Chọn máy in & máy quét mã vạch phù hợp

Nội dung bài viết

Chọn máy in & máy quét mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp

Máy in & máy quét mã vạch là một khía cạnh khá khó tránh khỏi trong hoạt động của kho Thương mại điện tử và phần lớn phụ thuộc vào những thứ bạn đã chọn. Mã vạch cắt giảm đáng kể lỗi về thời gian và con người, đồng thời là một bước thiết yếu để mở rộng hoạt động của bạn.

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Zalo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Báo giá máy in và máy quét mã vạch chính hãng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các tính năng cần chú ý khi chọn máy quét và máy in mã vạch của công ty bạn.

Chọn máy in mã vạch phù hợp

Chọn máy in mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không biết về các loại và tùy chọn có sẵn.

Chọn công nghệ cơ bản

In nhiệt trực tiếp mã vạch trên nhãn thông qua tiếp xúc trực tiếp của đầu máy in mã vạch trên một loại giấy đặc biệt, được gọi là giấy nhiệt sắc. Những loại máy in này được giới hạn cho in mã vạch dựa trên giấy. Mặt khác, máy in mã vạch chuyển nhiệt sử dụng ruy băng để in mã vạch trên nhiều bề mặt khác nhau. Vì vậy, nếu việc in ấn chỉ giới hạn trong nhãn giấy, hãy sử dụng máy in nhiệt trực tiếp, nhưng nếu yêu cầu in trên các loại bề mặt khác, hãy mua máy in mã vạch chuyển nhiệt.

Độ phân giải in

Độ phân giải đề cập đến tiêu chuẩn của hình ảnh được in. Tất cả các máy in tiêu chuẩn là 203 dpi. Đây là độ phân giải tiêu chuẩn công nghiệp cho máy in mã vạch. Chọn một máy in DPI cao chẳng hạn như độ phân giải hơn 609 DPI, có thể cung cấp nhãn chất lượng in cao.

Bạn có biết  Các câu hỏi thường gặp về mã vạch

máy quét mã vạch chính hãng

Bộ nhớ

RAM là bộ nhớ cần thiết hấp thụ hình ảnh nhãn từ PC và tải nhanh hình ảnh nhãn từ máy tính. Điều này cho phép PC chuyển sang các tác vụ khác. Bộ nhớ flash lưu trữ vĩnh viễn thông tin trên máy in như các định dạng nhãn hoặc phông chữ thường được sử dụng.

Chiều rộng nhãn

Máy in mã vạch được thiết kế để cung cấp các nhãn mã vạch có chiều dài và chiều rộng cụ thể. Tất cả các máy in mã vạch đều có chiều rộng in tiêu chuẩn là 4.09 ″. Chiều rộng bản in tối thiểu thay đổi từ 1 inch đến 1,5 ”, tùy thuộc vào kiểu máy.

Tốc độ & Khối lượng

Một yếu tố quan trọng khác khi chọn máy in mã vạch là tốc độ in và khối lượng nhãn in mà thiết bị có thể cung cấp. Đối với các ngành công nghiệp sản xuất, một máy in có khả năng cung cấp số lượng lớn nhãn với tốc độ cao sẽ là phù hợp.

Loại giao diện và phần mềm

Hầu hết các máy in mã vạch mới nhất đều có kết nối USB, Ethernet, Bluetooth và kết nối không dây. Có sẵn phần mềm cho phép bạn thiết kế và in nhãn bằng giao diện người dùng đồ họa. Sử dụng các công cụ này, bạn cũng có khả năng sử dụng các trường tăng dần, kéo dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, tự động ngắt văn bản và hơn thế nữa.

Máy cắt

Khi nhãn được in, máy cắt sẽ tách nhãn đơn ra khỏi cuộn mà nó được gắn vào. Hầu hết các kho nhãn đều đã được đục lỗ nên việc xé nó ra khỏi máy in rất dễ dàng nhưng khi bạn sử dụng các phương tiện liên tục hoặc đặc biệt thì cần phải có một máy cắt.

