mã vạch mỹ phẩm hàn quốc

mã vạch mỹ phẩm hàn quốc? Hiện nay nhu cầu mua sắm và sử dụng mỹ phẩm đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế, thị trường hàng giả cũng khá phức tạp và gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, vietnamsino.com sẽ gợi ý cho bạn một số cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc online chuẩn, chính xác mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

Nội dung bài viết

1. mã vạch mỹ phẩm hàn quốc? Thế nào là mã vạch mỹ phẩm?

mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Thế nào là mã vạch mỹ phẩm?

Mã vạch mỹ phẩm là một dãy các vạch dài hoặc ngắn với độ đậm nhạt khác nhau được in trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, được sắp xếp theo một nguyên lý mã hóa nhất định, bao gồm cả chữ và số mà máy quét có thể đọc được.

Mã vạch thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm, bao gồm có mã quốc gia, mã sản phẩm, mã kiểm tra và mã doanh nghiệp. Đặc biệt, mỗi một sản phẩm chỉ mang duy nhất một mã vạch và không bao giờ thay đổi. Vì thế, để biết được loại mỹ phẩm đó có xuất xứ chính xác từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc, thì bạn chỉ cần kiểm tra mã vạch được in trên bao bì sản phẩm.

2. 9 cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn xác nhất hiện nay

2.1 Barcode Scanner

barcode scanner, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Barcode Scanner

Barcode Scanner là app check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc dành cho hệ điều hành Android. Theo đó, nó cho phép camera chụp lại mã vạch mà bạn muốn quét.

Không những thế, phần mềm này còn giúp người dùng chuyển đổi link, địa chỉ email, hoặc hơn nữa là các tin nhắn văn bản, clipboard để chuyển lại cho bạn bè.

Hiện tại ứng dụng này đã có hơn 50 triệu lượt tải về. Điều này đã chứng tỏ độ chuẩn xác và uy tín của phần mềm này là cực cao.

2.2 mã vạch mỹ phẩm hàn quốc? BarcodeViet

ứng dụng barcodeviet, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Ứng dụng BarcodeViet

Đây là một trong những phần mềm check mã vạch mỹ phẩm online “thân thiện” với người dùng Việt. Bởi vì giao diện tiếng Việt nên có thể dễ dàng sử dụng.

Phần mềm tương thích với tất cả hệ điều hành iOS và Android hiện có trên thị trường. BarcodeViet được đánh giá là phần mềm check mã sản phẩm hoạt động khá nhanh và cho độ chính xác cao.

Nhờ phần mềm này mà người dùng có thể sử dụng để check thông tin sản phẩm một cách tiện lợi, dễ dàng. Giúp người dùng yên tâm phần nào và tránh được các trường hợp mua nhầm sản phẩm giả kém chất lượng. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể tạo ra mã code của riêng mình và chia sẻ mã QR cho bạn bè.

Bạn có biết  Mã vạch rượu pháp

2.3 Icheck

phần mềm icheck, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Phần mềm Icheck

iCheck được xem là cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc được người dùng iPhone yêu thích nhất hiện nay. Để sở hữu phần mềm miễn phí này, bạn chỉ việc gõ tên iCheck trên Appstore và tải về một cách nhanh chóng.

Đây được xem là ứng dụng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm nói riêng và các sản phẩm khác nói chung một cách chuẩn nhất, không chỉ thế mà còn đưa ra các cảnh báo về hàng giả. Đồng thời, thông qua iCheck, bạn còn có thể kiểm tra các cửa hàng có bán dòng sản phẩm này ở gần với vị trí hiện tại của mình nhất.

Chưa dừng lại ở đó, các ưu đãi hay chương trình khuyến mãi của sản phẩm mà bạn cần tìm tại các địa chỉ uy tín cũng được iCheck cập nhật liên tục. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt.

2.4 Gcheck

ứng dụng gcheck, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Ứng dụng Gcheck

Chức năng chính của Gcheck chính là giúp người dùng phát hiện được sản phẩm mà bạn đã hoặc đang muốn mua là hàng thật hay hàng giả. Sau khi dùng camera điện thoại chụp lại mã vạch, Gcheck sẽ bắt đầu kiểm tra và cho ra các thông tin từ mã vạch. Đây là phần mềm sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt và có thể lưu lại lịch sử những mã vạch mà bạn từng kiểm tra, nên vô cùng dễ dàng cho người dùng sử dụng.

2.5 George Barcode Scanner

george barcode scanner, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
George Barcode Scanner

Không chỉ sở hữu tính năng quét mã vạch, ứng dụng check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc này còn có những tính năng tuyệt vời khác như quét nhóm, lưu thông tin, trao đổi mã code,… Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn tạo mã QR.

2.6 Bakodo

bakodo, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Bakodo

Có thể nói, đây là một trong những app check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc online khá thông minh khi có khả năng check nhiều loại mã vạch khác nhau. Thông tin mang đến cũng vô cùng đầy đủ, cụ thể và chi tiết. Bên cạnh đó, app còn được kết nối với mạng xã hội, nhờ đó có thể giúp bạn xem được những đánh giá của người từng trải nghiệm sản phẩm.

