Mã vạch 955 của nước nào?

Mã vạch 955 của nước nào Trong thời buổi hội nhập như hiện nay thì khi hàng hóa được sản xuất không chỉ được tiêu dùng trong nước mà còn có thể được xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mã vạch khác nhau.

Trên thị trường hiện nay hầu như tất cả các sản phẩm đều sẽ có mã vạch giúp người tiêu dùng dễ dàng xác định nó có nguồn gốc từ nước nào. Vậy Mã vạch 955, 888, 489 của nước nào?

Nội dung bài viết

Mã vạch 955 của nước nào Mã vạch là gì?

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp và sản phẩm, để xem được mã vạch thuộc nước nào chúng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch.

Ý tưởng về mã số mã vạch được bắt nguồn từ nhu cầu kiểm tra tự động hàng hóa của con người, vào năm 1948 hai sinh viên của trường Đại học tổng hợp Drexel đã nảy sinh ra ý tưởng gửi gắm thông tin vào những kí hiệu vạch.

Trải qua nhiều cuộc thí nghiệm, cho tới bây giờ mã số mã vạch đã tồn tại ở dạng điểm đến của những mã vạch với những vòng tròn đồng tâm.

>>>>>>Tham khảo bài viết: Đăng ký mã vạch

Những đặc tính của mã vạch

Mã vạch thường được chia làm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là UPC và EAN, những loại còn lại là Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128.

Một loại mã vạch cũng có thể được phát triển thành nhiều loại để phù hợp với dung lượng thông tin, dạng thức thông tin khác nhau như Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C., EAN-8, EAN-13, EAN-14.

Bạn có biết  In tem mác mã vạch theo yêu cầu 1

Nội dung của mã vạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mỗi một mã số mã vạch đều được cấu tạo từ 4 thành phần chính là mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra. Ví dụ với sản phẩm khăn giấy Vinatissue có mã số vạch là 8938507720303:

Ba số đầu tiên (893) tính từ bên trái chỉ cho ta biết Việt Nam sản xuất ra sản phẩm này.

Năm con số tiếp theo (85077) là mã số của doanh nghiệp sản xuất.

Bốn con số tiếp sau nữa (2030) là tên của hàng hoá, nó chỉ ra đặc điểm tiêu dùng của hàng hoá (hàng tiêu dùng).

Con số cuối cùng (3) được gọi là số kiểm tra để kiểm định tính đúng đắn của việc đọc dò các sọc bởi thiết bị scaner.

Khi chúng ta mua hàng nên để ý xem mã vạch trên sản phẩm của mình có 3 số đầu trùng với những số này hay không. Ngoài ra mỗi chúng ta cũng nên trang bị cho mình ứng dụng truy xuất thông tin sản phẩm trên chính chiếc điện thoại di động thông minh của mình.

Chỉ cần chúng ta nhập mã vạch hoặc chụp lại hình ảnh up lên, ngay lập tức chúng ta đã biết được nguồn gốc, nơi xuất xứ của món hàng đó mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

mã vạch 955 của nước nào

Vậy mã vạch 955, 888, 489 của nước nào?

Cùng tìm hiểu về mã vạch 955, 888, 489 của nước nào? ngay sau đây:

Mã vạch 955 của nước nào Mã vạch 955

Để tra cứu được thông tin về mã vạch này thực sự rất đơn giản. Các nước đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế (GS1 Country) giúp cho người tiêu dùng cách nhận biết, phân biệt hàng hóa các nước qua ký hiệu mã số mã vạch.

Bạn có biết  cung cấp đầu in mã vạch giá rẻ và uy tín?

3 số đầu tiên sẽ thể hiện chính là vùng quốc gia lãnh thổ của sản phẩm đó. Như vậy, mã vạch sản phẩm 955 chính là quốc gia Malaysia.

Mã vạch 888

Như chúng ta đã nói ở trên, để xem được mã vạch thuộc nước nào chúng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch thường được in trên bao bì hộp của sản phẩm.

Mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp đều có một mã vạch khác nhau. Và mã vạch 888 là của nước nào? Chính là thuộc về Singapore. Đây là quốc gia duy nhất sử dụng mã vạch này.

Mã vạch 489

Nếu bạn đang cầm trên tay một sản phẩm của Hong Kong, bạn muốn kiểm chứng xem nó có đúng xuất xứ từ Hong Kong hay không. Để kiểm chứng điều đó, cách nhận biết nhanh nhất là nhìn vào mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm. Mã vạch của Hong Kong duy nhất là số 489.

Như vậy nếu sản phẩm của bạn có mã vạch 489 thì sản phẩm đó là có nguồn gốc từ Hong Kong. Hong Kong là nước đã đăng ký mã số mã vạch quốc gia cho đất nước của mình từ trước và đến nay chưa thay đổi.

Mã vạch từ lâu đã là một trong những thành phần không thể thiếu trên mỗi bao bì sản phẩm. Nó giúp cho ta biết về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đồng thời cũng tránh được phần nào sự làm giả làm nhái hàng hóa, tạo sự yên tâm nhất định cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Bạn có biết  Cách kiểm tra mã vạch

Mặc dù cứ có mã vạch 489 xác định là sản phẩm xuất xứ từ Hồng Kông nhưng trong thực tiễn vẫn có trường hợp làm hàng giả hàng nhái. Vì vậy chúng tôi xin hướng dẫn quý bạn đọc xác định hàng thật giả qua số C.

Chúng ta xác định số C như sau:

+ Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)

+ Nhân kết quả bước 1 với 3

+ Cộng giá trị của các con số còn lại

+ Cộng kết quả bước 2 với bước 3

Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là sô kiểm tra.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã: 893456313816 C

Bước 1: 6 + 8 + 1 + 6 + 4 + 9 = 34

Bước 2: 34 x 3 = 102

Bước 3: 1 + 3 + 3 + 5 + 3 + 8 = 23

Bước 4: 102 + 23 = 125

Bước 5: 130 – 125 = 5

Mã EAN-13 hoàn chỉnh là : 893456313816 5

Như vậy, nếu dựa trên công thức trên, nếu số C trên mã vạch sản phẩm không trùng với số C mà bạn đã xác định, thì hàng hóa đó sẽ là hàng giả. Nếu trùng, thì hàng hóa đó là thật. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quét mã vạch để kiểm tra thông tin về hàng hóa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Mã vạch 955, 888, 489 của nước nào? để bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã biết được Mã vạch 955, 888, 489 của nước nào? Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 0914175928.