Mã vạch 506 của nước nào?

Mã vạch 506 của nước nào ? Mã số mã vạch chắc hẳn là một hình ảnh không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Với việc dựa vào mã số hoàn toàn giúp mọi người truy xuất được thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến từ quốc gia nào. Vậy mã vạch 500 của quốc gia nào? mã vạch 501 của nước nào? Làm thế nào để kiểm tra thông tin mã vạch nước Anh chính xác? Hãy cùng iCheck tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Mã vạch 506 của nước nào? Mã vạch 500 của quốc gia nào?

Chuộng hàng ngoại nói chung và hàng đến từ Vương Quốc Anh nói riêng – xu hướng không còn xa lạ với người Việt trong vài năm trở lại đây. Các con số thống kê hàng năm đều chỉ ra nhu cầu sử dụng hàng nhập đang tăng và theo hướng ngày càng nhanh.

Những người có kinh nghiệm mua sắm họ chỉ cần nhìn vào 3 số đầu của mã vạch là biết sản phẩm đó xuất xứ tại đâu. Đó không phải là một kiến thức cao siêu gì cả mà chỉ là dựa vào cấu tạo của mã vạch để nhận diện thôi. Theo đó mỗi quốc gia sẽ có một mã quốc gia riêng và mã quốc gia thể hiện ở 3 số đầu của mã vạch.

Trong một số siêu thị lớn tại Việt Nam còn có một gian trưng bày riêng các sản phẩm của nước bạn, một trong số đó là nước Anh. Nếu bạn thấy trên mã vạch sản phẩm có 3 số đầu là các con số 500, 501, 502, 503, 504, 505, 506, 507, 508, 509 thì chắc chắn sản phẩm đó có xuất xứ từ Anh Quốc.

Bạn có biết  Cách kiểm tra mã vạch
mã vạch 506 của nước nào
Mã vạch 502 là mã số sản phẩm của Vương Quốc Anh

Vậy nên, giờ đây có ai hỏi mã vạch 501 của nước nào? Hay mã vạch 505 của nước nào thì hãy trả lời đây là sản phẩm có xuất xứ từ nước Anh nhé!

mã vạch 506 của nước nào
Dựa vào cấu tạo mã vạch để truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm

Mã vạch 506 của nước nào ?Hướng dẫn cách check mã vạch quốc gia Anh bằng ứng dụng

Sau khi biết được mã vạch 500 của quốc gia nào chắc hẳn khi tìm mua bất kỳ sản phẩm nào mọi người đều sẽ chú ý đến yếu tố này để biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng có thể dành thời gian học thuộc hết tất cả các bảng mã vạch trên thế giới, hay mỗi lần mua là một lần lên Google để tra thông tin.

Vì thế, cách này chỉ giúp mọi người biết được sản phẩm đến từ quốc gia nào, còn trường hợp muốn truy xuất thông tin sản phẩm thông qua mã vạch của Anh nhanh chóng hơn cần phải có sự trợ giúp của công nghệ.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại trong mua sắm online ngày càng tăng lên, những chiếc smartphone được bổ sung thêm nhiều ứng dụng giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng, nhanh chóng hơn. Trong đó có app iCheck Scanner nhằm hỗ trợ người mua xác minh nguồn gốc, xuất xứ, truy xuất thông tin sản phẩm đầy đủ, chi tiết.

Bạn có biết  mã vạch 400 của nước nào?

iCheck Scanner là ứng dụng truy xuất thông tin sản phẩm miễn phí dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Người dùng chỉ cần tải app iCheck Scanner trên cửa hàng điện thoại, sau đó đưa camera vào gần mã vạch sản phẩm, chỉ trong 3s, những thông tin sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình.

Theo đó, người dùng sẽ biết được thông tin cơ bản về sản phẩm và nhà sản xuất như hình ảnh, tên gọi, giá bán, quốc gia sản xuất, doanh nghiệp sở hữu hoặc phân phối, điểm bán sản phẩm.

Đặc biệt, bên dưới mỗi sản phẩm là phần ý kiến đánh giá của người từng sử dụng sản phẩm đó để người mua tham khảo, góp ý. Nhờ vậy, người mua sẽ nhận diện được hàng chính hãng, nhận cảnh báo khi hệ thống phát hiện ra hàng nhái, sản phẩm chứa chất độc hại, đang bị thu hồi hoặc bị cấm lưu hành.

Cách kiểm tra đầu mã vạch của Anh thủ công

Không có gì chính xác bằng việc check mã vạch để tăng tính minh bạch thông tin cho sản phẩm nhưng trong trường hợp không thể check thì chúng ta cũng cần có phương án dự phòng, cho dù chúng có hơi mất thời gian. Cách mà chúng ta sẽ áp dụng ở đây là cách tính mã vạch thủ công.

Với mã vạch EAN – 13, chúng ta áp dụng công thức sau: Tổng số lẻ (trừ số thứ 13) + tổng số chẵn x 3 + số 13

Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch OPTICON OPR-3201 (1D)

Nếu kết quả cho ra chữ số cuối cùng khác 0 thì mã vạch là không chính xác, bước đầu nghi ngờ đây là hàng fake, nhái.

Với sản phẩm có mã vạch: 8809013351046 (Mã vạch của sản phẩm nước ép hồng sâm Hàn Quốc) ta sẽ tính như sau:

– Lấy tổng số lẻ: A = 8+0+0+3+5+0= 16

– Tổng số chẵn: B = 8+9+1+3+1+4= 26

– A + B x 3 số thứ 13 = 16+26×3+6 = 100

Như vậy, sản phẩm này có mã vạch chuẩn vì tổng sau khi cộng có số 0 cuối cùng

Trong nhiều trường hợp, bạn check mã vạch sản phẩm không ra mã thì đừng vội quy chụp là hàng kém chất lượng mà nên xem xét nhiều khía cạnh khác của sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái trong mọi trường hợp bạn nhé!

Kết luận Mã vạch 506 của nước nào

Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi mã vạch 500 của quốc gia nào. Mọi người hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin về mã vạch nước Anh để có thể truy xuất nguồn gốc thông tin hàng hóa để lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, đối với doanh nghiệp nếu muốn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của mình, có thể liên hệ với iCheck ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, cũng như hưởng được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn đang chờ đón.

Mọi thông tin liên hệ vui lòng qua:

– Website: vietnamsino.com

– Hotline: 0902 195 488 – 0914175928

– Email: [email protected]