1 Hướng dẫn cách in tem mã vạch

 

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách in tem mã vạch: Sử dụng máy in tem nhãn để in ấn các nhãn để dán lên sản phẩm là điều mà nhiều người và nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Hôm nay, vac xin có bài hướng dẫn cách in tem mã vạch từ phần mềm in mã vạch Bartender. Còn đối với các phần mềm in mã vạch khác thì tương tự. Các bạn tham khảo nhé!

Mục lục ẩn Sử dụng máy in tem nhãn để in ấn các nhãn để dán lên sản phẩm là điều mà nhiều người và nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Hôm nay, vac xin có bài hướng dẫn cách in tem mã vạch từ phần mềm in mã vạch Bartender.

Còn đối với các phần mềm in mã vạch khác thì tương tự. Các bạn tham khảo nhé! Thiết kế tem nhãn mã vạch cho sản phẩm Lựa chọn mã số mã vạch cho sản phẩm Thiết kế quy cách tem nhãn Lựa chọn giấy in và ruy băng cho phù hợp Chọn máy in tem mã vạch phù hợp Lựa chọn phần mềm in tem mã vạch Liên hệ VAC

 

hướng dẫn cách in tem mã vạch bằng phần mềm bartender, hướng dẫn cách in tem mã vạch

  • Hướng dẫn cách mở và in file .ZPL Hướng dẫn cách in tem mã vạch
  • Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch. Hướng dẫn cách in tem mã vạch
  • Nhãn tờ so với nhãn cuộn: Sự khác biệt là gì?
  • Khi nào thì nên vệ sinh đầu in mã vạch
  • Làm cách nào để hiệu chỉnh máy in Zebra?

Để tạo ra tem nhãn mã vạch chuẩn kích thước, đúng nhu cầu sử dụng.. thì phải trải qua nhiều công đoạn khác vietnamsino.comúng tôi xin đưa ra các bước để có thể in được tem nhãn mã vạch chính xác và đẹp nhất. Vậy cách in tem mã vạch như thế nào mới chính xác. Tham khảo các bước dưới đây của chúng tôi.

Cách in tem mã vạch gồm các bước như sau:

Thiết kế tem nhãn mã vạch cho sản phẩm: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Lựa chọn mã số mã vạch cho sản phẩm: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Nếu bạn chưa có đăng ký mã số mã vạch với bên GS1 Việt Nam. Thì bạn cần đăng ký ngay với GS1 trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cấp các mã số mã vạch cho doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế và 1 số chuẩn khác.

Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch Zebra DS6700

Mã số mã vạch của sản phẩm sẽ góp phần tăng giá trị của sản phẩm trong lòng người tiêu dùng. Vì nó mang tính chuyên nghiệp cao, và tạo được lòng tin trong lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần in mã vạch cho mục đích sử dụng nội bộ hoặc in mã vạch phục vụ cho việc bán hàng ở cửa hàng của mình. Thì bạn không cần phải đăng ký mã vạch với cơ quan nhà nước. Các bạn có thể sử dụng mã vạch chuẩn code 128.

Thiết kế quy cách tem nhãn: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Sau khi đã xác định được loại mã vạch mà mình cần dùng, công việc tiếp theo là thiết kế tem mã vạch. Thiết kế in tem bằng phần mềm Bartender là một trong những cách thiết kế tem nhãn thông dụng hiện nay. vac xin hướng dẫn các bạn sử dụng các loại tem mẫu có sẵn trong phần mềm Bartender.

Sau khi mở phần mềm Bartender lên, các bạn chọn biểu tượng mở file có sẵn như hình:

mở các mẫu tem có sẵn trong bartender
Mở Bartender Documents có sẵn

Tiếp theo các bạn có thể chọn vào các thư mục để hiện lên các file như hình vẽ:

 

mở mẫu tem có sẵn của bartender
Mở thử mẫu tem có sẵn trong Bartender
giao diện của tem mẫu trong bartender được mở lên
Mẫu tem trong Bartender mở lên. Các bạn có thể chọn vào từng đối tượng để sửa và thay đổi

Đó là khi bạn biết cách để thiết kế tem nhãn mã vạch. Còn đối với khách hàng không có kinh nghiệm và kiến thức để thiết kế tem thì tốt nhất là thuê các đơn vị bên ngoài để họ thiết kế và in ấn tem nhãn cho mình. vac là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in tem nhãn mã vạch uy tín cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ !!!

