Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?

Mã vạch của Pháp  Pháp được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm như nước hoa, thời trang,… Đồng thời, Pháp còn là đất nước xuất khẩu nhiều sản phẩm vào Việt Nam. Chính vì vậy, để có thể nhận biết được đâu là hàng hóa của Pháp, mọi người có thể dựa vào mã số mã vạch được dán trên mỗi bao bì sản phẩm. Vậy mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Làm sao để check mã vạch nước Pháp chính xác? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?

Mã vạch của Pháp: Trên thị trường Việt Nam hiện nay nhập khẩu rất nhiều mặt hàng được sản xuất ở Pháp như: Máy móc thiết bị, dược phẩm, mỹ phẩm, phương tiện vận tải, hóa chất, sữa, chế phẩm vệ sinh,… Tuy nhiên, để người tiêu dùng nhận biết được đó là sản phẩm của Pháp, ngoài dòng chữ “Made in France” thì mọi người có thể dựa vào mã số mã vạch để nhận biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

mã vạch của pháp, mã vạch của pháp
Mã vạch nước Pháp từ 300 đến 379

Bởi vì hiện nay mỗi sản phẩm được sản xuất tại mỗi quốc gia sẽ có mã số mã vạch riêng biệt. Trong đó mã vạch EAN hiện đang là mã chuẩn quốc tế, giúp phân định hàng hóa của các nước khi xuất nhập khẩu dễ dàng, hiệu quả. Trong đó, 3 số đầu tiên sẽ thể hiện mã quốc gia sản xuất đẻ mọi người có thể nắm được nguồn gốc của sản phẩm.

Mã vạch của Pháp: Vậy mã vạch 360 của nước nào? Nếu bạn nhận thấy đầu mã vạch là 360 có thể biết đây là sản phẩm đến từ Pháp. Ngoài 360 thì mã vạch của Pháp sẽ bắt đầu từ 300 đến 379. Tất cả các con số nằm trong khoảng này đều là mã vạch nước Pháp. Như vậy mọi người hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi mã vạch Pháp là bao nhiêu?

Bạn có biết  1 máy in mã vạch nào tốt nhất

Mã vạch của Pháp Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch hàng hóa, mỹ phẩm, nước hoa đến từ Pháp

Để có thể kiểm tra mã vạch hàng hóa, mỹ phẩm, thuốc, rượu vang… đến từ đất nước Pháp tại Việt Nam, mọi người có thể dựa vào 2 cách đơn giản sau đây:

Mã vạch của Pháp Check hàng nội địa Pháp bằng cách đọc 3 số đầu mã vạch

Như đã chia sẻ ở trên, mọi người hoàn toàn nắm được thông tin mã vạch của Pháp là gì? Và bạn cũng có thể dựa vào 3 số đầu của mã vạch để kiểm tra được nguồn gốc của sản phẩm.

mã vạch pháp
Dựa vào đầu mã vạch để biết được nước sản xuất

Nếu số mã vạch có 3 chữ số đầu tiên nằm trong khoảng 300 đến 379 thì bạn có thể xác định được đây là sản phẩm được sản xuất tại Pháp. Với cách thức này thường sẽ thích hợp khi mua hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị,… vừa đơn giản và dễ áp dụng.

Ví dụ: Sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 314, 357, 360, 333, 305, 361,… đều có thể nhận dạng là hàng “Made in France”.

mã vạch nước pháp

Tuy nhiên, với thực trạng hàng thật – hàng giả đang khá bấn loạn nên việc làm giả mã số mã vạch dán trên bao bì không quá khó. Đặc biệt, chỉ dựa vào những con số trên mã vạch cũng không thể nào chắc chắn được nguồn gốc thực sự của sản phẩm. Vậy nên, lúc này cần sự trợ giúp của công nghệ để người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết  Hướng dẫn biến máy in mã vạch thành máy in hóa đơn nhiệt

Mã vạch của Pháp Sử dụng ứng dụng iCheck quét mã vạch sản phẩm Pháp

Như đã nói trên, công nghệ in ấn mã vạch giả ngày càng tinh vi, rất khó nhận biết được mã vạch sản phẩm của Pháp khi chỉ dựa vào 3 số đầu tiên. Vậy nên, sự ra đời của những ứng dụng kiểm tra mã vạch hàng Pháp đang là xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn.

mã vạch sản phẩm của pháp
Thường sẽ có ứng dụng kiểm tra mã vạch nước Pháp chi tiết

Trong đó, iCheck là một trong những ứng dụng quét mã vạch hàng của Pháp nói riêng và tất cả những sản phẩm có mã vạch và QR Code nói chung hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng này phát triển thích hợp với cả nền tảng IOS và Android, với cách thức sử dụng vô cùng đơn giản.

Ngay sau khi tải ứng dụng về thiết bị, mọi người chỉ cần click vào tính năng scan mà hoặc tải hình ảnh sản phẩm có mã vạch trên thư viện ảnh điện thoại lên, ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới sản phẩm để mọi người tham khảo như: Nơi sản xuất, địa chỉ phân phối, giá cả, đánh giá, địa điểm bán,… Dựa vào những thông tin này hoàn toàn giúp mọi người nắm rõ được thông tin, nguồn gốc xuất xứ tương ứng với mã vạch chính xác.

Bạn có biết  1 Cách tính mã vạch chuẩn

Mã vạch của Pháp Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch của Pháp

Với các kiểm tra mã vạch Pháp khá đơn giản để mọi người có thể áp dụng, tuy nhiên để có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm chính xác hơn qua mã số mã vạch thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Mọi người nên tham khảo thêm một số đầu mã vạch của quốc gia khác như Trung Quốc (từ 690 đến 965) hoặc của Việt Nam như 893 để giúp công cuộc mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

– Dựa vào việc kiểm tra mã vạch nước Pháp hoàn toàn không thể phân biệt được hàng thật – giả, nên mọi người cần phải phân biệt rõ ràng. Trừ trường hợp doanh nghiệp có sử dụng tem chống giả hoặc đăng ký xác thực thông tin với iCheck mới hiển thị thông tin hàng chính hãng. Còn các trường hợp khác, mọi người có thể dựa vào đặc điểm nhận dạng, địa chỉ cung cấp,… để xác định hàng thật – giả.

– Luôn có sẵn ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại để có thể dễ dàng kiểm tra được thông tin sản phẩm nhanh chóng, chính xác hơn là việc tìm hiểu dựa vào đầu số mã vạch.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Đặc biệt, với việc nắm được thông tin này không chỉ giúp mua sắm các sản phẩm đến từ đất nước Pháp chính xác, đồng thời còn giúp mọi người tránh mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hy vọng dựa vào những thông tin này hoàn toàn sẽ giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm mua sắm của mọi người hiệu quả hơn.