Mã vạch 457 của nước nào?

Mã vạch 457 của nước nào? Hiện nay trên thị trường Việt Nam nhập khẩu nhiều hàng hóa đến từ Nhật Bản. Để có thể biết được đâu là hàng Nhật, mọi người chủ yếu dựa vào những dòng chữ in trên bao bì sản phẩm nếu là tiếng Nhật thì đó là hàng Nhật.

Tuy nhiên, để có thể phân biệt được hàng chuẩn Nhật thì mọi người có thể dựa vào mã số mã vạch của sản phẩm. Vậy bạn đã biết mã vạch 490 là của nước nào? Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? cách check mã vạch sản phẩm Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Mã vạch 457 của nước nào? Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu?

Hàng hóa, sản phẩm của Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng và công dụng, nhất là các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nội địa Nhật rất được người Việt tin dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vấn nạn hàng giả, hàng nhái chưa được giải quyết triệt để. Chính vì vậy có rất nhiều sản phẩm giả mạo hàng Nhật Bản để bán ra thị trường.

mã vạch nhật bản, mã vạch 457 của nước nào
Mã vạch của Nhật Bản bắt đầu bằng đầu số 450 – 459 và từ 490 – 499

Vậy nên, để có thể nhận biết được đâu là hàng Nhật, người tiêu dùng có thể dựa vào đặc điểm mã số mã vạch được in trên bao bì của sản phẩm. Bởi vì hàng hóa, sản phẩm được sản xuất tại mỗi quốc gia sẽ có mã số mã vạch khác nhau, dựa vào đó hoàn toàn giúp mọi người nhận biết được sản phẩm được sản xuất tại nước nào.

Bạn có biết  Mã vạch 885 của nước nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mã vạch hàng nội địa Nhật là bao nhiêu? Thì câu trả lời cho bạn đó là mã vạch của Nhật Bản bao gồm: 450, 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458, 459, 490 đến 499. Khi nhận thấy trên bao bì của sản phẩm với đầu số bắt đầu bằng những số trên có nghĩa đó là hàng được sản xuất tại Nhật Bản. Dựa vào đặc điểm barcode của nước Nhật hoàn toàn giúp mọi người tránh mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hướng dẫn 2 cách check mã vạch sản phẩm của Nhật Bản

Dựa vào thông tin trên, chắc hẳn mọi người không còn băn khoăn về mã vạch 457, 494, 497, 493,… của nước nào? Khi nhìn thấy mã vạch bắt đầu với 3 chữ số đầu tiên từ 450 đến 459, 490 đến 499 sẽ biết được đây là hàng hóa của Nhật Bản. Ngoài ra, để có thể chắc chắn đây là mã code của nước Nhật Bản thì mọi người có thể kiểm tra chi tiết theo 2 cách sau đây.

Mã vạch 457 của nước nào? Kiểm tra mã vạch hàng nội địa Nhật bằng 3 chữ số đầu tiên

Như đã nắm được thông tin mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? Khi nhìn vào 3 chữ số đầu tiên trên mã vạch nếu không phải là các số từ 450 đến 459 và từ 490 đến 499, thì đó không phải là hàng của Nhật và ngược lại. Trong trường hợp nếu 3 chữ số đầu là các số từ 690 đến 693 thì đó là hãng Trung Quốc.

Về mặt chất lượng, khó có thể đánh giá được bằng việc tự khách hàng sử dụng và cảm nhận. Tuy nhiên, nên ưu tiên mua hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm sử dụng.

Bạn có biết  Máy quét mã vạch 2D Zebra DS8178 không dây

Một số sản phẩm do hãng Nhật sản xuất tại nước thứ ba nhưng kinh doanh tại Nhật sẽ ghi chỉ dẫn nước sản xuất bằng tiếng Nhật trên bao bì như:

Made in China : 中国製

Made in Thailand : タイ製

Made in Malaysia :  マレーシア製

mã vạch nhật bản là bao nhiêu, mã vạch 457 của nước nào
3 chữ số đầu tiên trên mã vạch đại diện cho quốc gia sản xuất

Kiểm tra mã vạch hàng hóa Nhật Bản bằng các ứng dụng quét mã vạch

Ngoài việc áp dụng cách check mã vạch sản phẩm Nhật Bản theo 3 chữ số đầu tiên, mọi người có thể ứng dụng công nghệ để tra cứu. Bởi vì hiện nay tình trạng làm giả ngày càng tinh vi, từ sản phẩm bên trong đến bao bì bên ngoài có thể sao chép giống hệt tới 90%. Vậy nên, việc làm giả những chữ số và hình ảnh trên barcode cũng không thể tránh khỏi.

Vậy nên, để giúp người tiêu dùng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Nhật Bản đúng chuẩn hàng Nhật, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì nên dựa vào công nghệ. Bởi vì hiện nay có rất nhiều ứng dụng check barcode Nhật Bản để mọi người sử dụng. Dưới đây là 2 app check mã vạch Nhật Bản đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo:

cách check mã vạch sản phẩm nhật bản
Ứng dụng công nghệ trong việc kiểm tra thông tin sản phẩm dựa trên mã vạch

– Barcode Việt: Đây là phần mềm check mã vạch xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Tính năng chính của ứng dụng này chính là quét mã vạch và cả QR Code. Khi tải và mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện màn hình scan, bạn chỉ cần hướng camera về mã vạch sản phẩm muốn quét, chỉ sau 3 giây thực hiện trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm chi tiết.

Bạn có biết  1 Hướng dẫn mã vạch XPrinter

– vac Scanner: Đây được biết đến là ứng dụng quét mã quốc dân với hơn 20 triệu lượt tải app. Cũng tương tự như Barcode Việt, sau khi tải và mở ứng dụng ngay lập tức sẽ hiển thị màn hình scan để mọi người quét mã vạch hoặc QR Code. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, giá cả, hình ảnh, review, địa điểm bán,… để mọi người tham khảo.

Ngoài ra, trên ứng dụng này còn cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị như tạo QR Code, cập nhật tin tức, khuyến mãi,… để mọi người mua hàng hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Để có thể kiểm tra mã vạch của Nhật Bản chính xác, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

mã vạch 490
Luôn tìm mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn

– Nên tìm mua sản phẩm Nhật Bản tại những địa chỉ uy tín, để tránh gây mất lòng khi thực hiện việc kiểm tra quét mã vạch.

– Khi kiểm tra mã vạch của nước Nhật Bản đòi hỏi bạn phải ghi nhớ đặc điểm nhận dạng 3 chữ số đầu như trên.

– Nên kiểm tra barcode bằng nhiều ứng dụng quét mã để đảm bảo kết quả chính xác.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? Với những kiến thức chia sẻ trên, chắc hẳn sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm mua sắm thông minh và chất lượng hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của vac để cập nhật thêm nhiều cách kiểm tra mã vạch các nước nhé.