Lựa chọn giấy in và ruy băng cho phù hợp: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Sau khi đã thiết kế được tem nhãn phù hợp. Tiếp theo khách hàng cần lưu ý tới chất liệu của con tem và quy cách của con tem mã vạch. Hiện nay, có rất nhiều loại giấy và mực khác nhau để khách hàng chọn lựa. Về lựa chọn chất liệu giấy, bạn cần phải được người có kinh nghiệm tư vấn chọn lựa giấy in cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn có biết  1 Giới thiệu phần mềm tạo mã QR trên Android

Đối với các nhu cầu in tem bán hàng thông thường thì nên sử dụng loại giấy in decal nhiệt thông thường. Đối với các môi trường đặc biệt như ẩm ướt, nhiệt độ cao, hóa chất,.. thì có thể sử dụng các loại tem với chất liệu đặc biệt như PVC, Polyeste,..

Tham khảo bài viết: Các loại giấy decal in tem nhãn phổ biến hiện nay của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Còn chọn lựa mực in thì phụ thuộc vào loại giấy in mã bạn đã chọn ở trên. Thông thường sẽ có các loại mực in như: WAX, WAX RESIN, AWR8, AXR7,… một số loại mực đặc biệt khác. Tùy vào mục đích của mình mà chọn lựa cho phù hợp. Tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề này. Vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in tem nhãn mã vạch, đảm bảo có thể hỗ trợ bạn được tốt nhất.!!

Tham khảo bài: Cách chọn ruy băng máy in mã vạch phù hợpđể biết cách chọn lựa ruy băng mực in mã vạch.

Chọn máy in tem mã vạch phù hợp: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Việc lựa chọn máy in mã vạch sao cho phù hợp với nhu cầu in tem cũng là vấn đề hết sức cần thiết. Vì sao ư? Rất đơn giản, bởi vì kinh phí để bỏ ra đầu tư mua 1 chiếc máy in tem rất là tốn kém. Do đó, khách hàng cần lưu ý chọn máy in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh để lãng phí.

Nhu cầu in tem thông thường thì bạn có thể tham khảo một số dòng máy in mã vạch văn phòng. Còn đối với các doanh nghiệp in tem với số lượng lớn thì cần sử dụng đến các dòng máy in mã vạch công nghiệp công suất lớn.

Bạn có biết  1 Bán đầu in mã vạch Q8 300 DPI

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn máy in tem phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Giảm thiểu việc xuất hiện lỗi và giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn phần mềm in tem mã vạch: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Việc lựa chọn phần mề để thiết kế và in tem mã vạch cũng rất quan trọng. Như bên trên vac đã giới thiệu. Một trong những phần mềm in tem mã vạch thông dụng hiện nay đó là phần mềm Bartender.

Không phải ngẫu nhiên hay thiên vị mà lựa chọn phần mềm này. Đơn giản là bởi vì nó dễ sử dụng, tiện lợi trong việc thiết kế và in ấn tem nhãn hàng loạt. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ VB Script cho những người biết viết code bằng VB. Những tính năng của phần mềm vượt trội hơn tất cả các loại phần mềm in tem mã vạch khác.

Ngoài ra, còn một số phần mềm in tem mã vạch khác nữa. Như ở Việt nam, một số Shop sử dụng các ứng dụng bán hàng thì thường đã được tích hợp sẵn công cụ tạo mã vạch ở trên đó. Người dùng chỉ cần sử dụng tính năng tạo mã vạch tự động từ phần mềm hoặc ứng dụng bán hàng. Tự động mã vạch sẽ được tạo và bạn chỉ việc in mà không cần phải thiết kế gì cả.

Liên hệ VAC: Hướng dẫn cách in tem mã vạch

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách in tem mã vạch từ căn bản tới nâng cao. Bạn chưa hiểu, chưa rõ chỗ nào mà cần tư vấn hay hỗ trợ. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay :

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ Hướng dẫn cách in tem mã vạch
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]