hàng hóa
Mã vạch 501 là của nước nào? Cách nhận biết nguồn gốc hàng hóa

Với mã vạch EAN – 13, chúng ta áp dụng công thức sau:

  • Tổng số lẻ (trừ số thứ 13) + tổng số chẵn x 3 + số 13
  • Nếu kết quả cho ra chữ số cuối cùng khác 0 thì mã vạch là không chính xác, bước đầu nghi ngờ đây là hàng fake, nhái.
  • Tham khảo: 1 Cách chỉnh kiểu in Zebra ZT230

  • Với sản phẩm có mã vạch: 8809013351046 ta sẽ tính như sau
  • (Mã vạch của sản phẩm nước ép hồng sâm Hàn Quốc)
  • Lấy tổng số lẻ: A = 8+0+0+3+5+0=16
  • Tổng số chẵn: B = 8+9+1+3+1+4=26
  • A + B x 3 số thứ 13 = 16+26×3+6 = 100
  • Như vậy, sản phẩm này có mã vạch chuẩn vì tổng sau khi cộng có số 0 cuối cùng
Bạn có biết  Dịch Vụ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm - 1 NGÀY XONG

Trong nhiều trường hợp, bạn phần mềm quét mã vạch sản phẩm không ra mã thì đừng vội quy chụp là hàng kém chất lượng mà nên xem xét nhiều khía cạnh khác của sản phẩm.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây các bạn đã biết được mã vạch 501 có nguồn gốc từ đâu. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn sản phẩm nhé.

 

máy in nhãn màu afinia l502
Máy in nhãn màu Afinia L502

Tham khảo: Mã vạch 501 của nước nào?