mã vạch nước hoa

mã vạch nước hoa Cách kiểm tra nước hoa chính hãng ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC nhất

Hiện nay, đối với các sản phẩm như mỹ phẩm, nước hoa có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Nếu bạn không có nhiều am hiểu và sành sỏi về hàng thật, hàng giả thì thì rất dễ lựa chọn phải sản phẩm kém chất lượng. Cách kiểm tra nước hoa chính hãng tốt nhất và đơn giản nhất là check code nước hoa hoặc kiểm tra mã vạch nước hoa. Để nắm bắt rõ hơn, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây, Kênh con gái sẽ hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Nội dung bài viết

1. mã vạch nước hoa Code nước hoa, mã vạch nước hoa

Mỗi sản phẩm đều có một ký hiệu (batch code) và mã vạch (barcode) riêng biệt. Nhiều người lầm tưởng 2 ký hiệu này là 1. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác nhau.

Code nước hoa (Batch code): thường được in chìm ở 2 đầu vỏ hộp bên ngoài hoặc bên trong của sản phẩm. Tùy từng hãng mà mã batch code này có độ dài ngắn khác nhau.

Mã vạch nước hoa (Barcode): Là một dạng mã vạch được in trên bao bì, vỏ hộp sản phẩm, nó bao gồm các chữ số đã được đăng ký mang thông tin về sản phẩm như: Tên gọi sản phẩm, dung tích/ khối lượng, nơi sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký,… Mỗi sản phẩm sẽ chỉ có 1 mã vạch barcode và không bao giờ thay đổi.

Barcode thường có 2 loại: Chuẩn EAN và chuẩn UPC-A

– Chuẩn UPC-A: Chuẩn dành riêng cho thị trường Mỹ và Canada.

=> Sản phẩm của Mỹ 100%

– Chuẩn EAN: Chuẩn dùng cho toàn bộ thị trường còn lại (bao gồm Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác).

THAM KHẢO: 4+ Cách dùng nước hoa đúng “CHUẨN” giúp lưu hương suốt 24 giờ

2. mã vạch nước hoa Hướng dẫn cách kiểm tra nước hoa chính hãng với mã code và mã vạch nước hoa

Để kiểm tra nước hoa thật, giả bạn có thể dựa vào cách kiểm tra mã batch code và mã barcode

2.1 Cách check code nước hoa

mã vạch nước hoa
Mã code in trên bao bì và thân chai nướchoa

Để kiểm tra nước hoa chính hãng bằng mã batch code, các bạn có thể truy cập địa chỉ website vietnamsino.com/

Tại đây, các bạn lựa chọn, điền đầy đủ các thông tin có trên bao bì sản phẩm. Cụ thể:

+ Select brand: Tại phần thông tin này, các bạn chọn tên hãng nước hoa mà bạn muốn kiểm tra.

Bạn có biết  Máy in hóa đơn và máy in tem nhãn mã vạch có giống nhau không?

+ Enter code: Phần này, các bạn điền mã code (mã được in trên vỏ hộp và thân chai nước hoa).

Ví dụ: mã code của sản phẩm nước hoa là “AC6”.

=> Bạn chọn CALCULATE

Website cho kết quả: sản phẩm được sản xuất từ tháng 12/2016 và hạn sử dụng là 36 tháng.

Nếu kết quả hiển thị như trên, sản phẩm nước hoa bạn đang sử dụng là chính hãng. Nếu sản phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng, website sẽ cho kết quả: “Error: Specified code is not supported, or is not correct”

Sau khi thực hiện cách kiểm tra nước hoa chính hãng theo mã code thành công, bạn tiếp tục kiểm tra thông tin sản phẩm nước hoa thông qua mã vạch

2.2 Cách kiểm tra mã vạch nước hoa chính hãng chính xác

mã vạch nước hoa
Mã vạch in trên bao bì sản phẩm nước hoa

Bạn có thể dựa vào các thông tin dãy số của mã vạch để biết được xuất xứ, tên sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký. Ví dụ để kiểm tra mã vạch nước hoa Pháp bạn chú ý mã vạch sản phẩm sẽ bắt đầu từ 300 – 379. Tuy nhiên, với cách kiểm tra nước hoa chính hãng thủ công bằng việc tìm thông tin theo từng nhóm dãy số sẽ rất mất thời gian và dễ bị rối nên bạn có thể kiểm tra mã vạch nước hoa bằng cách:

+ Sử dụng phần mềm check mã vạch:

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng quét mã vạch có thể sử dụng trên trên smartphone, tablet…như Phần mềm Bytescout Barcode Reader, BarCode By Image Components, Kamkode, ZBar Barcode Reader, IBscanner Free, …

Các phần mềm rất tiện dụng, bạn có thể sử dụng hình ảnh mã vạch hoặc điền dãy số mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm nước hoa.

+ Quét mã vạch online

Bên cạnh các phần mềm check mã vạch mà bạn cần tải về điện thoại mới có thể sử dụng, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra mã vạch nước hoa online thông qua trang web: Mr VINH 0914175928

Tại đây các bạn gõ mã vạch được in trên vỏ hộp (mã vạch thì có thể in theo 02 kiểu đó là UPC-A hoặc EAN/UCC-13), -> chọn LOOKUP UPC, thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ: Tên sản phẩm, mã số sản phẩm, xuất xứ, tên công ty, mô tả sản phẩm, loại sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Với sản phẩm hàng giả thì bạn sẽ không kiểm tra được thông tin này.

