NHỮNG LỖI CƠ BẢN CỦA MÁY IN MÃ VẠCH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Những lỗi cơ bản của một chiếc máy in mã vạch và cách khắc phục cùng xem lỗi máy in tem mã vạch

Trong qua trình sử dụng một cái máy in mã vạch không phải lúc nào cũng diễn ra một cách trơn tru mà không xảy ra lỗi. Để không bị ảnh hưởng đến qua trình sản xuất bị gián đoạn sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn những lỗi cơ bản nhất và cách khắc phục những lỗi đó như thế nào.

1) Lỗi không nhận giấy.

Đa số khách hàng khi sử dụng máy in mã vạch đều thắc mắc tại sao trong máy in vẫn còn giấy in và mực in mà máy in không nhận được và đèn báo hết giấy vẫn sáng. Thường lỗi là do phần cứng chính xác ở đây mắt đọc (sensor) bị che khuất bỡi bụi giấy và 2 thanh kẹp giấy hai bên chưa được xác.

– Cách khắc phục: các bạn dùng khăn mềm lau sơ qua con sensor và tháo giấy ra rồi lắp lại cho giấy nằm dưới 2 thanh kẹp và cho vừa với kích thước tem in mã vạch. Các bạn tắt nguồn, một tay bấm nút FEED, một tay mở nút nguồn giữ cho đến khi giấy chạy ra, sau đó FEED thử tiếp 1 con để kiểm tra. Nếu chạy ra đúng 1 con tem thì các bạn đã thực hiện thành công.

Bạn có biết  Máy in mã vạch là gì? Giá cao không?

2) Lỗi đầu in.

Đầu in mã vạch dễ bị hư hỏng nếu các bạn sử dụng với cường độ cao trong thời gian dài hoặc sử dụng các loại giấy và mực in không tương thích dễ gây ra tình trạng trầy xước, bản in không đẹp, và lúc quét mã vạch sẽ cho ra những thông tin sai lệch so với thực tế.

lỗi máy in tem mã vạch

– Cách khắc phuc: các bạn dùng bông gòn hay vải mềm cho vào một ít cồn rồi lau qua một lần nhớ lau theo một chiều nhất định, rồi tiến hành in thử một vài con để kiểm tra. Nếu như vẫn còn trầy xước thì chỉ còn một cách là thay chiếc đầu in mới. các bạn yên tâm nhé công ty chung tôi luôn có sẵn đầu in mới nhập khẩu từ mỹ sẽ lắp đặt miễn phí. Các bảo quản đầu in như thế nào các bạn xem lại bài viết trước giúp mình nhé.

3) Lắp mực in mã vạch bị sai

Thường mực in mã vạch có 2 dạng OUT có nghĩa mặt mực nằm ngoài, In là mặt mực nằm trong. Nếu như các bạn lắp mực không đùng thì kết quả in ra sẽ không có mực bám lên bề mặt của nguyên liệu cần in.

Bạn có biết  Cách in mã vạch bằng Excel - Barcode Add-In

– Cách khắc phục. chỉ cần tháo mực ra và lắp lại sao cho mặt mực luôn luôn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in.

4) Lỗi trục Roller bị mòn.

Lỗi này thường tạo ra những tiếng kêu trong quá trình in ấn, hoặc trục không xoay được.

– Cách khắc phục. các bạn có thể dùng vít siết trục lại, hoặc nới lỏng trục ra. Nếu như vẫn còn tiếng ồn hoặc trục không quay. Chỉ còn cách cuối cùng là thay truc Roller.

Đó là những lỗi cơ bản nhất trong quá trình sử dụng máy in mà chúng ta thường hay gặp. Các bạn cứ yên tâm nhé đã có chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hổ trợ 24/24.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.