2.7 MDZ

ứng dụng mdz, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Ứng dụng MDZ

Cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc tiếp theo chính là MDZ – phần mềm kiểm tra thông tin sản phẩm dành cho hệ điều hành Android.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Zebra GT800 (GT-800) - 203dpi

Theo đó, bạn chỉ cần dùng camera của điện thoại để chụp và quét mã vạch trên sản phẩm. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông tin đã được mã hóa bên trong. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình bằng cách dùng một thiết bị khác để quét mã vạch đã được hiển thị trước đó.

MDZ sẽ giúp máy ảnh tự động lấy nét mã vạch và cho ra độ chính xác cao nhất có thể. Bạn có thể sử dụng đèn trước để cải thiện chức năng quét trong điều kiện không đủ ánh sáng.

2.8 UPC Index

upc index, mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
UPC Index

Khác với các ứng dụng quét mã vạch trên, UPC Index là một website có thể giúp bạn kiểm tra tất cả các mặt hàng từ mỹ phẩm, đồ công nghệ, nước hoa, thời trang, thức ăn,… cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Để thực hiện kiểm tra, tại khung tìm kiếm, bạn gõ mã số code sản phẩm cần check, ngay lập tức mã sản phẩm sẽ được tra cứu và hiện ra rất nhiều thông tin quan trọng.

2.9 Check mỹ phẩm Hàn Quốc Auth – Fake nhờ cách tính mã Barcode

mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Check mỹ phẩm Hàn Quốc Auth – Fake nhờ cách tính mã Barcode

Trường hợp bạn không thể truy cập mạng, chưa cài đặt sẵn các phần mềm check code, thì bạn có thể thực hiện theo phương pháp thủ công là tính nhẩm dãy số mã vạch.

Mã vạch hiện nay có hai dạng đang phổ biến là mã EAN 13 (13 con số) và EAN 8 (8 con số). Tuy khác nhau về số lượng con số nhưng cấu tạo và cách tính hai mã này nhìn chung là tương đối giống nhau. Cụ thể:

– 3 số đầu: Mã quốc gia

– 4 – 7 số tiếp theo: Mã doanh nghiệp

– 4 – 7 số kế tiếp: Mã sản phẩm

– Số cuối cùng: Số kiểm tra

Bởi mã vạch nào cũng có 3 con số đầu tiên là mã số phân định quốc gia, nên khi nhìn vào mã số ta có thể biết ngay sản phẩm này được sản xuất từ đâu. Cụ thể số 880 là mã quốc gia của Hàn Quốc. Còn nếu mã vạch có chữ số bắt đầu là 690, 691, 692, 693 thì là sản phẩm có nguồn gốc từ Trung quốc.

Khi đã biết được xuất xứ ở đâu, để kiểm tra chúng là hàng thật hay giả, bạn hãy áp dụng công thức sau:

Bạn có biết  1 Mã QR ra đời như thế nào

Tổng các số chẵn X 3 + Tổng các số hàng lẻ (trừ chữ số thứ 13 ra). Vì số thứ 13 là số để kiểm tra và đối chiếu độ thật giả của mã vạch.

Ví dụ: Mã vạch của một sản phẩm là 8 8070 19 330241 thì cách tính sẽ là:

– Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A = 8+0+0+9+3+2 = 22

– Tổng các con số hàng chẵn: B = 8+7+1+3+0+4 = 23

– Cuối cùng: C = A + B*3 = 22+ 23*3= 91

Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13, nếu kết quả này có đuôi bằng 0 thì đó là mã vạch của hàng chính hãng. Nếu đuôi của tổng này khác 0 thì đây có thể là mã vạch giả và bạn cần đặt dấu chấm hỏi cho chất lượng của chúng.

3. Lý giải nguyên nhân khi check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc “lúc có lúc không”

mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
Lý giải nguyên nhân khi check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc “lúc có lúc không”

Một trường hợp khá thường xuyên xảy ra khi sử dụng các phần mềm check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc đó là kết quả lúc có lúc không, khiến người dùng hoang mang về sản phẩm cũng như mức độ chính xác của các phần mềm check online này.

Nếu đã là tín đồ của mỹ phẩm Hàn Quốc, thì có lẽ bạn cũng chẳng lạ gì về sự thiếu ổn định và nhất quán trong việc cung cấp hàng hóa. Vì có một số thương hiệu sản xuất hàng liên tục nên lượng tiêu thụ của họ luôn ổn định. Nhưng cũng có những thương hiệu chỉ cho ra sản phẩm trong một thời gian ngắn hạn, hoặc ngừng sản xuất sau vài tháng vì một lý do nào đó.

Và để tạo ra sự khan hiếm hàng, có những dòng sản phẩm cũng thường xuyên thay đổi thiết kế liên tục. Đồng thời còn có những dòng được sản xuất chỉ để chạy theo nhu cầu của thị trường ở một thời điểm nhất định.

Do đó, cùng với việc ra các mẫu mã liên tục và không ổn định, cộng thêm một yếu tố nữa là những dòng sản phẩm đến từ những công ty mới thành lập, đây chính là những nguyên nhân khiến ứng dụng check mã vạch sản phẩm không thể thống kê và cập nhật những thông tin chính xác nhất đến với người dùng.

Vậy là bài viết trên đây vietnamsino.com đã giúp bạn điểm qua một vài phần mềm check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chính xác. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mua phải hàng giả, lời khuyên tốt nhất cho bạn vẫn là hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, có thể giá thành “nhỉnh” hơn một chút cũng được nhưng lại có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chính hãng và mang lại hiệu quả cho làn da của bạn. Alo VINH khi cần máy in tem (0914175928)