Máy bóc nhãn hoàn hảo cho các ứng dụng đang in các nhãn riêng lẻ và sau đó dán chúng vào sản phẩm ngay lập tức. Tiết kiệm thời gian khỏi phải xé nhãn rồi bóc.

Bạn có biết  Bạn cần mua máy in tem nhãn mã vạch nào?

Cuộn lại

Máy cuộn lại là một trục lăn bên trong cho phép bạn in nhãn và đưa chúng trở lại máy in trên một cuộn mới.

Chọn máy quét mã vạch phù hợp

Với tất cả các tính năng có sẵn cho máy quét mã vạch ngày nay, điều quan trọng là phải tìm được thiết bị phù hợp cho nhu cầu kinh doanh Thương mại điện tử của bạn. Đối với hầu hết các hoạt động lưu kho, chúng tôi đề xuất một máy quét laser bluetooth đơn giản. Khi kiểm tra chúng, hãy luôn để ý:

  • Khả năng quét nhanh trong lần thử đầu tiên
  • Khi bạn giữ nút, bạn sẽ có thể nhìn thấy tia laser – và nó sẽ tự di chuyển lên xuống
  • Khả năng quét ở các khoảng cách khác nhau từ mã vạch đang đọc; lý tưởng nhất là mã vạch có thể được quét và đọc ở bất kỳ đâu từ cách xa 1 ″ – 24 ″

(Bất kỳ máy quét nào không đáp ứng được yêu cầu cắt giảm sẽ làm chậm toàn bộ quá trình, đồng thời sẽ gây thất vọng và cản trở công nhân của bạn.)

Lựa chọn công nghệ nguyên tắc

Máy quét mã vạch dựa trên laser rất phù hợp trong môi trường tĩnh và do khoảng cách quét dài nên được sử dụng trong các nhà máy và cơ sở sản xuất. Mặt khác, nếu nó được sử dụng trong các môi trường gần nhau hoặc môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như ngoài trời hoặc trong môi trường quá nóng hoặc rất lạnh, máy quét mã vạch dựa trên hình ảnh thường được chọn vì độ bền của nó.

Môi trường chắc chắn là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên bạn cũng nên xem xét cách sử dụng máy quét. Nó có thể được sử dụng trong môi trường tiêu chuẩn nhưng nếu máy quét không được sử dụng, một lựa chọn chắc chắn hơn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bạn có biết  Bán máy quét mã vạch mã QR chính hãng

Tính di động

Hãy xem xét một máy quét không dây, nhẹ và dễ mang theo. Máy quét di động hoặc không dây sẽ cần phải được sạc và bao gồm một đế được sử dụng để sạc máy quét và truyền dữ liệu.

Khả năng kết nối

Hầu hết các máy quét mã vạch không dây đều sử dụng Bluetooth để giao tiếp, thường cung cấp cho bạn phạm vi 33ft. Có một số thiết bị Bluetooth chuyên dụng và không dây độc quyền có thể truyền xa hơn 200ft. Đây vẫn là loại máy quét phổ biến nhất và thường giao tiếp với PC thông qua kết nối USB. Các kết nối đầu cuối nối tiếp (RS232), PS / 2 và độc quyền cũng có sẵn cho nhiều kiểu máy.

Chịu được nhiệt độ

Ở nhiệt độ khắc nghiệt, bạn sẽ cần phải xem xét liệu máy quét của mình có hoạt động bình thường hay không. Chú ý đến nhiệt độ hoạt động, lưu trữ và nhiệt độ sạc lại của máy quét mã vạch.

Khả năng tương thích

Chọn một máy quét mã vạch phù hợp với các ký hiệu của một mã vạch cụ thể hoặc tất cả. Ký hiệu có thể là một chiều hoặc hai chiều, với các độ phân giải khác nhau. Một số máy quét thậm chí có thể đọc mã vạch bị hỏng.

Ứng dụng phần mềm

Nhiều doanh nghiệp có phần mềm quản lý kho, phân phối, kiểm kê,… Chắc chắn bạn không muốn mua một máy quét không tương thích với hệ thống kinh doanh hiện có, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr.Vinh)
Gmail : [email protected]
Website : https://vietnamsino.com/

Viết một bình luận