Mã vạch bánh Đài Loan số nào?

Mã vạch bánh Đài Loan Nguồn hàng hóa trên thị trường Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh các loại hàng hóa với nhãn hàng nổi tiếng, người Việt Nam lại ưa chuộng hơn với các loại hàng hóa được nhập từ Đài Loan với phong cách gần gũi, giá cả phải chăng.

Một trong những cách có thể nhận biết đúng đắn nhất nguồn gốc của hàng hóa đó chính là check xem mã vạch của hàng hóa. Vậy mã vạch Đài Loan số nào? Làm thế nào để biết cách check mã vạch đúng?

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh. Chuyên mã vạch từ 1998.

Nội dung bài viết

Mã vạch bánh Đài Loan Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được, là ký hiệu bằng một dãy chữ số nguyên thể hiện như một thẻ để chứng minh hàng hóa về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất trên một quốc gia (vùng) này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia (vùng) khác trên khắp các châu lục.

Bởi vậy, mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó (gắn cho sản phẩm) một dãy số duy nhất. Đây là một sự phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như sự khác biệt về mã số điện thoại. Trong viễn thông người ta cũng quy định mã số, mã vùng khác nhau để liên lạc nhanh, đúng, không bị nhầm lẫn.

Bạn có biết  Mã QR là gì? 5 cách quét mã QR nhanh nhất

Tác dụng của mã vạch

Ngoài công dụng của mã vạch là nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, mã vạch còn có các công dụng khác, như:

– Khi mã vạch được sử dụng trong quá trình kinh doanh, thủ tục được tự động để tăng năng suất và giảm lỗi của con người.

– Bất cứ khi nào có nhu cầu xác định chính xác hoặc theo dõi một cái gì đó, mã vạch sẽ được sử dụng. Ví dụ, trong môi trường làm việc nhập dữ liệu, người lao động có thể phải nhập một số lượng lớn dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng.

– Thay vì nhập số nhận dạng khách hàng vào cơ sở dữ liệu bằng tay, nếu thông tin được chứa trong mã vạch, nhà khai thác dữ liệu có thể quét nó. Điều này sẽ làm tăng tính tự động hóa và giảm lỗi của con người.

Vậy mã vạch Đài Loan số nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu tiếp trong nội dung dưới đây nhé.

Mã vạch Đài Loan số nào?

Trước tiên, xin khẳng định mã vạch Đài Loan là số 471.Đến nay, trong giao dịch thương mại tồn tại 2 hệ thống cơ bản về mã số hàng hoá:

Một là: Hệ thống mã số hàng hoá được sử dụng tại thị trường Hoa Kỳ và Canada. Đó là hệ thống UPC (Universal Product Code), được lưu hành từ thập kỷ 70 của thé kỷ XX cho đến nay.

Bạn có biết  tra mã vạch thuốc

Hai là: Hệ thống mã số hàng hoá được sử dụng rộng rãi ở các thị trường còn lại của thế giới, đặc biệt là châu Âu, châu Á, …; trong đó phổ biến là hệ thống EAN (European Article Number). Trong hệ thống mã số hàng hoá EAN có 2 loại ký hiệu con số: Loại EAN-13 và EAN-8.

Đài Loan thuộc hệ thống mã hàng hóa EAN-13.

mã vạch bánh đài loan

Mã vạch bánh Đài Loan Thành phần mã vạch của Đài Loan chi tiết

Mã vạch Đài Loan số nào? Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: Một phần là ký tự số và một phần là phần sọc đen trắng dành cho máy đọc mã vạch đọc chúng.

Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá. Áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng.

Nếu thẻ căn cước giúp ta phân biệt người này với người khác. Thì mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Cấu trúc mã số mã vạch của Đài Loan như sau

Mã vạch của Đài Loan là một dãy số gồm 13 chữ số nguyên (từ số 0 đến số 9). Trong dãy số chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có một ý nghĩa riêng.

Bạn có biết  tra cứu vận đơn mã vạch

Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ). Cụ thể là 471.

Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chứ số là mã số về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Để đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số, mã vạch của Khu vực Đài Loan phải do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Đài Loan là 471.

Mã doanh nghiệp do tổ chức mã số vật phẩm, khu vực Đài Loan cấp cho các nhà sản xuất là thành viên của họ. Ở Đài Loan, mã doanh nghiệp do EAN – ĐL cấp cho các doanh nghiệp là thành viên của mình.

Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng cho hàng hóa của ình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không được có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về mã vạch Đài Loan số nào? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 0914175928. Mr VINH.