3 loại mực in mã vạch wax, Wax/resin, Resin

Nội dung bài viết

Mực in mã vạch là một sản phẩm quan trọng trong ngành in ấn tem nhãn mã vạch, nằm trong những yếu tố quan trọng quyết định chấy lượng thành phẩm và các tiêu chí chất lượng của mã vạch. MỰC WAX RESIN

Để đạt hiệu quả cao trong việc sản xuất và in ấn, bạn cần hiểu rõ về bản chất và tính năng của từng loại mực in ribbon.

VINHANCU là đối tác nhập khẩu các loại mực in mã vạch( mực in ribbon) nhiều năm của các thương hiệu mực nổi tiếng và uy tín trên địa bàn khu vực cả trong và ngoài nước như: Zebra, Datamax, Sato, Godex, Samsung Bixolon, … chúng tôi chuyên gia công sản xuất các loại mực in mã vạch theo yêu cầu của khách.

Dưới đây là 3 loại mực in mã vạch ( MỰC WAX RESIN) phổ biến trên thị trường:

 • Mực in ribbon wax: đối với mực in ribbon này thì trong thành phần thì chất wax nhiều hơn chất resin, giá cả của mực in ribbon wax thấp, nhiệt độ nóng chảy cũng thấp nên giúp bảo vệ đầu in, sử dụng phù hợp với các loại tem nhãn phủ chất liệu Decal giấy.
 • Mực in mã vạch Wax/resin: trong đó thành phần chất Resin chiếm tỉ lệ cao hơn, cho chất lượng mực in ribbon tốt hơn, chống trầy xước và bào mòn. Mực in ribbon này thường dùng cho xuất khẩu đường biển, đường hàng không, lưu trữ lâu ngày, tránh được cọ sát.
 • Mực in mã vạch Resin: đây là loại mực in ribbon cho chất lượng sản phẩm in tốt nhất, với thành phần chứa đa số là chất Resin, nhưng cũng cần 1 lượng nhiệt nhất định ở đầu in để làm chảy mực. Ruy băng mã vạch này thường sử dụng trong ngành điện tử, điện lạnh trên chất liệu Decal PVC, Decal Xi Bạc.
Bạn có biết  1 Các bước thay giấy mực in máy in mã vạch Godex G500

Nhưng cũng tùy vào vị trí ứng dụng và yêu cầu chất lượng mà người dùng cần chọn cho mình loại mực in ribbon mã vach phù hợp nhất.

Mực in mã vạch Wax Resin: được xếp thứ 2, hàm lượng chất wax và chất resin trong mực tương đương nhau, độ bám mực cũng khá tốt, nếu bạn chọn sử dụng decal PVC thì mực in mã vạch Wax Resin là lựa chọn rất phù hợp, hiệu quả, cho chất lượng tốt.

Mực in mã vạch Wax: đây là loại mực in ribbon có chất lượng thấp nhất trong 3 loại mực in phổ biến, độ bám mực cũng không được cao, nhanh bị bay màu mực, vì vậy, mực in ribbon wax chỉ phù hợp dùng cho loại decal Giấy, decal chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, không bị chịu ảnh hưởng lớn của môi trường, thời tiết.

==> click: Phân loại mực in mã vạch và các ưu điểm nổi bật của chúng

Mực in mã vạch Resin: là loại mực in ribbon chất lượng cao nhất, hàm lượng chất resin rất cao, độ bám mực tốt và bền màu, in tem sử dụng mực in ribbon resin sẽ cho chất lượng con tem rất cao, lưu trữ được ở môi trường khắc nghiệt, mưa nắng, hóa chất..mà không sợ bị bay hay phai mực.

Bạn có biết  Mực in mã vạch là gì? Có bao nhiêu loại mực in mã vạch?

Thành phần cấu tạo

Mực in mã vạch có 3 loại chính là mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin, và mực in mã vạch resin. Dựa vào đâu để người ta phân biệt thành những tên như vậy. Thì dựa vào thành phần cấu tạo.

==> Các sản pẩm mực in mã vạch do VINHANCU cung cấp

Một mực in mã vạch được cấu tạo từ 3 thành phần chủ yếu là wax, resin

 • Nếu thành phần cấu tạo của chất Wax nhiều hơn resin thì mực in mã vạch đó gọi là mực in mã vạch WaX
 • Nếu thành phần cấu tạo của chất Resin nhiều hơn Wax thì mực in mã vạch đó gọi là mực in mã vạch Resin
 • Nếu thành phần cấu tạo của 2 chất này bằng nhau thì gọi là mực in mã vạch Wax/Resin

So sánh về giá

 • Mực in mã vạch Wax có giá tầm từ 90.000 đ – 140.000 đ/cuộn đối với cuộn có kích thước 110x300m
 • Mực in mã vạch Wax Resin có giá gấp đôi mực in mã vạch Wax
 • Đây là mực in mã vạch có mức giá cao nhất trong số các mực in mã vạch còn lại

So sánh về chất lượng

 • Về chất lượng thì mực in mã vạch Wax có chất lượng in kém nhất. Nó nỏng chảy ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên mức giá rẻ. Phù hợp để in những tem mã vạch được bảo quản trong nhà như các siêu thị, nhà sách, cửa hàng tạp hóa. Chỉ in lên chất lượng tem thường không nên in lên tem có chất lượng vải hoặc giấy
 • Mực in mã vạch Wax Resin thì nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn so với mực Wax. Nó có thể chống xước, chống mài mòn, kháng hóa chất, kháng dung mội chịu được môi trường ẩm ướt. Vì thế nên mực in mã vạch này được ứng dụng nhiều trong các ngành như đông lạnh, các loại giấy kim loại, tem PVC
 • Mực in mã vạch Resin là mực in mã vạch có nhiệt độ nóng chảy cao nhất. Độ bám dính cao. Dành cho các máy in chuyên dụng và môi trường khắc nghiệt. Và chi phí bỏ ra lớn nên nếu doanh nghiệp thực sự muốn đầu tư và cần sử dụng.
Bạn có biết  1 MỰC IN MÃ VẠCH RICOH B110TI

Lưu ý:

– 1 cuộn mực in mã vạch có thể sử dụng được cho 6 cuộn giấy in mã vạch nên quý khách đặt biệt lưu ý để mua số lượng cho phù hợp.

– Chiều dài của cuộn in mã vạch rất quan trọng hãy cung cấp cho người bán những thông tin mà bạn có.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ cho chúng tôi ngay theo thông tin.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.