Bạn có biết  1 Cách tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản dễ dàng

XEM THÊM: Top 5 hãng nước hoa nổi tiếng trên thế giới các nàng không thể bỏ qua

3. Một số cách check nước hoa thật giả khác

Nhiều người lầm tưởng rằng việc kiểm tra mã batchcode và barcode sẽ chắc chắn 100% kết quả thật giả. Tuy nhiên, với công nghệ in hiện nay, các cơ sở sản xuất hàng giả hoàn toàn có thể sao chép các mã batch code, mã vạch đó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, một số sản phẩm hàng thật vẫn có thể không tra được thông tin theo mã code, mã vạch. Điều này là dễ hiểu khi các website, ứng dụng chưa cập nhật đầy đủ các dữ liệu về các sản phẩm mới, chưa update thông tin nên bạn có thể sẽ không tra được thông tin sản phẩm dù đó là hàng nước hoa chính hãng. Vì thế, để kiểm tra nước hoa chính hãng một cách chính xác nhất, bên cạnh việc check mã code nước hoa, kiểm tra mã vạch nước hoa, bạn cần kết hợp thực hiện kiểm tra một số thông tin dưới đây:

3.1 Kiểm tra họa tiết, mẫu mã bao bì nước hoa

mã vạch nước hoa
Nước hoa chính hãng có chữ in trên vỏ hộp sắc nét hơn, nước hoa giả chữ in trên vỏ nhòe, không sắc nét

Các sản phẩm nước hoa fake thường có giá thành khá rẻ, vì vậy các cơ sở làm giả cần giảm các chi phí sản xuất để ít nhất có thể nên rất hiếm khi họ đầu tư áp dụng công nghệ cao trong việc in ấn, chế tác họa tiết trên sản phẩm nên các họa tiết khá mờ nhạt, kém sáng, xỉn màu hoặc các dòng chữ in cũng thô hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu để ý bạn sẽ thấy chữ thông tin sản phẩm trên sản phẩm fake thường bị nhòa, không sắc nét, lỗi font chữ. Vì thế, chỉ những sản phẩm chính hãng mới có những họa tiết, màu sắc sắc nét, rõ ràng. Các thông tin sản phẩm chính hãng cũng rất đầy đủ từ thành phần, cách hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thương hiệu.

3.2 Kiểm tra nắp chai/ lọ nước hoa

Đối với nước hoa đến từ những thương hiệu nổi tiếng, phần nắp chai sẽ được thiết kế đối xứng và được chế tác tinh xảo, khi mở ra và vặn lại rất dễ dàng, khép kín. Còn đối với hàng giả, kém chất lượng, nắp chai thường bị lệch, không cân xứng với toàn bộ chai và thường bị kênh so với miệng chai, khó kín,…các chi tiết trên nắp chai đôi khi có một vài lỗi nhỏ (thừa, thiếu chi tiết…)

Bạn có biết  mã vạch dha Úc
mã vạch nước hoa
Nắp chai nước hoa giả không có sự đối xứng

3.3 Thân chai nước hoa

Mỗi chai nước hoa chính hãng đều được thiết kế rất độc đáo và riêng biệt. Thêm vào đó, nó cũng được làm bằng những chất liệu cao cấp nên bề mặt chai nhẵn, mịn, có độ bóng, sáng nhất định. Chai có độ dày và chất thủy tinh phải trong, không có bọt khí. Còn với những lọ nước hoa giả thường có đường nét thô kệch, gồ gề và có vết nối rõ rệt. Vì chúng được làm bởi những chất liệu rẻ tiền nên nên bề ngoài cũng không có được sự sang trọng vốn có. Nếu để ý, bạn còn có thể thấy được những tạp chất, bọt khí xuất hiện trên nền thủy tinh của lọ nước hoa hàng fake.

3.4 Check màu sắc nước hoa

mã vạch nước hoa
Nước hoa thật có màu trong, nước hoa giả màu đục hơn và có cặn

Các thương hiệu nước hoa nổi tiếng thường không sử dụng nhiều chất tạo màu trong các sản phẩm của mình nên màu sắc của chúng thường có màu nhạt và trong. Ngược lại, các cơ sở sản xuất hàng nhái thường sử dụng nhiều màu sắc hóa học để tạo màu trong các sản phẩm, dẫn đến màu sắc có phầm đậm đặc và bắt mắt hơn. Khi thấy nước hoa có màu sắc nổi bật, đậm hơn bình thường, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua bạn nhé!

3.5 mã vạch nước hoa Test mùi hương nước hoa

Nước hoa chính hãng sẽ có mùi hương đặc trưng và khác biệt, không quá nồng, hương thơm dịu nhẹ, khả năng lưu hương lâu khoảng từ 4 -10 giờ.

Còn đối với nước hoa fake, thường có mùi hương rất nồng, hắc, hương thơm nhanh nhạt và biến đổi mùi, thời gian lưu hương nhanh chỉ từ 1 – 2 giờ.

3.6 mã vạch nước hoa, Giá thành nước hoa

Nước hoa chính hãng có mức giá cao hơn nhiều so với nước hoa giả. Vì thế nếu một lọ nước hoa được rao bán với mức giá khá rẻ chắc chắn đó là hàng fake.

Trên đây, Kênh con gái 360 đã giới thiệu, hướng dẫn đến các bạn 6 cách kiểm tra nước hoa chính hãng chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn nước hoa, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

QUAN TÂM : Top 6 kem trị quầng thâm mắt Hàn Quốc Siêu Xị Xò, hiệu qua ngay sau 1 Tuần