1 GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT

Sau khi được sản xuất ra tại nhà máy, sản phẩm sẽ được đưa đi phân phối trên thị trường qua các kênh phân phối bán buôn, bán lẻ hiện đại hoặc truyền thống.

Tuy nhiên, để sản phẩm được lưu hành thì bắt buộc chúng phải có “chứng minh thư”. Giải pháp mã vạch trong sản xuất được xem là chứng minh thư cho phép sản phẩm lưu hành rộng rãi trong tất cả các kênh phân phối trên thị trường.

máy in nhãn màu afinia l502, giải pháp mã vạch trong sản xuất
Máy in nhãn màu Afinia L502

Nội dung bài viết

Giải pháp mã vạch trong sản xuất là gì? GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT

Giải pháp mã vạch trong sản xuất được hiểu là mỗi sản phẩm sau khi sản xuất ra sẽ được ấn định một mã vạch riêng biệt. Mã vạch này giúp cho sản phẩm được phân biệt rõ ràng so với những sản phẩm khác.

Mã số mã vạch có thể được ấn định theo hai cách là mỗi sản phẩm có mã vạch khác nhau hoặc ấn định mã vạch cho các sản phẩm cùng lô hàng, cùng loại. Với hai cách phân biệt này người quản lý xưởng sản xuất sẽ có những cách thức khác nhau.

bán máy in postek tw8 giá rẻ chính hãng
Bán máy in Postek TW8 giá rẻ chính hãng

Lợi ích của giải pháp mã vạch trong sản xuất: GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT

– Kiểm soát tiến độ lưu thông và các kênh phân phối mà sản phẩm đang có mặt tại đó.

Bạn có biết  1 Cách Kiểm tra mã vạch nước Thái Lan

– Tăng năng suất và hiệu năng trong việc xuất nhập kho, quản lý số lượng, chủng loại sản phẩm được sản xuất tại nhà máy.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc thuê mướn nhân viên kiểm kê nhập liệu.

– Kết quả kiểm kê chính xác nhờ việc ứng dụng mã vạch và các thiết bị liên quan (máy kiểm kho, máy quét mã vạch). Các sai sót bằng mắt thường được hạn chế tối đa.

– Góp phần trong việc bảo vệ thương hiệu, chống các hành vi làm giả, làm nhái sản phẩm.

Qua các lợi ích giải pháp mã vạch trong sản xuất mang lại, ta thấy được việc áp dụng công nghệ này là xu hướng tất yếu phải có của nền kinh doanh sản xuất đối với tất cả các nhà sản xuất. Nhất là những doanh nghiệp lớn đang trên đường phát triển, muốn phủ sóng trên phần lớn thị trường trong nước và cao hơn là hướng đến con đường hội nhập thị trường quốc tế.

Ứng dụng của giải pháp mã vạch trong sản xuất

Để đưa vào ứng dụng giải pháp mã vạch trong sản xuất thì trước hết sản phẩm của bạn phải được ấn định mã vạch theo một trong hai cách đã được trình bày bên trên.

Bạn có biết  mã vạch 071 của nước nào?

Giải pháp mã vạch trong sản xuất – kiểm kho: GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT

Trong quá trình kiểm kho, nhân viên thực hiện kiểm kê số lượng sản phẩm, phân loại hàng, hàng tồn kho qua việc sử dụng máy quét mã vạch hoặc máy kiểm kho quét mã vạch trên sản phẩm. Các số liệu sau khi thực hiện công tác này được xuất kết quả trên file excel khi kết nối thiết bị với máy tính.

File kết quả đưa ra những thống kê về số lượng, chủng loại, mẫu mã sản phẩm còn bao nhiêu, số lượng hàng tồn kho của những mặt hàng nào lớn. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược sản xuất và kinh doanh phù hợp.

Giải pháp mã vạch trong sản xuất – xuất nhập hàng: GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT

Nhân viên quản lý kho sẽ thực hiện phiếu xuất kho trong đó chứa các thông tin cần thiết về sản phẩm hàng hóa được xuất. Các công việc này sẽ được thực hiện chủ yếu trên máy tính, thông tin của sản phẩm được nhập trực tiếp vào phiếu xuất kho này qua thiết bị máy quét mã vạch.

Bạn có biết  IBarcoder - Phần mềm giúp tự tạo mã vạch dễ dàng

Các thông tin như số lượng sản phẩm xuất, ngày xuất, xuất cho ai, mã phiếu xuất hàng,… sẽ được ghi nhận vào hệ thống phục vụ cho các công việc tra cứu sau này thực hiện dễ dàng.

(Công tác nhập hàng cũng tương tự như xuất hàng)

Hy vọng với những thông tin giải pháp mã vạch trong sản xuất được đưa ra bên trên, các chủ doanh nghiệp cũng như người nhân viên quản lý đã hiểu được cơ bản về giải pháp này. Để biết thêm chi tiết hoặc muốn được giải đáp hỗ trợ mua hàng, quý khách có thể liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: CẦN GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT, TƯ VẤN GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT  ALO VINH.

Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]