Các nguyên nhân dẫn đến máy in mã vạch bị mất nét và cách khắc phục.

Nội dung bài viết

Những nguyên nhân dẫn tới máy in mã vạch bị mất nét và cách khắc phục. Nhanh nhất zalo Vinh (0943805121)

Máy in mã vạch đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại những shop, siêu thị, thư viện… Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ rất dễ gặp phải trường hợp máy in mã vạch bị mất nét. Điều này làm cho thiết bị quét mã vạch ko thể đọc được. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết để biết thêm yếu tố!

Nguyên nhân do giấy in và mực in

Giấy in và mực in ko đúng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng máy in mã vạch bị mất nét. Mỗi loại máy in khác nhau sẽ phù hợp với một loại mực và giấy riêng. Ngoài ra, nếu tiêu dùng giấy và mực in kém chất lượng cũng làm cho mã vạch in ra bị mất nét. Sử dụng trong thời gian dài với thể làm máy in của bạn bị hỏng.

Sở hữu rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mã vạch in ra bị mờ

Bạn có biết  Máy in mã vạch Zebra ZT230 300dpi - ZT23043-T09000F

Cách khắc phục: Bạn nên tìm loại giấy và mực in phù hợp với mannequin máy đang tiêu dùng. Hãy thay loại giấy và mực in với chất lượng tốt tại những cơ sở uy tín và với bảo hành. Ko nên ham rẻ mà tiêu dùng loại kém chất lượng.

Nguyên nhân do File in và ứng dụng in

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nếu File để in ko nét và tiêu dùng ứng dụng ko chuẩn cũng sẽ làm mã vạch in ra bị mất nét, nhìn ko rõ.

Điều chỉnh độ đậm nhạt của mực sẽ giúp mã vạch in ra rõ nét hơn

Cách khắc phục: Bình thường lúc in người tiêu dùng hay sử dụng ứng dụng Bartender. Nếu chưa sử dụng ứng dụng này bạn với thể khắc phục bằng cách sử dụng ứng dụng trên. Nếu đã sử dụng ứng dụng chuẩn rồi mà vẫn gặp lỗi trên bạn nên kiểm tra lại file gốc trước lúc in.

Ngoài ra, trong ứng dụng Bartender với thể điều chỉnh được độ đậm nhạt của mực. Bạn hãy thử điều chỉnh phần này xem sản phẩm in ra với bị mờ hay mất nét nữa ko nhé.

Bạn có biết  3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật

Nguyên nhân do đầu in của máy in mã vạch

Nếu đã kiểm tra kỹ và ko phải do hai nguyên nhân trên thì rất với thể lỗi do đầu của máy in. Phần này nếu bị xước hay bụi bẩn của với thể làm máy in mã vạch bị mất nét.

Cách khắc phục:

– Sử dụng khăn mềm lau lại phần đầu của máy để đảm bảo đã sạch hết bụi bẩn. Bạn cũng nên lặp lại thao tác này thường xuyên sau mỗi lần in để đảm bảo chất lượng in ra được tốt hơn, ko bị mờ hay mất nét. Tuy nhiên dồn vào là nên làm kỹ càng, nhẹ nhàng để tránh gây xước đầu in của máy.

máy in mã vạch bị mất nét
máy in mã vạch bị mất nét là do nó 1 phần

Máy in mã vạch bị mất nét với thể do đầu máy in bị bụi bám hay bị xước

– Với nguyên nhân do đầu máy đã bị xước, với thể lau nhẹ nhàng lại đầu in. Nếu ko được cần gọi thợ sửa. Nếu ko được bạn nên thay đầu in cho máy hoặc tìm mua một chiếc máy in mã vạch mới.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây nên máy in mã vạch bị mất nét và cách khắc phục cho bạn tham khảo. Bài viết hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để biết cách khắc phục lỗi mà máy in mã vạch hay gặp phải này. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc máy in mã vạch mới, hãy tham khảo những sản phẩm tại

Bạn có biết  Cách in mã vạch bằng máy in thường

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Workplace : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
. Nơi đây với đầy đủ những sản phẩm với mẫu mã, giá cả và chất lượng tốt nhất cho bạn tham khảo. Chúc người dùng thành công!