Ghi nhãn mã vạch những sai lầm cần tránh

Nội dung bài viết

Ghi nhãn mã vạch những sai lầm cần tránh

Các lỗi về nhãn được chia thành năm loại chính. Hãy xem xét kỹ năm yếu tố này trước khi bạn đặt mua nhãn mã vạch của mình, để tránh sự chậm trễ tốn kém và tái bản gấp rút.

Điều kiện môi trường của nhãn mã vạch

Đừng bỏ qua việc xem xét môi trường. Nó gây ra các lỗi nhãn mã vạch phổ biến nhất mà chúng ta thấy. Bạn cần phải suy nghĩ về nhiều biến số khác nhau trước khi đặt hàng nhãn của mình để tránh một số sai lầm khá tồi tệ.

 • Suy nghĩ về cách thức và vị trí bạn định sử dụng nhãn mã vạch của mình. Chúng sẽ được cất trong tủ lạnh? Chúng có thể được chạy qua một máy rửa chén? Những điều kiện đó yêu cầu vật liệu và chất kết dính cụ thể.
 • Bạn sẽ dán nhãn của mình cho các bề mặt cong sắc nét chứ? Nhựa hoặc kim loại trơn và các vật dụng có hình dạng độc đáo hoặc hình côn cũng gây ra vấn đề. Những điều này có thể ảnh hưởng đến hình dạng, chất liệu hoặc chất kết dính bạn muốn sử dụng.
 • Không bao giờ đặt hàng nhãn của bạn trước khi bạn quyết định về một vùng chứa.
 • Đừng cố gắng sử dụng một kích thước nhãn mã vạch trên hai kích thước thùng chứa khác nhau. Các nhãn phù hợp chính xác với một kích thước có thể sẽ không phù hợp với kích thước khác.
 • Nếu quá to nhãn sẽ bị bong tróc hoặc sai lệch.
 • Quá nhỏ, nó sẽ trông không chuyên nghiệp và có thể khó cho mọi người đọc.
 • Bạn có cần phải tẩy rửa thiết bị được dán nhãn của mình bằng các hóa chất mạnh không? Nhãn sẽ ở ngoài trời nắng gắt trong nhiều ngày hay nhiều tuần? Nó có cần một lớp phủ chống tia cực tím hoặc chống mài mòn không?
Bạn có biết  giấy decal in mã vạch là gì?

decal in tem nhãn mã vạch

Vấn đề về thiết kế tem nhãn mã vạch

Thiết kế có thể phức tạp. Nếu bạn định thiết kế nhãn của riêng mình, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các tài nguyên có thể hữu ích. Nhưng trừ khi bạn có năng khiếu nghệ thuật và thông thạo phương tiện in ấn, bạn có thể tốt hơn khi làm việc với một nhà thiết kế có kinh nghiệm in ấn.

 • Sử dụng thiết kế tem nhãn mã vạch phù hợp, ở độ phân giải phù hợp.
 • Đảm bảo rằng phông chữ rõ ràng và dễ đọc. Sự lựa chọn màu sắc của bạn cũng tạo ra sự khác biệt ở đây. Màu sắc phải tương phản độc đáo, không xung đột và có khoảng trắng thích hợp.
 • Kiểm tra (và kiểm tra kỹ) bản sao để tìm lỗi chính tả và các lỗi khác.
 • Đảm bảo các nhãn phù hợp với thương hiệu và bản sắc trực quan của công ty bạn.

Mã vạch không chính xác

 • Các lỗi nhãn mã vạch phổ biến nhất thường liên quan đến kích thước hoặc màu sắc, nhưng chúng tôi cũng đã thấy loại được sử dụng sai. Ví dụ: các sản phẩm bán lẻ yêu cầu Mã sản phẩm chung (UPC) (thường gặp nhất ở Hoa Kỳ) hoặc mã vạch EAN (thường được sử dụng ở Châu Âu). Nếu bạn đang sử dụng mã vạch hoặc mã QR, hãy đảm bảo rằng đó là loại phù hợp.
 • Đối với mã vạch tuyến tính, màu sắc rất quan trọng. Máy quét tem nhãn mã vạch hồng ngoại đọc các loại mã này và chúng cần có độ tương phản cụ thể. Hãy chắc chắn rằng của bạn sẽ hoạt động.
 • Cả mã vạch 2D hoặc mã vạch tuyến tính đều yêu cầu “Vùng yên tĩnh” xung quanh mã. Thiết kế của bạn có thể tính đến mã vạch, nhưng các khu vực vẫn phải ở đó
Bạn có biết  Làm thế nào để chọn đúng giấy in tem nhãn?

Lỗi ứng dụng

Chúng ta đã đề cập đến vấn đề này một chút ở trên, khi nói về vùng chứa, nhưng ứng dụng liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ riêng vùng chứa. Bạn có thể tránh một số lỗi nhãn mã vạch phổ biến nếu bạn cân nhắc những điều sau đây trước khi đặt hàng.

 • Bạn có dán nhãn khi sản phẩm của bạn ấm, lạnh, khô, dầu không? Ngay cả khi đây không phải là cách khách hàng của bạn sẽ sử dụng các sản phẩm, bạn vẫn cần phải cân nhắc.
 • Nếu bạn cần cuộn cho ứng dụng máy móc, hãy đảm bảo bạn đặt hàng kích thước phù hợp với máy móc của bạn.
 • Nếu bạn đang đặt hàng nhãn tùy chỉnh hoặc nhãn in phun, hãy biết loại máy in của bạn là gì và đặt đúng nhãn cho nó!

Công ty Nhãn của bạn

Và lỗi nhãn cuối cùng mà mọi người có thể mắc phải – không kiểm tra chất lượng của công ty mà họ quyết định hợp tác kinh doanh.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận