Top 1 Các loại ruy băng mực (ribbon)

Chọn mua ribbon mực in mã vạch (mực in tem nhãn) phù hợp với với máy in và loại tem mã vạch tùy thuộc vào việc bạn sẽ ứng dụng tem nhãn mà vạch vào công việc gì.

 

máy quét mã vạch zebra ds6700
Máy quét mã vạch Zebra DS6700

Đó là lý do các tư vấn bán hàng tại VAC sẽ đặt một vài câu hỏi để tìm hiểu xem bạn sẽ ứng dụng mực in mã vạch vào việc gì trước khi xử lý đơn đặt hàng cho bạn… làm ơn quí khách ơi:

đừng tưởng cứ gắn là in, cứ in là đẹp cứ đen là bền. 

đừng tưởng in đẹp đen sì, cứ ra rõ nét thì gì cũng ngon. đừng tưởng cứ đậm là ngon, đừng tưởng in rõ là không bị gì?

 

Nội dung bài viết

Mua ribbon alo VINH. Cần loại ribbon nào alo VINH.. thử ok rồi mua ribbon…

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928(Mr Vinh )
Gmail : [email protected]

♣,,,,Mực in mã vạch (cuộn mực ribbon mực in tem nhãn mã vạch) về cơ bản đều là sự kết hợp của hai chất liệu là wax (sáp) và resin (nhựa). Hàm lượng sáp/nhựa được sản xuất phân bổ theo những tỷ lệ khác nhau và tạo thành ba loại mực là ribbon sáp (wax), nhựa (resin)sáp-nhựa (wax-resin).

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch Zebra ZT230

 

ribbon

 

Bản thân mỗi loại mực này đều có những biến thể khác nhau (chứa ít hoặc nhiều hơn hàm lượng resin) để đáp ứng yêu cầu in ấn đa dạng của khách hàng.

Cuộn film mực ribbon có một mặt được phủ mực (thường là mặt ngoài), và mặt bám mực này hiển nhiên là phải được tiếp xúc đúng cách với bề mặt tem nhãn decal để có thể in ra được thông tin theo thiết kế.

 

các loại mực in mã vạch phổ dụng trên thị trường, công ty tnhh điện tử vinh an cư office : h216d, k5, hiệp thành, tp thủ dầu một, bình dương, việt nam.

MỰC IN MÃ VẠCH WAX

Cuộn ribbon mực wax được phân tách ra làm hai loại wax thường (tiêu chuẩn) và wax premium (super wax). Quan sát bằng mắt thường ta dễ nhận thấy cuộn mực wax có đen ánh so với màu đen mờ (đen nâu) của cuộn mực wax-premium. Mực wax phù hợp để in với tem nhãn decal chất liệu giấy mặt nhám hoặc trơn láng đều tốt cả.

  • ribbon mực wax thường (mực sáp tiêu chuẩn/cơ bản) có thành phần chủ yếu là sáp, hàm lượng resin trong loại mực này thường chỉ chiếm từ 7-10% nhưng cũng đủ để mực in không bị nhòa màu khi tiếp xúc với nước. Độ bền mực wax ở mức trung bình và đặc biệt là sắc đen tuyền nổi bật khi được in trên nền giấy trắng. Chất sáp có độ nóng chảy thấp nên khi in nó không đòi hỏi đầu in phải sản sinh ra một nguồn nhiệt lượng lớn.
Bạn có biết  Máy In Mã Vạch Bị Mờ Và Cách Khắc Phục

 

  • Mực sáp khá nhạy cảm với các tiếp xúc vật lý nên khả năng chịu ma sát, chống trầy xước hạn chế nên độ bền của mực in không cao, nhiệt độ trong môi trường hoạt động cũng không được vượt quá 160ºC… ribbon mực wax thường có giá bán rẻ nhất nên được coi là lựa chọn tiết kiệm đối với doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề vận chuyển logistics (tem chuyển phát giao nhận).

 

  • Thực vậy, các đơn vị này tiêu tốn lượng tem nhãn vượt trội và vòng đời tem nhãn ngắn nên yếu tố độ bền của mực in trên nhãn không phải là vấn đề trọng yếu đối với họ.
  • Cuộn ribbon mực wax premium (mực wax hảo hạng, super wax) có hàm lượng resin cao hơn mực wax thường (khoảng 15-25%) nên có độ bám dính mạnh hơn.
  • Cuộn mực super wax có màu đen nâu so với màu đen nhánh của mực wax thường. Nếu hàng hóa sản phẩm của bạn trong quá trình tiêu thụ phải chịu nhiều ma sát qua nhiều công đoạn lưu thông thì nên xem xét sử dụng loại mực này.
  • Mực in mã vạch wax premium thường được sử dụng để in tem dán từng hàng, tem nhãn phụ, nhãn in giá + mã vạch (bán lẻ)…

MỰC IN MÃ VẠCH WAX RESIN

Mực in mã vạch sáp-nhựa thông thường có thành phần gồm 50% sáp, 50% nhựa. Đây là một hợp chất hoàn hảo giúp mực in có độ bám dính tốt, chống trầy xước-mài mòn, ngăn thấm nước, kháng được nhiệt độ cao và tia cực tím. Nhờ vậy mà tem nhãn in bằng mực wax-resin có thể sử dụng được môi trường ngoài trời, độ bám dính cực tốt ngay cả trên những vật liệu có bề mặt tem nhãn thô ráp, mềm dẻo, mờ hoặc bóng. ribbon mực wax-resin chuyên là loại mực chuyên dùng để in với decal nhựa PVC như polypropylene, polyethylene và một vài loại nhựa polyester (tem trang sức, nhãn dán vỏ/lốp ô tô, tem đông lạnh…).

Bạn có biết  Top 6 máy in mã vạch mini tốt nhất

MỰC IN MÃ VẠCH RESIN

Cuộn film mực resin là loại mực in mã vạch bền nhất nhờ bề mặt được phủ bằng chất liệu nhựa 100%.Loại mực này cung cấp độ bền cơ học tuyệt vời, kháng được cả dung môi và hóa chất và cho ra chữ in màu đen tuyền có độ sắc nét cao.

Nhờ tính bền bất chấp nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt nên mực ribbon resin được dùng để in lên loại tem nhãn vĩnh cửu (tem nhựa PVC, tem kim loại, tem xi bạc).

Mực in mã vạch resin được nhận diện rất dễ dàng nhờ bề ngoài trong suốt, được khuyến khích sử dụng để in lên bề mặt tem nhựatem mạ kim loại như polypropylene, polyethylene, polyester, polyamide, nhựa nguyên sinh vinyl, nylon, ruy-băng vải xa-tanh (satin)….

Mực in màu có sẵn cho cả 3 loại mực trên: cứ gọi.